AllYouShouldKnow

ผู้เขียน : AllYouShouldKnow

อัพเดท: 09 ก.พ. 2022 20.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3946 ครั้ง

รวมบทคามสาระน่ารู้เกี่ยวกับการมีลูก เช่น ปัญหาการมีบุตรยาก เพื่อที่จะแนะนำการดูแลตนเอง การรักษา รวมถึงการแนะนำทางเลือกอื่นๆเช่น การทำเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI การฝากไข่


ปรึกษามีบุตรยาก ฟรี หาได้ที่ไหนบ้าง ?

ภาวะมีบุตรยากเกิดจากหลายสาเหตุ หลายคู่อาจจะมองว่าภาวะมีบุตรยากเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้ แต่ที่จริงแล้วมันสามารถแก้ไขได้หากรู้สาเหตุและรักษาได้ถูกจุด อย่างไรก็ตามหากปล่อยเวลาให้ผ่านไปนานยิ่งอายุมากขึ้นโอกาสมีลูกก็จะยิ่งน้อยลง ดังนั้นเมื่อคิดว่าตัวเองเข้าภาวะผู้มีบุตรยากควรรีบเข้ามาปรึกษาแพทย์ทันที ซึ่งสำหรับศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก Beyond IVF สามารถปรึกษามีบุตรยากฟรี


 

ตรวจภาวะมีบุตรยากฟรี ปรึกษามีบุตรยากฟรี มีจริงไหม มีที่ไหนบ้าง

การตรวจภาวะมีบุตรยากจะสามารถตรวจหาสาเหตุของอาการ เพื่อให้แพทย์สามารถวิเคราะห์หาวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับเราที่สุด

 

ภาวะมีบุตรยาก คืออะไร ?

ภาวะการมีลูกยา่ก (Infertility) คือภาวะที่คู่สมรสไม่สามารถตั้งครรภ์ได้แม้ว่าจะมีเพศสัมพันธ์แล้ว ซึ่งมีปัจจัยนั้นมีอยู่หลายอย่าง โดยการประเมินของแพทย์จะถือว่า ผู้ที่มีอายุเกิน 35 ปี หรือผู้มีเพศสัมพันธ์มากเกินกว่า 1 ปีแต่ยังไม่มีการปฏิสนธิ ให้จัดว่าเข้าข่ายเป็นผู้มีบุตรยาก


 

ปรึกษามีบุตรยากฟรีได้อะไรบ้าง

ที่ Beyond IVF ได้เปิดให้ผู้ที่มีความกังวลว่าตัวเองเสี่ยงมีภาวะการมีบุตรยากสามารถเข้ามาปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะได้พูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์การรักษามากมาย โดยแพทย์จะเริ่มจากการสอบถามประวัติสุขภาพเบื้องต้นและดูประวัติการรักษา ว่าเคยผ่านกระบวนการอะไรมาบ้าง เคยมีการผ่าตัดมดลูกหรืออัณฑะที่มีผลต่อการมีลูกหรือเปล่า รวมไปถึงประวัติของครอบครัวว่าเคยมีภาวะมีบุตรยากมาก่อนหรือเปล่า เพราะข้อมูลทุกอย่างของคนไข้จะช่วยในให้ประเมินหาสาเหตุของภาวะการมีบุตรยากได้อย่างแม่นยำที่สุด เพราะปัญหานี้เป็นปัญหาที่หลายคู่อยากแก้ไข ดังนั้นขั้นตอนการตรวจภาวะมีบุตรยาก จึงนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก

ตรวจภาวะมีบุตรยาก อย่างละเอียด มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ตรวจภาวะมีบุตรยากของฝ่ายหญิง

จะเป็นการตรวจด้วยอัลตราซาวด์ เช็คบริเวณ มดลูก รังไข่ และท่อนำไข่ ซึ่งการตรวจด้วยอัลตราซาวด์จะเป็นการตรวจทางกายภาพ เพื่อดูว่าบริเวณมดลูกกับรังไข่มีเนื้องอกหรือมีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติหรือเปล่า และท่อนำไข่มีการตีบตันหรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องมีการตรวจเลือดเพื่อเช็คการทำงานของฮอร์โมน ซึ่งการตรวจด้วยฮอร์โมนจะสามารถบอกอาการได้ว่า การทำงานของรังไข่เป็นอย่างไร การตกไข่ปกติหรือไม่ หรือมีภาวะรับไข่เสื่อมหรือเปล่า

 

ตรวจภาวะมีบุตรยากของฝ่ายชาย

สำหรับการตรวจภาวะมีบุตรยากของฝ่ายชายจะเน้นไปที่การตรวจอสุจิ โดยตรวจที่คุณภาพ ความสมบูรณ์ รวมไปถึงปริมาณของเซลล์อสุจิว่าตรงตามมาตรฐานหรือไม่ โดยผู้เข้ารับการตรวจต้องเตรียมตัวโดยงดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการหลั่งน้ำเชื้อเป็นเวลา 5 - 7 วันก่อนเข้ารับการตรวจ นอกจากนี้ยังมีการตรวจร่างกายเพิ่มเติมว่า ท่อนำอสุจิมีอาการอุดตันหรือไม่

ตรวจภาวะผู้มีบุตรยากที่ไหนดี ?

การตรวจภาวะผู้มีบุตรยากจะเป็นตัวกำหนดว่าจะแนวทางการรักษาของบุคคลนั้นๆ ดังนั้นนับว่ามีความสำคัญมาก เพราะการประเมินอาการหากยิ่งแม่นยำมากเท่าไหร่ก็จะสามารถเลือกแนวทางการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพมากเท่านั้น ซึ่ง Beyond IVF มีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การรักษามาอย่างมากมายจากทั้งในโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน และยังมีใบประกอบวิชาชีพและวุฒิการศึกษาที่สามารถกะรันตีความรู้ความสามารถของแพทย์ได้ นอกจากนี้แล้ว Beyond IVF ยังมีบริการ ตรวจภาวะมีบุตรยาก ฟรี สำหรับตรวจเบื้องต้นและปรึกษามีบุตรยากฟรี

 

ตรวจภาวะผู้มีบุตรยากราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับ Beyond IVF แล้ว การเข้าปรึกษาแพทย์ หาสาเหตุภาวะมีบุตรยากเบื้องต้นจะฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าการตรวจร่างกายและตรวจภาวะผู้มีบุตรยากแบบละเอียดจะมีค่าใช้จ่ายเบื้องต้นอยู่ที่ 9,900 บาท โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

.

สรุป

จากที่กล่าวมาปัญหาภาวะมีบุตรยาก เป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว เพราะการรักษาภาวะมีบุตรยากยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะอายุที่มากขึ้นก็จะทำให้โอกาสรักษาสำเร็จน้อยลง ดังนั้นหากคู่รักคู่ไหนที่อยากมีโอกาสได้อุ้มลูกน้อยเป็นของตัวเอง ก็ขอให้เริ่มพิจารณาที่เข้าไปรับการตรวจภาวะมีบุตรยาก หรือปรึกษามีบุตรยากกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยกันหาทางแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที