ornson

ผู้เขียน : ornson

อัพเดท: 23 ส.ค. 2021 10.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 200 ครั้ง

แฟลชไดร์ฟ ไอเท็มสำหรับคนใช้คอมพิวเตอร์จะต้องมี


แฟลชไดร์ฟ ไอเท็มสำหรับคนใช้คอมพิวเตอร์จะต้องมี

ในยุคสมัยนี้ผู้คนได้ใช้คอมพิวเตอร์เป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้คเป็นประจำอยู่แล้ว เราแนะนำให้คุณซื้อ แฟลชไดร์ฟ อย่างน้อย 1 ตัว เพราะแฟลชไดร์ฟเป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในด้านต่าง ๆ มากมาย เช่น การโอนถ่ายข้อมูลไปอีกเครื่อง การเก็บสำรองข้อมูล เก็บข้อมูลสำคัญ สำรองพื้นที่คอมHDD และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะคนที่ทำงานออฟฟิศหรือนักเรียนควรพกแฟลชไดร์ฟเป็นอย่างยิ่ง เพราะการทำงานหรือการเรียนหนังสือในปัจจุบันส่วนใหญ่เราจะใช้เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้คในการทำงานต่าง ๆ ซึ่งถ้าขาดแฟลชไดร์ฟจะส่งผลให้เกิดปัญหาวุ่นวายต่าง ๆ เช่น ไม่สามารถนำงานไปพรีเซ้นหน้าชั้นเรียนหรือที่ทำงานได้ เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักแฟลชไดร์ฟมามีประโยชน์อย่างไร ทำให้ถึงควรซื้อติดตัวไว้ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยครับ

แฟลชไดร์ฟ คือ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับเก็บข้อมูลต่าง ๆ เช่น รูป เอกสาร เพลง หนัง และประเภทอื่น ๆอีกมากมาย ทำงานร่วมกับยูเอสบี 1.1 2.0 3.0 (3.1 Gen 1) และ 3.1 (3.1 Gen 2) มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ในปัจจุบัน แฟลชไดรฟ์มีความจุตั้งแต่ 4 GB ถึง 1TB โดยทั่วไปไดรฟ์จะทำงานได้ในหลายระบบปฏิบัติการซึ่งรวมถึง วินโดวส์ แฟลชไดรฟ์ รู้จักกันในชื่อต่างๆ รวมถึง "ทัมบ์ไดรฟ์" "คีย์ไดรฟ์" "จัมป์ไดรฟ์ และชื่อเรียกอื่น โดยขึ้นอยู่กับผู้ผลิต ปัจจุบันชื่อสากล จะเรียกว่าแฟลชไดรฟ์ โดยจุดประสงค์หลัก ๆ ของแฟลชไดร์ฟ ที่นิยมใช้บ่อย ๆ เช่น การเก็บข้อมูล back-upข้อมูล ส่งข้อมูลระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีลักษณะการทำงานเดียวกับ floppy disk หรือ CD แต่แฟลชไดร์ฟจะมีความรวดเร็ว และสะดวกในการใช้งานมากกว่า และแฟลชไดร์ฟสามารถจัดเก็บข้อมูลได้จำนวนมาก สามารถบรรจุข้อมูลต่าง ๆ ภายในแฟลชไดร์ฟได้จำนวนมาก และแฟลชไดร์ฟทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถป้องกันแรงกระแทกหรือการตกหล่นได้ดีในระดับหนึ่ง

วิธีการใช้งานของแฟลชไดร์ฟนั้นง่ายมาก โดยตัวของแฟลชไดร์ฟจะออกแบบมาให้มีช่องสี่เหลี่ยมหรือ USB port ในการเสียบเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เมื่อเสียบแฟลชไดร์ลงไปที่อุปกณ์คอมพิวเตอร์แล้ว สามารถเข้าไปดูรายละเอียดภายในแฟลชไดร์ของเราได้ ก่อนที่คุณจะทำการโอนถ่ายข้อมูลลงแฟลชไดร์ฟให้คุณทำการตรวจสอบพื้นที่ภายในก่อนมาเพียงพอต่อขนาดพื้นที่แฟลชไดร์ฟหรือไม่ เมื่อตรวจสอบว่าเพียงพอต่อการใช้งาน ให้ทำการโอนถ่ายข้อมูลจากคอมพิวเตอร์มาสู่แฟลชไดร์ฟ โดยแฟลชไดร์ฟจะทำการเก็บข้อมูลของคุณเอาไว้ภายในแฟลชไดร์ฟ เพื่อใช้ในการโอนถ่ายข้อมูลไปที่เครื่องคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่ง

ในการใช้งานแฟลชไดร์ฟจะต้องมีความระมัดระวัง เพราะแฟลชไดร์ฟมีโอกาสที่จะเสียหายได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น บางคนเมื่อใช้แฟลชไดร์ฟเสร็จแล้ว จะดึงแฟลชไดร์ฟออกในทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ปฏิบัติ ก่อนที่คุณจะถอดแฟลชไดร์ฟออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ควรที่จะไปยกเลิกการเชื่อมจากคอมพิวเตอร์ก่อน หลังจากนั้นค่อยถอดแฟลชไดร์ฟ จะช่วยให้ข้อมูลภายในแฟลชไดร์ฟไม่เกิดความเสียหาย และสามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ไม่ควรโหลดข้อมูลที่มาจากแหล่งไม่น่าเชื่อถือลงในแฟลชไดร์ฟ เพราะจะทำให้แฟลชไดร์ฟของคุณเกิดไวรัสขึ้นได้ ซึ่งถ้าแฟลชไดร์ของคุณเกิดติดไวรัส การที่จะแก้ไขนั้นเป็นเรื่องที่ยากและวุ่นวายได้ โดยแนะนำว่าถ้าคุณต้องการใช้แฟลชไดร์ฟให้มีความปลอดภัยมากที่สุด เราแนะนำให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ https://usb-perfect.com/ เพราะเป็นเว็บที่ขายแฟชล์ไดร์ฟโดยตรง และที่สำคัญราคาถูกอีกด้วย จะซื้อไปใช้เองหรือขายต่อก็ได้ และสำหรับคนที่ชอบแฟลชไดร์ฟที่มีรวดรายและการออกแบบดีไซด์เก๋ไก่ ภายในเว็บของเรามีให้คุณมากมายหลากหลายสไตล์ สามารถที่เอาไว้ใช้ตกแต่งแฟชั่นได้อีกด้วย และที่สำคัญราคาประหยัดสามารถนำไปใช้เรียนและทำงานได้อย่างครบวงจร

 

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที