BSL Clinic

ผู้เขียน : BSL Clinic

อัพเดท: 17 พ.ค. 2022 14.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 9146 ครั้ง

จุดเริ่มต้นของสิวอักเสบนั้น จริงๆ แล้วพัฒนามาจาก สิวอุดตัน (Comedones) ที่เป็นก้อนไขมันอุดตันอยู่ในรูขุมขนใต้ผิวนั้นออกไปจากผิวชั้นบนไม่ได้


3 คำถาม รักษาสิว pantip ยอดฮิต พิชิตสิว 0 เม็ด

เคยเป็นกันไหมเวลามีเรื่องอยากรู้เรื่องหาวิธีการทำอะไรบางอย่าง สิ่งแรก ๆ ที่จะนึกถึงเลยนั้นก็คือ พันทิป แน่นอนว่า หนึ่งในเรื่องยอดฮิตที่หลายคนมักอยากรู้สำหรับการรักษาสิว pantip ก็มาแรงอยู่ตลอดเวลา เรามาหาคำตอบกันดีกว่าว่าคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับปัญหาสิวนั้น ควรจะจัดการอย่างไร เพื่อให้ผิวของเราปลอดภัยในระยะยาว

 

คำถามยอดฮิต รักษาสิว pantip

คำถามที่ 1 รักษาสิวยังไงดี

ก่อนอื่นก็ต้องทำความเขาใจว่า คุณนั้นมีปัญหาสิวแบบไหน ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวฮอร์โมน และเราจะต้องเข้าใจว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวเหล่านั้นมันมาจากอะไร เพื่อที่จะได้รักษาสิวได้อย่างตรงสาเหตุ สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว มี 4 สาเหตุดังนี้

 

วิธีการรักษาสิวจากสาหตุ 

เมื่อเราเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิดสิวแล้ว ต่อมาเราก็มาเลือกวิธีการรักษาสิวให้เหมาะกับสิวที่คุณเป็นกันเถอะ

คำถามที่ 2 ยาคุมรักษาสิวได้จริงไหม

จริงอยู่ที่ว่ายาคุมคือยาฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ช่วยปรับฮอร์โมนได้ แต่เมื่อร่างกายได้รับยาคุมกำเนินเป็นเวลานาน อาจจะส่งผลกระทบต่อร่างกายในระยะยาว ดังนั้นยาฮอร์โมนที่แพทย์ใช้ในการักษาสิวจึงมีความแตกต่างออกไปจากยาคุมทั่วไป เพราะแพทย์จะผู้ผู้ประเมินน้ำหนัก ส่วนสูง ภูมิหลังของแต่ละคนก่อนที่จะปรับยารักษาสิวให้พอเหมาะ และจัดสรรให้คนโดสตามที่ร่างกายควรได้รับ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ทำให้ไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายในระยะยาว 

เพราะฉะนั้นหากจำเป็นต้องใช้ยาใดยาหนึ่งในการรักษาสิว จึงควรดูในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นหลักเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง

 

คำถามที่ 3 รักษาสิวหายถาวรไหม

เราต้องเข้าใจก่อนว่าสิวที่เราเป็นนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร เมื่อเราทราบแล้วก็ทำการหาข้อมูลการรักษาสิวให้ตรงกับปัญหาที่เป็น การกินยา ทายา มันเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการรักษาสิว โดยเราจะต้องรักษาจากสาเหตุจริงๆ นั้นก็คือการลดการอุดตัน หากคุณสามารถทำความสะอาดหรือดูแลผิวหน้าให้เกิดการอุดตันน้อยที่สุดแล้วนั้น สิวก็จะไม่มากวนใจอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมนเพศ การใช้ผลิตภัณฑ์ การใช้ชีวิตประจำวัน อีกด้วย หากยังกังวลใจกับปัญหาเหล่านี้ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังที่มีประสบการณ์การรักษาจะช่วยตอบโจทย์การรักษาสิวให้หายไปในระยะยาวได้ 


หากมีข้อสงสัยในการรักษาสิว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

https://bslclinic.co.th/acne-treatment/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที