Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2021 16.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 528 ครั้ง

อกอาจจะไม่ฟู แต่ช่องคลอดฟิตอย่างแน่นอน ด้วย 5 ท่าบริหารช่องคลอดฟิต ที่ชวนคุณสาวๆ ไม่ว่าจะสาวมากหรือน้อยมาเฟิร์มไปด้วยกัน รับรองว่าเวิร์คจนใครๆ ก็ต้องร้องอู้ววว ถึงเวลาแล้ว เตรียมพร้อมมาตั้งท่าบริหารช่องคลอดฟิตไปด้วยกันเลย


5 ท่าบริหารช่องคลอดฟิตแอนด์เฟิร์ม แบบลืมอายุจริงไปเลย

อกอาจจะไม่ฟู แต่ช่องคลอดฟิตอย่างแน่นอน ด้วย 5 ท่าบริหารช่องคลอดฟิต ที่ชวนคุณสาวๆ ไม่ว่าจะสาวมากหรือน้อยมาเฟิร์มไปด้วยกัน รับรองว่าเวิร์คจนใครๆ ก็ต้องร้องอู้ววว ถึงเวลาแล้ว เตรียมพร้อมมาตั้งท่าบริหารช่องคลอดฟิตไปด้วยกันเลย

 

ท่าสะพานโค้ง 

ไม่ว่าใครที่เคยเรียนพลศึกษาสมัยประเถมมัธยมก็ต้องเคยทำท่าสะพานโค้งด้วยกันทั้งนั้น ท่านี้จะว่าง่ายก็ง่าย แต่ถ้าจะให้ได้ผลดี จะต้องทำต่อเนื่องทุกวัน 

เริ่มจากนอนหงายราบลงกับพื้น จากนั้นยกลำดับช่วงล่างขึ้นเป็นสะพานโค้ง โดยให้เข่าอยู่ในมุมตั้งฉาก ค้างท่าเอาไว้ประมาณ 10 วินาที โดยระหว่างนั้นให้เกร็งก้นและขมิบช่องคลอดค้างเอาไว้ จากนั้นเอาลง และทำซ้ำ โดยให้บริหารวันละประมาณ 10 นาที 

 

ท่าแมว 

สำหรับคนที่คลอดลูก หรือมดลูกหย่อน ท่านี้จะช่วยกระชับมดลูกให้ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบง่ายๆ โดยการเลียนแบบท่ายืดตัวของแมว

เริ่มจากนั่งคุกเข่าปลายเท้าแบนราบไปกับพื้น ยกแขนขั้นระดับไหล่ สูดลมหายใจเข้าลึกๆ จากนั้นก้มลงไปกับพื้น จนมือ แขน และหน้าอกแตะพื้น ยกสะโพกให้สูงขึ้น ค้างไว้ จากนั้นค่อยๆ ยืดขาข้างใดข้างหนึ่งไปข้างหลัง แล้วสลับกันอีกข้างประมาณ 10-20 ครั้งต่อวัน

 

ท่ายกขาคู่

ท่านี้เป็นท่าบริหารช่องคลอดฟิตที่ง่ายดาย และสามารถทำได้ทุกเช้าก่อนลุกจากที่นอนหรือก่อนนอนในทุกๆ วัน 

เริ่มจากนอนราบกับพื้นหรือเตียง จากนั้นกางแขนออกไปด้านข้าง แล้วเหยียดขาทั้งสองข้างไปในแนวราบ โดยให้ขาทั้งสองข้างชิดติดกัน จากนั้นงอเข่าขึ้นมา ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที ทำประมาณ 20 ครั้งทุกเช้า รับรองช่องคลอดกระชับ สวย แถมช่วยลดหน้าท้องอีกด้วย 

 

ท่าผีเสื้อ

ท่าโยคะ ท่าผีเสื้อเป็นท่าบริหารช่องคลอดฟิตท่าหนึ่ง เพราะนอกจากจะช่วยให้ฟิต ยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังและอุ้งเชิงกราน รวมถึงช่วยยืดกระดูกสันหลัง และกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆ บริเวณหน้าท้อง ไม่ว่าจะเป็นต่อมหมวกไต ตับ ม้าม กระเพาะปัสสาวะ รังไข่ จึงช่วยทำให้เป็นท่าโยคะที่เหมาะกับสาวๆ เป็นที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นท่าที่เหมาะกับคุณแม่เตรียมคลอดอีกด้วย

เริ่มจากนั่งลงกับพื้น จากนั้นนั่งเหมือนนั่งขัดสมาธิ แต่ให้ฝ่าเท้าซ้ายและขวาประกบเข้าหากัน จากนั้นให้ขยับขาทั้งสองข้างขึ้นลงช้าๆ เหมือนกับเวลาที่ผีเสื้อกระพือปีก ทำซ้ำประมาณ 20 ครั้ง

 

ท่าขมิบ 

คิดว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับการท่าบริหารช่องคลอดฟิตท่านี้ดี เพราะเป็นท่าที่คนแนะนำกันเยอะมาก และทำได้บ่อยตราบเท่าที่ต้องการ และไม่ว่าจะดูทีวี หรือนั่งทำอะไรอยู่ก็ทำได้หมด เรียกว่าเป็นท่าบริหารช่องคลอดฟิตที่ทำให้ทุกที่จริง

วิธีการง่ายๆ ก็คือ ให้เราเกร็งช่องคลอดค้างไว้ประมาณ 5 วินาที และทำซ้ำประมาณ 20 ครั้งต่อเนื่อง เพียงแค่นี้ช่องคลอดของเราก็กระชับแล้ว

 

5 ท่าที่กล่าวมานี้ เป็นท่าบริหารช่องคลอดฟิตแบบง่ายๆ สามารถทำได้ทุกวัน ทำแล้วฟิตเฟิร์ม ลืมอายุไปเลย

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที