helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 01 ต.ค. 2021 10.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5712 ครั้ง

บทความ ความรู้ และ สาระ


รถจอดไว้นาน แต่ต้องการขายรถแบบด่วนๆ ต้องทำอะไรบ้าง? CARRO มีคำตอบ

รถยนต์ที่จอดไว้เฉยๆ ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน อาจทำให้เจ้าของต้องการขายรถด่วน แต่พอมาเช็กสภาพกลับพบว่ามีปัญหาต่างๆ มากมายตามมา เพื่อป้องกันปัญหาเหล่าไม่ให้เกิดขึ้นขณะต้องการขายรถ จำเป็นต้องดูแลรักษารถเสมอ แม้จะจอดทิ้งไว้กับที่ก็ตาม

CARRO จึงขอมาแนะนำวิธีในการดูแลรักษาเบื้องต้น สำหรับรถที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ เพื่อให้สภาพรถยังสภาพดีเหมือนเดิม 

 

หมั่นสตาร์ทรถอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง

หากท่านกำลังทำงานที่บ้านหรือ Work From Home เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในขณะนี้ ก็อาจจะต้องจอดรถทิ้งไว้เป็นแน่ หรือหากท่านใดที่กำลังวางแผนจะขายรถคันเก่าที่ไม่ได้ใช้งานมานานแล้ว ก็ขอให้สตาร์ทรถอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ควรตรวจสอบว่าเครื่องกำเนิดไฟและอุปกรณ์อื่นๆ ทำงานได้เป็นปกติ หลีกเลี่ยงไม่เปิดแอร์หรือวิทยุในระหว่างนี้ เพื่อเป็นการชาร์จแบตให้เต็มที่ ควรสตาร์ทรถทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 10 นาทีด้วย 

 

ทำความสะอาดภายในรถยนต์

การทำความสะอาดส่วนต่างๆ ของรถยนต์เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม การทิ้งขยะหรือเศษอาหารไว้ในรถอาจจะทำให้สัตว์หรือแมลงต่างๆ เช่น แมลงสาบและมดถูกดึงดูดเข้ามาในรถได้ นอกจากนี้ การทิ้งเศษขยะไว้อาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย และในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของประเทศไทยอาจทำให้เกิดราขึ้นได้ง่าย นอกจากนี้ก็ควรดูแลทำความสะอาดในพื้นที่บริเวณที่จอดรถไม่ให้รก เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์ร้ายต่างๆ เข้ามาอาศัยอยู่ภายใต้ตัวรถยนต์

 

เพิ่มความดันลมยาง

การไม่ใช้รถเป็นเวลานานอาจทำให้ยางรถเสียรูปทรงได้เช่นกัน และเมื่อกลับมาขับอีกครั้งก็อาจทำให้พวงมาลัยสั่น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ อย่างไรก็ตามสามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นด้วยการเพิ่มลมยางขึ้นอีกประมาณ 3 PSI หากจำเป็นต้องจอดรถทิ้งไว้นานๆ นอกจากนี้ ท่านอาจจะขับรถไปข้างหน้าและข้างหลังทุกๆ สองถึงสามวันเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดยางแบนที่จุดใดจุดหนึ่งได้อีกด้วย

 

เมื่อทราบถึงวิธีการดูแลรักษารถยนต์ที่จอดไว้นานแล้ว และยังต้องการขายรถด่วนหรือต้องการขายรถตู้ด่วน ก็สามารถติดต่อ CARRO Express ได้ทันที เรามีบริการรับซื้อรถยนต์ในราคาสูง ที่จะประเมินราคาโดยผู้เชี่ยวชาญ อิงตามสภาพจริงๆ ของรถ หากท่านดูแลรถดี ก็จะได้ราคาที่สูงไปด้วย สามารถปิดการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง

 

CARRO Express

ต้องการขายรถ จบไว ได้ราคาดีๆ ต้องที่ CARRO Express [คลิก] >> https://th.carro.co/sell-car/express

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 02-508-8425

LineOA: @carrothai

IG: carrothai

Facebook: CARROthai

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที