Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 02 พ.ย. 2021 10.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 972 ครั้ง

เมื่อพูดถึงการหาร้านรับทำนามบัตร หลาย ๆ คนอาจมองว่าจะเลือกร้านไหน ๆ ก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเราไม่ใส่ใจเลือกร้านทำนามบัตรตั้งแต่แรก ไม่แน่ว่าเราอาจพลาดท่าเสียทีทำลายความประทับใจแรกของคนที่เราไปเจรจาติดต่อธุรกิจด้วยไปอย่างน่าเสียดาย เพราะ รู้หรือไม่?


ทำธุรกิจต้องรู้! รวม 3 ปัจจัยที่ต้องเช็กให้ดีก่อนจ้างร้านรับทำนามบัตร

เมื่อพูดถึงการหาร้านรับทำนามบัตร หลาย ๆ คนอาจมองว่าจะเลือกร้านไหน ๆ ก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเราไม่ใส่ใจเลือกร้านทำนามบัตรตั้งแต่แรก ไม่แน่ว่าเราอาจพลาดท่าเสียทีทำลายความประทับใจแรกของคนที่เราไปเจรจาติดต่อธุรกิจด้วยไปอย่างน่าเสียดาย เพราะ รู้หรือไม่? การแลกนามบัตรที่มีช่องทางการติดต่อถือเป็นอีกหนึ่งมารยาทที่ควรทำในการติดต่อธุรกิจเลยทีเดียว ซึ่งหากเราไม่มีนามบัตรคุณภาพดี ๆ ไปแลกกับคู่ธุรกิจล่ะก็ ไม่เพียงแต่จะทำให้คู่ธุรกิจติดต่อเรายากขึ้นเท่านั้น แต่นามบัตรที่ไม่มีคุณภาพยังสะท้อนถึงความไม่ใส่ใจธุรกิจเช่นกัน ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนามบัตร พร้อมเดินหน้าคุยธุรกิจอย่างมั่นใจ วันนี้เราจะขอชวนทุกคนไปรู้จักกับ 3 ปัจจัยที่ควรเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจจ้างร้านรับทำนามบัตรที่ไหนก็ตาม บอกเลยว่าอ่านจบพร้อมทำนามบัตรเพื่อเพิ่มความประทับใจครั้งแรกได้ทันที แล้วแต่ละปัจจัยจะมีอะไรบ้าง ไปเช็กพร้อมกันได้เลย!

 

 

ข้อควรเช็ก 1 : ทางร้านพิมพ์ตัวอย่างให้ดูก่อนหรือไม่?

หลายคนอาจเลือกมองหาร้านรับทำนามบัตรที่มีราคาถูกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือกร้านทำนามบัตรควรเริ่มพิจารณาตั้งแต่บริการการขายของทางร้าน โดยบริการการขายที่ว่านี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องที่ทางร้านสามารถทดลองพิมพ์ตัวอย่างมาให้เราพิจารณาคุณภาพโดยรวมทั้งในเรื่องดีไซน์ คุณภาพของกระดาษและหมึกพิมพ์ก่อนหรือไม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ร้านหลาย ๆ ร้านมักมีบริการในส่วนนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าหากเจอร้านรับทำนามบัตรที่ไหนไม่ยอมที่จะทดลองพิมพ์ให้เห็นก่อน เราก็ต้องตัดสินใจและเช็กผลงานให้ดีว่า นามบัตรที่ได้จากร้านนั้น ๆ มีคุณภาพจริงหรือไม่

 

ข้อควรเช็ก 2 : หมึกและกระดาษที่ทางร้านเลือกใช้เป็นแบบไหน?

นอกจากจะตรวจดูบริการการขายของร้านรับทำนามบัตรแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทุกคนควรให้ความสำคัญมาก ๆ ในขณะหาร้านทำนามบัตรก็คือคุณภาพของหมึกพิมพ์และกระดาษที่ทางร้านเลือกใช้ เพราะถ้าหากเราเจอกับร้านที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูสวยทันสมัย แต่ดันเลือกใช้กระดาษที่ไม่มีคุณภาพ ยุ่ยง่าย หรือเลือกใช้หมึกที่ไม่ทนน้ำ แน่นอนว่าไม่เพียงแต่ข้อมูลของเราจะจางหายเท่านั้น แต่ความประทับใจแรกในนามบัตรก็ย่อมหายไปเช่นกัน แถมยังอาจทำให้ผู้ติดต่อธุรกิจรู้สึกว่าเราไม่ใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในส่วนนี้เลย ดังนั้น ควรเลือกมองหาร้านรับทำนามบัตรที่ใช้กระดาษคุณภาพสูง ไม่ยุ่ยง่าย และมีการพิมพ์ที่คมชัด กันน้ำ และยากที่จะลบเลือน 

 

ข้อควรเช็ก 3 : ปริมาณขั้นต่ำที่ทางร้านรับพิมพ์

ข้อควรเช็กเรื่องสุดท้ายเวลามองหาร้านรับทำนามบัตรก็คือปริมาณขั้นต่ำที่ทางร้านนั้น ๆ รับพิมพ์นั่นเอง โดยทั่วไปแล้ว หลายคนอาจมองว่าให้เลือกมองหาร้านที่ทำในราคาถูกที่สามารถทำนามบัตรในจำนวนมากได้ แต่อย่างไรก็ดี อย่าลืมพิจารณาถึงคุณภาพของทางร้าน รวมถึงข้อมูลของตัวเองให้แน่ชัด เพราะถ้าหากเราเลือกร้านที่เน้นทำถูกและเยอะเข้าไว้ แต่เราดันเป็นคนที่มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบ่อย ๆ นามบัตรที่ทำมาจากข้อมูลเดิมก็จะเหลือใช้ และทำให้ต้องเสียต้นทุนไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น เช็กคุณภาพร้านแล้ว เช็กการผลิตขั้นต่ำของทางร้านแล้ว อย่าลืมเช็กตัวเองเพื่อเลือกหาร้านรับทำนามบัตรที่ตอบโจทย์จริง ๆ ด้วยนะ

 

คนทำธุรกิจเมื่อรู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมนำทั้ง 3 ข้อควรเช็กที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาและปรับใช้เพื่อเลือกร้านรับทำนามบัตรที่ตรงกับความต้องการของตัวเองด้วยนะ


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที