Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 11 ม.ค. 2023 14.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2379 ครั้ง

stories to be written


ฟื้นฟูสภาพผิวให้สวยกระจ่างใสหลังสงกรานต์และซัมเมอร์

 
 
ในหน้าร้อนของประเทศไทยที่อากาศทะลุสี่สิบองศา ทุกหย่อมหญ้าของพื้นที่นั้นร้อนและร้อนมาก แดดแผดเผาแทบจะทุกอย่าง เราสามารถซักผ้าและตากแห้งได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง และในเดือนที่ถือว่าเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดก็คงไม่พ้นเดือนเมษายน เพราะอากาศร้อนนั้นทำลายสถิติทั่วประเทศเลยทีเดียว และในเดือนเมษายน เทศกาลที่ไม่ใช่แค่คนไทยแต่เป็นคนทั่วโลกรอนั้นก็คือ เทศกาลสงกรานต์ ที่เราจะสาดน้ำ เย็นชุ่มฉ่ำกัน แต่น่าเสียดายที่ปีนี้อาจไม่ได้คึกคักมากนักหรือจำกัดการพบปะผู้คนเพราะวิกฤติโรคระบาดนั้นยังคงสร้างความเสียหายให้แก่ประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์อยู่ 
 
อย่างไรก็ตาม เรายังคงหนีอากาศที่ร้อนไปทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ไปทะเล ไปน้ำตก ที่มีแหล่งธรรมชาติคอยเติมเต็มความชื่นฉ่ำ น้ำเย็นๆช่วยดับความร้อนได้ แต่อย่าลืมว่าแสงแดดและความร้อนนั้นทะลุทะลวงทำลายผิวของเราได้อย่างมาก แม้เราจะโบกครีมกันแดด ใส่เสื้อผ้ามิดชิด สวมแว่นกันแดด กางร่ม แสงแดดนั้นก็สามารถทำร้ายชั้นผิวของเราได้เช่นกัน การฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากไปทำกิจกรรมเหล่านี้จึงถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้เราคงสภาพผิวที่สวยกระจ่างใสได้ ซึ่งการเลเซอร์นั้นช่วยได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำหรือการรักษาหลุมสิว ซึ่งผลลัพธ์นั้นก็จะทำให้ผิวพรรณดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น และเว็บไซต์ artiscentshop ได้แชร์บทความที่น่าสนใจไว้ว่า สถานที่พักผ่อนยอดฮิตในช่วงฤดูร้อนแบบนี้คงหนีไม่พ้น การเที่ยวทะเลอย่างแน่นอน และปัญหาคู่กันที่หลายๆท่านมักเจอหลังจากการตากแดด ตากลมจากทะเลนั่นคือ ผิวหน้า ผิวตัวดำคล้ำเสีย วิธีฟื้นฟูผิวคล้ำ ผิวอักเสบและไหม้หลังกลับจากทะเล ก็มีทั้งโยเกิร์ตและว่านหางจระเข้ หลังกลับจากทะเลผิวมักมีรอยแดง ให้เลือกโยเกิร์ตแบบชนิดที่มีโปรไบโอติก ทาบริเวณผิวที่มีรอย ทิ้งไว้ 10 นาทีหลังจากนั้นให้ใช้ว่านหางจระเข้ทาทับลงไปอีกครั้งโดยไม่ต้องล้างออก ผิวจะค่อยๆเย็นคลายความแสบร้อนและรอยแดงจะดีขึ้นนมสดกับน้ำเปล่า ให้ใช้ผสมกันในอัตราส่วนที่เท่าๆกันแล้วนำไปแช่เย็น หรือจะแช่เย็นก่อนก็ได้ หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดชุบแล้วนำมาประคบบริเวณที่เจ็บและอักเสบ วิธีนี้ทำให้ผิวคลายอักเสบลงได้ ใช้ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติ หากใบหน้ามีผิวคล้ำจากแดด การมาร์กหน้าด้วยสารสกัดธรรมชาติ หรือสูตรมาร์กหน้าใสด้วยการใช้นมสด 2 ช้อนโต๊ะ และมะเขือเทศ 1 ลูกนำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมามาร์กให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและปิดรูขุมขนด้วยการล้างน้ำเย็นอีกครั้ง ผิวหน้าจะค่อยๆขาวคลายความคล้ำได้ กินผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเช่น ส้ม เนื่องจากวิตามินซีจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นผิวให้สร้างคอลาเจน เพื่อให้ผิวหน้าและผิวกายคืนความขาวใสได้อย่างรวดเร็ว
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที