Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 11 ม.ค. 2023 14.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2382 ครั้ง

stories to be written


เลือกซื้อของให้ลูกน้อยต้องได้มาตรฐานและความปลอดภัยเท่านั้น

 
 
ในฐานะพ่อและแม่มือใหม่ เมื่อต้องเตรียมตัวต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว อาจจะสับสนและไม่แน่ใจว่าจะต้องเตรียมสิ่งของเหล่านั้นอย่างไร ต้องใส่ใจสิ่งไหนเป็นพิเศษหรือไม่ แน่นอนว่าสัญชาตญาณของความเป็นพ่อแม่มักจะบอกเราว่า ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น ซึ่งบางครั้งอาจจะยังปลอดภัยไม่มากพอสำหรับเด็ก เพราะฉะนั้นแล้ว สิ่งที่ควรตระหนักอันดับต้นๆเลยเวลาเลือกซื้อของ นั่นคือ ความปลอดภัยและได้มาตรฐานสำหรับใช้ในเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเด็กทารกแรกเกิด ตลอดจนเด็กวัยเด็กเล็ก
 
ในยุคที่เราสามารถสั่งของออนไลน์ได้จากทุกที่ แม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก เราก็สามารถเลือกซื้อได้ตามแพล็ตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ต่างๆ ถือได้ว่าถูกอกถูกใจเหล่าคุณพ่อคุณแม่มากๆ นอกจากนี้หากเรายังไม่มั่นใจหรือแน่ใจนักเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เราสามารถดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงได้อีกด้วย เรียกได้ว่า เราสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างชาญฉลาด แต่ถ้าหากว่าเราต้องตรวจสอบรายละเอียดว่าสิ่งไหนที่ลูกของเรามีอาการแพ้หรืออาจจะระคายเคืองได้ ควรปรึกษาหมอเด็ก เพื่อที่จะได้เลือกซื้อสินค้าแม่และเด็กได้อย่างปลอดภัย เว็บไซต์ pobpad ได้แชร์บทความไว้ว่า เด็กอ่อนหรือเด็กแรกเกิดเป็นช่วงวัยที่บอบบางและเจ็บป่วยง่าย การจะเลือกซื้อของใช้เด็กอ่อนสักชิ้น พ่อแม่จึงจำเป็นต้องหาข้อมูลและใส่ใจในการเลือกให้มากเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย และแม้ว่าของใช้เด็กอ่อนบางชนิดจะไม่ส่งผลต่อสุขภาพ แต่ก็อาจทำให้ทารกรู้สึกไม่สบายตัวและงอแงได้เช่นกัน วิธีในการเลือกของใช้เด็กอ่อนสำหรับพ่อแม่ โดยเฉพาะพ่อแม่มือใหม่นั้นไม่ยากอย่างที่คิด สิ่งแรกที่พ่อแม่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อของใช้ให้เจ้าตัวน้อย คือความปลอดภัย ซึ่งนอกจากความปลอดภัยแล้ว ยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่พ่อแม่ควรรู้เพื่อความคุ้มค่าในการใช้จ่ายและความเหมาะสมต่อการใช้งาน วิธีเลือกของใช้ต่อไปนี้อาจช่วยให้พ่อแม่เลือกซื้อของใช้เด็กอ่อนที่ปลอดภัยต่อลูกน้อยและคุ้มค่ามากขึ้น ความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ อย่างที่ได้บอกไปว่าเด็กอ่อนหรือเด็กแรกเกิดนั้นไวต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัว แม้การใช้สบู่อ่อน ๆ ก็อาจทำให้ผิวของทารกระคายเคืองได้ ดังนั้น การจะให้ทารกเติบโตมาอย่างแข็งแรงและมีความสุข พ่อแม่จำเป็นต้องเลือกของใช้ที่ออกแบบมาสำหรับทารกแรกเกิดหรือเด็กอ่อนเพื่อลดความเสี่ยงของอาการแพ้และระคายเคือง ซึ่งพ่อแม่ควรปรึกษาแพทย์ถึงวิธีในการเลือกที่ถูกต้อง สำหรับของใช้ในกลุ่มคาร์ซีท (Car Seat) รถเข็นเด็ก และเป้อุ้มเด็ก พ่อแม่ควรปรึกษาผู้ขาย เพราะเด็กอ่อนอยู่ในช่วงวัยที่กระดูกและกล้ามเนื้อยังพัฒนาไม่สมบูรณ์ อุปกรณ์เหล่านี้จำเป็นต้องมีโครงสร้างที่คอยช่วยพยุงร่างกายของทารกให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อให้ทารกเติบโตอย่างเป็นปกติ นอกจากนี้ต้องเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับช่วงวัย เพราะการใช้ของใช้บางชนิดที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเด็กอ่อนอาจทำให้เกิดอันตรายได้ ตัวอย่างเช่น เคยมีการรายงานเกี่ยวกับการใช้เสื่อปูนอนชนิดพื้นนิ่มว่าเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคไหลตายในเด็กทารก
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที