AllYouShouldKnow

ผู้เขียน : AllYouShouldKnow

อัพเดท: 09 ก.พ. 2022 20.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2121 ครั้ง

รวมบทคามสาระน่ารู้เกี่ยวกับการมีลูก เช่น ปัญหาการมีบุตรยาก เพื่อที่จะแนะนำการดูแลตนเอง การรักษา รวมถึงการแนะนำทางเลือกอื่นๆเช่น การทำเด็กหลอดแก้ว IVF ICSI การฝากไข่


มีลูกยาก ทำ IUI ราคาเท่าไหร่ พิาจารณาอย่างไรก่อนเลือก

การผสมเทียมด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว อาจจะเป็นที่รู้จัก และมีอัตราความสำเร็จสูง แลกกับราคาสูง ซึ่งอาจจะเกินเอื้อมสำหรับบางครอบครัว แต่ก็ไม่ใช่ว่าคู่ครองที่ประสบภาวะมีลูกยาก ทุนทรัพย์จะหมดสิทธิ์ในการมีลูก เพราะนอกจากการทำเด็กหลอดแก้วแล้ว ยังมีการผสมเทียมแบบอื่น ยกตัวอย่างเช่น IUI ที่สามารถ ช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูกได้เช่นกัน ในราคาที่ย่อมเยากว่า ให้ทุกครอบครัวมีโอกาสได้ลองใช้วิธีการรักษาแบบนี้ ซึ่งในตอนนี้ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากกำลังมีโปรโมชันการทำ IUI ในราคาพิเศษ

 

 

อะไรคือ IUI ?

ก่อนอื่นมาเรียนรู้ข้อมูลเบื้องต้นก่อนว่า IUI คืออะไร ? IUI หรือชื่อเต็มว่า Intra-Uterine Insemination คือ การรักษาภาวะอีกแขนงหนึ่ง โดยหลักการของมัน คือ การคัดเชื้ออสุจิที่แข็งแรงจากฝ่ายชาย และฉีดเข้าไปในโพรงมดลูกของฝ่ายหญิง เพื่อให้เกิดการปฏิสนธิในร่างกายของฝ่ายหญิง ซึ่งเป็นวิธีที่คล้ายกับการปฏิสนธิโดยมีเพศสัมพันธ์ แต่ IUI จะช่วยเพิ่มโอกาสในการปฏิสนธิ โดยลดบางขั้นตอนที่อาจเป็นอุปสรรคในการปฏิสนธิได้ เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์จากการปฏิสนธิตามธรรมชาติ อีก 15% แต่การทำ IUI เหมาะสำหรับคนที่ยังมีอายุไม่มากนัก

 

ทำ IUI ราคา ถูกลดพิเศษ พร้อมวางแผนมีลูกในปีนี้ หาได้ที่ไหน

เพราะ Beyond IVF อยากให้ทุกคนที่ประสบภาวะมีบัตรยาก มีโอกาสได้ลองรับการรักษาแบบ IUI อย่างถ้วนหน้า จึงได้ตั้งโปรโมชัน IUI ราคาพิเศษ ซึ่งแม้แต่ครอบครัวที่ทุนทรัพย์ไม่มาก แต่ก็ยังสามารถมีโอกาสได้ลองใช้บริการจากศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากที่มีทั้งประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญกว่า 20 ปี เพื่อช่วยให้ทุกคนได้อุ้มลูกของตัวเอง

ทำ IUI ราคา

ซึ่งตอนนี้แพกเกจ IUI ราคาพิเศษจาก Beyond IVF อยู่ที่ 20,000 บาท โดยสามารถผ่อนจ่ายผ่านกับบัตรเครดิตได้ เพื่อช่วยลดภาระทางการเงินได้ในระดับนึง

 

ในแพกเกจ IUI ของ Beyond IVF มีอะไรบ้าง ?

โดยในแพกเกจ IUI ของ Beyond IVF จะครอบคลุมบริการต่างๆ ดังนี้

 1. ค่ายากระตุ้นไข่แบบรับประทาน

 2. ค่ายาฉีดเพื่อเร่งให้ไข่สุก

 3. อัลตราซาวด์ 2 ครั้ง เพื่อคอยติดตามดูขนาดของไข่

 4. เก็บน้ำเชื้อ และการคัดเลือกเซลล์อสุจิ

 5. ฉีดน้ำเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก

 6. ค่าวิชาชีพของแพทย์ตลอดกระบวนการ

 7. ค่าพยาบาล และนักวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง

 8. ค่าเครื่องมือ และอุปกรณ์

บริการอื่นๆ ที่ไม่รวมอยู่ในแพกเกจ

 1. ปรึกษาแพทย์ : แม้ค่าปรึกษาแพทย์จะไม่ได้รวมอยู่ในแพกเกจ แต่ Beyond IVF เปิดให้ผู้ที่สนใจรับการรักษาสามารถปรึกษาแพทย์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 2. ค่าตรวจร่างกายประเมินภาวะการมีบุตรยาก : ก่อนเริ่มรักษา แพทย์จำเป็นต้องทำการตรวจร่างกาย เพื่อประเมินว่าภาวะการมีบุตรยากของคนที่จะเข้ารับการรัษา เกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาท ซึ่งจะได้รับการตรวจแบบครบวงจร มั่นใจได้ว่าต้องเจอสาเหตุของภาวะมีบุตรยากอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการทำ IUI ของ Beyond IVF

การทำ IUI ของ Beyond IVF มีขั้นตอนต่างๆดังนี้

 1. ปรึกษาแพทย์ : เพื่อวางแผนสำหรับการรักษา โดยผู้เข้ารับการรักษาควรเข้ามาพบแพทย์ก่อนประจำเดือนมา

 2. การทานยากระตุ้นไข่ : เพื่อให้ไข่มีความสมบูรณ์ และมีขนาดที่พร้อมสำหรับเริ่มกระบวนการถัดไป โดยจะเริ่มให้ทานยาในช่วง 3 วันแรกของประจำเดือน

 3. การตรวจอัลตราซาวด์ : เพื่อตรวจดูขนาดของไข่ว่าพร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปหรือยัง

 4. การฉีดยากระตุ้นไข่ : เพื่อให้ไข่ตก จากนั้นต้องทำการฉีดน้ำเชื้อเข้าไปในโพรงมดลูกภายในเวลา 24 - 40 ชั่วโมง

 5. การเตรียมอสุจิ : แพทย์จะนัดเก็บเชื้ออสุจิ เพื่อนำไปเข้าขั้นตอนการคัดเลือกใช้เวลาประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง

 6. การฉีดเชื้ออสุจิ : แพทย์จะนำน้ำเชื้อที่คัดกรองแล้ว ฉีดเข้าไปในโพรงมดลูกของฝ่ายหญิงผ่านทางสายพลาสติกขนาดเล็ก

 7. ตรวจการตั้งครรภ์ : หลังจากขั้นตอนการฉีดเชื้ออสุจิประมาณ 3 สัปดาห์ เพื่อคอยติดตามผลการตั้งครรภ์ 

ทำไมต้อง IUI ที่ Beyond IVF ?

เพราะ Beyond IVF มีประสบการณ์ในการรักษาผู้ที่มีภาวะมีบุตรยากมายาวนานถึง 20 ปี กะรันตีด้วยลูกค้ามากมายที่ปัจจุบัน ได้มีโอกาสอุ้มลูกของตัวเองกันแล้ว นอกจากนี้แล้ว Beyond IVF มีบุคลากรทางการแพทย์ที่ครบวงจร มีใบประกอบวิชาชีพที่ถูกต้อง มีทั้งความรู้ และประสบการณ์ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้มีบุตรยากทุกคน มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยพร้อใช้งาน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมต้องเลือกทำ IUI ที่ Beyond IVF

สรุป

ลบแนวคิดที่ว่ารักษาภาวะมีบุตรยากต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงได้เลย เพราะ IUI ราคาพิเศษที่ Beyond IVF กำลังจัดโปรโมชัน จะช่วยให้ทุกคนที่สนใจมีโอกาสได้ลองการทำ IUI ดู เพื่อช่วยเติมเต็มสิ่งที่ครอบครัวยังขาดหาย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที