Aquaplus

ผู้เขียน : Aquaplus

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 10.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 287 ครั้ง

ครีมกันแดด ในปัจจุบันมีกี่แบบ มีอะไรบ้าง เราควรจะเลือกใช้แบบไหนดี?


ครีมกันแดด มีกี่ประเภทสำหรับสาว ๆ ที่อยากเริ่มต้นดูแลผิวหน้าของเราให้สดใส เปล่งปลั่ง ไร้ปัญหาผิวมากวนใจ เอาเวลาแก้ปัญหาผิวไปทำอะไรที่บันเทิงใจดีกว่า เพราะปัญหาผิวที่มากวนใจ ทำให้เราเสียเวลาอันมีค่า และโอกาสดีๆ มากมาย ที่เหมาะสมกับยุคสมัยปัจจุบันเป็นอย่างมาก และเพราะมลพิษต่าง ๆ นั้นเรียกได้ว่าแตกต่างกับปัญหามลพิษในอดีตเป็นอย่างมาก ปัญหาที่ไม่เคยได้เห็น ก็จะได้เห็น และรวมไปถึงปัญหาที่เคยเกิดขึ้นแล้วแต้ไม่เลวร้าย ก็ยิ่งหนักหนากว่าก่อนมาก และอยากจะบอกว่า ไอเท็มเด็ดที่คุณสาว ๆ ควรจะมองหาเป็นอันดับแรก ครีมกันแดดหน้า เพราะอะไร? เพราะอย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่า แดด โดยเฉพาะในตอนนี้ แดด มีความเข้มข้นแตกต่างจากสมัยก่อนเป็นอย่างมาก จนหลายคนถึงขนาดเรียกว่าเป็น  "นรก" ย่อมๆ ก็ว่าได้ เพราะความร้อนแรง และความเข้มข้นของรังสีที่เดินทางมาพร้อมกับแสงแดดนั้นแหละ เห็นไหมว่าทั้งหมดที่กล่าวมานั่นอันตรายและรุนแรงเป็นอย่างมาก แต่แน่นอน ก่อนที่จะเลือกใช้ ครีมกันแดด สาวๆก็ต้องทราบก่อนว่าเจ้า ครีมกันแดด มันมีมีกี่ประเภทกันแน่ และแต่ล่ะประเภทเป็นอย่างไรบ้าง ไม่ต้องเสียเวลาแล้ว ไปอ่านพร้อม ๆ กันได้เลย

ครีมกันแดด มีกี่ประเภท
ครีมกันแดดทั้งในปัจจุบัน ถูกแบ่งออก มีทั้งแบบ ครีมกันแดด สำหรับผิวหน้า และ ครีมกันแดด สำหรับผิวกาย โดยเฉพาะ ครีมกันแดด จะสามารถที่จะแบ่งตามคุณสมบัติออกได้เป็น 3 ประเภท ใหญ่ๆ ได้แก่

  1. ครีมกันแดดประเภทดูดซับรังสี หรือ Chemical Sunscreen เป็นครีมกันแดด ปรถเภทแรกที่เราจะพาไปรู้จัก เจ้า ครีมกันแดด ประเภทแรกที่เราจะพาไปรู้จัก จะเป็น ครีมกันแดด ที่มีสารเคมีที่มี และยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่น ในการดูดซับเจ้ารังสีที่มาพร้อม แสงแดด เอาไว้ได้ แต่ก็แค่เพียงบางส่วนเท่านั้น พร้อมยังช่วยป้องกันไม่ให้รังสีที่สุดแสนจะอันตรายต่อผิวเรา พยายามพุ่งทะลุไปสัมผัสกับผิวหน้า หรือผิวกาย  โดย ครีมกันแดด ประเภทนี้ มักมีข้อดีก็คือเป็นครีมกันแดดประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของสี หรือ แต่ในหลายแบรนด์ก็จะมีสีอ่อน ที่สำคัญที่สุด ครีมกันแดด ประเภทนี้มักจะมีราคาที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินของเรา เพราะมีราคาถูกมาก แถมยังหาซื้อง่าย ข้อดีมาพร้อมข้อเสีย  และข้อเสียคือต้องทาครีมกันแดดซ้ำบ่อย ๆ สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยชอบทาอยู่แล้วอาจจะเบื่อ หรือไม่อยากใช้ก็ได้ หากอ่านมาถึงตรงจุดนี้แล้ว ในบางครั้งอาจจะต้องทาซ้ำทุกๆ 1-2 ชั่วโมง เลยทีเดียว เหตุผลก็คือ เพื่อเติมการดูดซับรังสีได้ให้อยู่ในสภาพพร้อมปกป้องผิวเรา สำหรับผิวแพ้ง่าย อาจจะมีผลข้างเคียงบ้าง อาจจะมีอาการแพ้สารเคมีได้ ใครก็ตามที่ที่มีผิวแพ้ง่ายต้องระวังเอาไว้ให้ดี
  2. ครีมกันแดดประเภทสะท้อนรังสี หรือ Physical Sunscreen ประเภทที่ 2 ที่เราจะพาไปรู้จักก็เป็น ครีมกันแดด ประเภทที่มีสารกันแดดที่มีส่วนผสมของ สารสะท้อนรังสี และยังช่วยในการกระจายรังสี  แสงแดด ให้ออกไปจากผิวหนังได้เกือบทั้งหมด แต่ก็ไม่ทั้งหมดเสียทีเดียว ข้อดีของ ครีมกันแดด ประเภทนี้ ก็คือเป็นครีมกันแดดประเภทที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เอามากๆ แถมไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วย และทีเด็ดของมันก็คือ ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำบ่อยๆ ใครที่มีผิวหน้าประเภทแพ้ง่าย แนะนำเลยว่าควรใช้ ครีมกันแดด ประเภทนี้จะเหมาะสมเป็นอย่างมาก
  3. ครีมกันแดดประเภทผสม หรือ Chemical – Physical Sunscreen ประเภทสุดท้ายที่เราจะพาไปรู้จัก เป็นครีมกันแดดประเภทที่นำข้อดีของสองประเภทแรกมารวมกัน โดยจะนำทั้งคุณสมบัติการดูดซับรังสีและการสะท้อนรังสีมารวมเข้าไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็น ครีมกันแดด ที่รวมทีม Super Heroes เอาไว้เลยก็ว่าได้ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมยังช่วยลดโอกาสในการเกิดการแพ้ของผิวแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นเดียวกันอ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดหน้า


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที