suwimon

ผู้เขียน : suwimon

อัพเดท: 30 ต.ค. 2021 10.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 988 ครั้ง

การได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจบนเตียงนอนนุ่ม ๆ ทุกวันย่อมช่วยให้เกิดความสดชื่นทุกเช้าที่ตื่น พร้อมสำหรับการทำภารกิจแต่ละวันให้สำเร็จด้วยดี


5 รูปแบบเตียงนอนยอดนิยม แบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด

การได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจบนเตียงนอนนุ่ม ๆ ทุกวันย่อมช่วยให้เกิดความสดชื่นทุกเช้าที่ตื่น พร้อมสำหรับการทำภารกิจแต่ละวันให้สำเร็จด้วยดี ดังนั้นการเลือก “เตียงนอน” ที่เหมาะกับตนเองจึงเป็นสิ่งไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด คำว่าเหมาะในที่นี้ขอเน้นไปยังรูปแบบ ฟังก์ชันให้ตอบโจทย์การใช้งาน ลองมาดูกันว่าถ้าคุณกำลังมองหาเตียงดี ๆ สักชิ้น ควรเลือกแบบไหน

5 รูปแบบเตียงนอน แบบไหนตอบโจทย์ที่สุด

1. เตียงนอน 4 ขา ด้านล่างเปิดโล่ง

รูปแบบแรกที่พบเห็นได้ทั่วไป มีลักษณะเป็นเตียงนอนขา 4 ข้าง ด้านล่างจะเปิดพื้นที่โล่ง สามารถสอดสิ่งของต่าง ๆ เข้าไปได้ มีราคาถูกหากเทียบกับการเป็นเตียงขนาดใหญ่ ขนย้ายง่าย หรือใครชอบความหรูหราก็อาจเลือกแบบมีหัวเตียงที่ผ่านการดีไซน์อย่างดี ทว่าข้อเสียเล็กน้อยคือ อาจมีฝุ่นเกาะบริเวณใต้เตียงนอนได้ง่าย รวมถึงสัตว์ตัวเล็กตัวน้อย เช่น แมลงสาบ หนู หากไม่มีการดูแลที่ดีพอ

2. เตียงนอนปิดทึบ

รูปแบบต่อมาเป็นเตียงนอนที่เน้นความแข็งแรง พร้อมเพิ่มความสวยงามให้กับห้องนอนคล้ายเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้น ลักษณะของเตียงประเภทนี้พื้นด้านล่างจะมีทั้งแบบปิดมิดชิด ไม่สามารถเลื่อนออกได้ กับแบที่มีลิ้นชักสำหรับเก็บของ ซึ่งราคาจะต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามเตียงนอนประเภทนี้กมีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายยาก เมื่อตั้งวางที่ไหนแล้วไม่ค่อยมีการเปลี่ยนทิศทางมากนัก

3. เตียงนอน 2 ชั้น

หากบ้านไหนมีพื้นที่น้อย ต้องการเตียงนอนเพื่อใช้นอนหลายคนในห้องเดียว เตียงประเภทนี้จัดว่าตอบโจทย์มาก จุดเด่นสำคัญคือ การยกระดับเตียงอีกชั้นให้อยู่ด้านบน มีบันไดสำหรับปีนขึ้นไป เหมาะกับห้องพื้นที่แคบ แต่ทั้งนี้ถ้าจะเลือกควรเลือกเตียงนอนที่ผลิตจากวัสดุแข็งแรง ทนทาน เพื่อความปลอดภัยในการนอนของทั้งชั้นบนและชั้นล่าง

4. เตียงนอนพับได้

เตียงนอนประเภทนี้อาจไม่ค่อยได้พบเจอกันบ่อย ๆ เพราะส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องความสะดวก และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ หลายบ้านจึงมักมีเอาไว้ให้แขกที่มาพักได้นอนมากกว่า แต่ความสะดวกสบายอาจไม่มากนัก รวมถึงความแข็งแรงที่ต้องระวังด้านการรับน้ำหนักอยู่บ้านสำหรับคนน้ำหนักเยอะ

5. เตียงนอนปรับระดับแบบไฟฟ้า

ปิดท้ายกันด้วยประเภทเตียงนอนที่มีความทันสมัย รูปแบบที่ใช้มักเป็นทั้งเตียงนอน 4 ขา และเตียงปิดทึบ ด้วยระบบไฟฟ้าสามารถปรับระดับให้ความสูงของหัวเตียงนอนเป็นไปตามทิศทางที่ต้องการ แต่ก็แลกมาด้วยราคาอันแสนแพงเช่นกัน

ลองพิจารณาดูว่าเตียงนอนแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด เพื่อให้ได้สัมผัสกับความสบาย นอนหลับฝันดีในทุกคืน ตื่นเช้าด้วยอารมณ์สดชื่น แจ่มใส มีความสุขกับชีวิตได้ง่าย ๆ ในทุกวัน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที