BSL Clinic

ผู้เขียน : BSL Clinic

อัพเดท: 17 พ.ค. 2022 14.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16650 ครั้ง

จุดเริ่มต้นของสิวอักเสบนั้น จริงๆ แล้วพัฒนามาจาก สิวอุดตัน (Comedones) ที่เป็นก้อนไขมันอุดตันอยู่ในรูขุมขนใต้ผิวนั้นออกไปจากผิวชั้นบนไม่ได้


มีจริงไหม? วิธีรักษาสิว ให้หายขาด ไม่อยากพลาดควรอ่านให้จบ

คนที่มีปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด และกำลังหาวิธีรักษาสิวให้หายขาดอยู่ บทความนี้จะมาหาคำตอบให้กับคุณว่า จริงๆ แล้วสิวสามารถรักษาให้หายขาด แบบที่สิวจะไม่กลับมาขึ้นอีกเลยสักเม็ดเดียว เป็นไปได้หรือไม่ แล้วต้องทำอย่างไร ให้ผิวหน้าถูกสิวรบกวนน้อยที่สุด ใครที่กำลังกลุ้มใจกับสิว หรือมีปัญหาผิวที่เกิดจากสิว อย่างรอยดำสิว รอยแดงสิว หลุมสิว อยากให้คุณอ่านบทความนี้ให้จบ รับรองได้คำตอบแน่ๆ

มีจริงไหม? วิธีรักษา สิวให้หายขาด

การที่จะทำให้สิวไม่ขึ้นเลยสักเม็ดเดียว หรือมีวิธีไหนบ้างที่จะรักษาสิวให้หายขาด แบบที่สิวไม่กลับมาขึ้นใหม่อีกเลยสักเม็ดนั้น เป็นไปได้ค่อนข้างยาก เพราะสาเหตุหลักๆ ของการเกิดสิวที่ได้แก่ รูขุมขนอุดตัน, ต่อมไขมันอุดตัน, แบคทีเรีย C.acnes, ฮอร์โมน เป็นตัวที่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่น ตัวฮอร์โมนในร่างกาย ที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญในการไปกระตุ้นให้เกิดสิวขึ้น ตัวฮอร์โมนในร่างกายที่มีการแปรปรวนของฮอร์โมนเพศ ทำให้ระดับฮอร์โมนสูงขึ้น บวกกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต นอนดึกพักผ่อนน้อย รับประทานอาหารที่น้ำตาลสูง มลภาวะฝุ่นละอองต่างๆ ล้วนเป็นปัจจัยให้สิวพร้อมจะขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา สิ่งที่จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก ก็คือไม่ให้ผิวเกิดการอุดตัน และเน้นการรักษาที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น จึงทำให้สิวขึ้นน้อยลงได้อย่างชัดเจน

สุดปังกับ 5 เคล็ดลับไม่ให้ผิวอุดตัน เลี่ยงสิวอุดตันได้แบบเห็นผลจริง

เรามาดูกันว่า 5 เคล็ดลับไม่ให้ผิวอุดตัน เลี่ยงสิวอุดตันได้แบบเห็นผลจริง มีอะไรกันบ้าง รับรองว่า ถ้าได้ทำตามจะสามารถช่วยรักษาสิว ให้หายได้ และที่สำคัญกลับได้ผิวที่แข็งแรง เพราะประโยชน์ของการมีผิวที่แข็งแรง จะช่วยลดปัญหาผิวต่างๆ ให้น้อยลง ผิวสามารถสร้างความชุ่มชื้นได้เองตามธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวสม่ำเสมอ ไร้จุดด่างดำ  ขาวใสแบบมีสุขภาพดี คนที่มีปัญหาสิวจึงจำเป็นต้องปรับและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

1. เลเซอร์เปลี่ยนผิว ลดการอุดตัน ลดขนาดต่อมไขมัน

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถช่วยรักษาจากสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี การทำเลเซอร์ทรีทเมนต์ ที่สามารถช่วยลดขนาดของต่อมไขมันให้มีขนาดที่เล็กลง จึงไปช่วยลดการอุดตันของผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ปรับสภาพผิวกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวที่แข็งแรงให้เกิดขึ้นใหม่ทดแทนเซลล์ผิวเก่า รูขุมขนเล็กลง ได้ผิวหน้าที่เรียบเนียนขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกคลินิก หรือคุณหมอเลเซอร์ผิวหนังที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษา โดยอาจจะพิจารณาประสบการณ์ของคุณหมอ เทคนิคการปรับตั้งค่าพลังงาน หรือ รีวิวจากคนที่เคยรักษาด้วยเลเซอร์จริงเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

ครีมหรือสกินแคร์บำรุงผิวถือได้ว่า เป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ เพราะ มีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (oil-free) หรือผลิตภัณฑ์ประเภท Non - Comedogenic ที่หมายถึงผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตันได้ ช่วยไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคือง ส่วนนี้จึงช่วยลดการอุดตันที่เป็นสาเหตุของสิวได้เป็นอย่างดี สามารถกดดูคำแนะนำได้ที่คลิปวิดีโอนี้ https://www.youtube.com/watch?v=o5iy5s9GCiQ

3. เช็ดคราบเครื่องสำอางก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง

เริ่มตั้งแต่การวเช็ดเครื่องสำอางที่ถูกต้องแบบไร้สำลี ก่อนล้างหน้าทุกครั้ง การใช้สำลีเช็ดเครื่องสำอางทุกวัน ยิ่งถ้าหากเราเช็ดหน้าแรงๆ ก็อาจทำให้ผิวบาง ระคายเคืองง่ายและเกิดริ้วรอยเร็วได้ค่ะ แนะนำให้ใช้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง แบบ Cleanser Oil-Free make up remover เพราะการทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วยออยล์ที่มีคุณสมบัติในการซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้ง่าย ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางหลุดออกจากผิวได้ง่ายกว่าแอลกอฮอล์ ลดการเสียดสีผิวแทนการใช้สำสี แถมยังล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ?เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ในสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ ก่อนอื่นคุณต้องรู้ก่อนว่าลักษณะผิวของคุณเป็นผิวประเภทไหน  ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือเป็นสิวผิวแพ้ง่าย และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ในสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ เพื่อผิวหน้าที่สะอาดหมดจด นุ่มชุมชื่นไม่แห้งตึงจนเกินไป ล้างหน้าอย่างเบามือที่สุดเท่าที่จะเบาได้ อย่าถูแรง เดี๋ยวหน้าช้ำ และนำไปสู่ปัญหาสิวและปัญหาผิวต่างๆ ตามมาได้ง่าย

4. ใช้ยาที่มีคุณสมบัติสลายการอุดตันที่ผิว

ผิวที่อุดตัน เป็นสาเหตุเริ่มแรกของสิวอุดตัน และจะลามไปสู่สิวอักเสบ สิวหัวหนอง รอยดำสิว รอยแดงสิว มากไปกว่านั้นนคือเสี่ยงที่ผิวจะเกิดรอยแผลเป็นหลุมสิว โดยเริ่มแรกที่เป็นสิวอุดตันสามารถรักษาด้วยวิธีนี้ง่าย และสะดวกมากๆ เพียงแค่คุณหาซื้อยาแต้มสิวที่ร้านขายยาชั้นนำ แต่สิ่งที่สำคัญคือ คุณต้องพลิกผลิตภัณฑ์นี้ เพื่ออ่านฉลาก ว่าตัวยามี  ส่วนผสมของ Salicylic Acid (ซาลิซิลิก แอซิด), Benzoyl Peroxide (เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์), กรดวิตามินเอ อยู่หรือเปล่า เพราะสารเหล่านี้มีคุณสมบัติ ในการช่วยลดการอุดตันของสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างไร

5. กดสิว เคลียร์สิวอุดตันออกจากผิว

เป็นวิธีการรักษาผิวที่อุดตัน ที่ได้ผลดีอีกหนึ่งวิธี แต่การกดสิวนั้นก็มีข้อเสียด้วยเช่นกัน เช่น หากกดผิดวิธี วางไม้กดสิวผิดทิศทาง กดสิวออกไม่หมด กดสิวด้วยความแรงเกินไป ก็ย่อมส่งผลเสียทิ้งไว้ที่ผิว จากเป็นแค่สิวอุตัน ผิวก็จะอักเสบจนกลายเป็นสิวอักเสบ หรือเป็นหลุมสิวได้เช่นกัน ดังนั้นการรักษา สิวอุดตันด้วยการกดสิว จึงต้องกดโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี รวมถึงอุปกรณ์การกดสิวต้องสะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อโรค และมีคุณภาพ  เพื่อลดโอกาสที่ผิวจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อนั่นเอง

เพราะไม่มีวิธีการรักษาใด ที่จะสามารทำให้สิวไม่ขึ้นอีกเลยไปตลอดชีวิต แต่การรักษาแก้ปัญหาสิว ได้ตรงกับสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอุดตันที่ผิว ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ถือได้ว่าเป็นการรักษาให้สิวหายได้จริง ที่สำคัญผิวยังต้องปลอดภัยอีกด้วย

คลินิกรักษา สิวใกล้ฉัน สิวหายจริง ผิวแข็งแรง

กดดูข้อมูลฟรี https://bslclinic.co.th/acne-treatment/


ปรึกษาปัญหาสิวกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

Line ID : @bslclinic **มี @ ข้างหน้า**

Line : https://line.me/ti/p/@bslclinic

Tel : 02-235-8858, 098-289-7805

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที