Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 22 ก.ย. 2021 23.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 224 ครั้ง

แนะนำทำเล คอนโดกรุงเทพ ย่านใจกลางเมืองที่ตอบโจทย์สายช้อป


แนะนำทำเล คอนโดกรุงเทพ ย่านใจกลางเมืองที่ตอบโจทย์สายช้อป

การมองหา คอนโดกรุงเทพ เพื่อเป็นที่พักอาศัยสักห้อง มีหลากหลายปัจจัยสำคัญให้เราได้พิจารณา เช่น งบประมาณ ด้านทำเลที่ตั้ง ด้านความน่าเชื่อของเจ้าของโครงการและการบริหารของนิติบุคคล เป็นต้น และยังมีเงื่อนไขส่วนตัวของตัวเราเองอีก อย่างเช่นหากทำงานมักจะต้องการคอนโดในทำเลที่เดินทางสะดวก นักช้อปที่ต้องการคอนโดที่อยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้งหรือแหล่งท่องเที่ยว 

ในวันนี้เราจะพามาชี้เป้าคอนโดมิเนียมในทำเลเขตราชเทวี ที่อยู่ในย่านใจกลางเมืองให้โดนใจสายนักเที่ยวนักช้อป คอนโดราชเทวี เป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS ที่ซึ่งในอนาคตอันใกล้จะกลายเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเขียวกับรถไฟฟ้าสายสีส้มในอนาคต ที่ตัดผ่านกรุงเทพสามารถมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกและทางทิศตะวันตกรอบนอกเมืองกรุงเทพฯ คือเส้นทางจากมีนบุรี – ศูนย์วัฒนธรรม – บางขุนนนท์ และถัดจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ไปอีกสถานีหนึ่งก็เป็นสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไทที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่มุ่งหน้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิ และยังสามารถเดินทางด้วยเรือเพราะใกล้สะพานหัวช้าง และติดกับจุดขึ้นลงทางด่วนพิเศษ ถือได้ว่าตั้งอยู่ในจุดศูนย์กลางคมนาคมกลางเมืองที่สามารถเดินทางไปยังย่านสำคัญ ๆ ของเมืองได้สะดวก

คอนโดกรุงเทพ ในเขตราชเทวี ตอบโจทย์สำหรับนักช้อป เป็นอย่างมาก เพราะอยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่สำคัญ เช่น แหล่งช้อปปิ้งย่านสยามสแควร์, ตลาดประตูน้ำ, ตึกใบหยก, เดอะแพลตินั่มแฟชั่นมอลล์, เซ็นทรัลเวิลด์, สวนเฉลิมหล้า เป็นต้น และยังอยู่ใกล้แหล่งสถานศึกษาที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และโรงเรียนนานาชาติสยามสิงคโปร์ เป็นต้น สะดวกกับทั้งวัยเรียนและวัยทำงานไม่น้อยเลย

มีการประเมินและคาดการณ์กันว่าที่ดินและคอนโดในแถบราชเทวี จะกลายเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าเพิ่มในอนาคตอันใกล้ ด้วยเป็นจุดเชื่อมต่อทางคมนาคมกลางเมือง อยู่ใกล้ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์หลักของกรุงเทพ แหล่งแลนด์มาร์กแห่งแฟชั่นในตำนาน และใกล้สถานศึกษาที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง จากข้อมูลกรมธนารักษ์ในการประกาศราคาประเมินที่ดิน ในรอบบัญชีปี พ.ศ. 2559 – 2562 พบว่า ที่ดินในทำเลแนวรถไฟฟ้าสายเกิดใหม่จะทำให้มูลค่าที่ดินและอสังหาริมทรัพย์จะปรับตัวสูงขึ้น 75% และในจุดที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าจะปรับตัวสูงขึ้นถึง 150% ทำให้คอนโดแถบราชเทวีกลายเป็นคอนโดในพื้นที่หลักของกรุงเทพฯ ที่นักลงทุนพากันจับตามอง 

นอกจากจะเหมาะกับคนทำงานในกรุงเทพฯ ที่ต้องการความสะดวกในการเดินทางแล้ว ยังเหมาะกับสายช้อปที่รักการเดินทางและที่สามารถช้อปปิ้งทั่วทั้งกรุงเทพฯ ได้สบาย ด้วยรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อถึงกันในเวลาไม่กี่นาที และยังเป็นทำเลที่มีศักยภาพสำหรับนักลงทุนที่กำลังเสาะหา เช่าคอนโดราคาถูก เพื่อการลงทุนให้เงินเพิ่มมูลค่า 

ดังนั้น การเลือกซื้อคอนโดไม่ควรมองที่ราคาหรืออยู่ติดรถไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว แต่ควรมองหาคอนโดที่อยู่ในทำเลที่มีสถานที่อำนวยความสะดวกที่หลากหลาย เช่น อยู่ในศูนย์กลางคมนาคม อยู่ในย่าน Community อยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว ใกล้สวนสาธารณะและสิ่งอำนวยความสะดวกที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของเรา แม้ว่าการซื้อ คอนโดแถวราชเทวี จะไม่ได้เป็นการ เช่าคอนโดราคาถูก ที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดในแหล่งอื่น ๆ แต่หากมองถึงศักยภาพของทำเลในอนาคตที่ใกล้แหล่งคมนาคม แหล่งสาธารณูปโภคที่ครบครันสะดวกสบาย และใกล้แหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของกรุงเทพฯ แล้ว ก็ถือได้ว่าคอนโดย่านราชเทวีมีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ควรค่าแก่การซื้อเพื่อการลงทุนและเป็นที่พักอาศัยของคนทำงานในกรุงเทพฯ และนักช้อปตัวยง หากยังไม่รู้จะขายคอนโดลาดพร้าวที่ไหน ก็ให้มาขายคอนโดกับ Bkkcitismart.com  หรือ https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/คอนโดสาทร

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที