dawnny

ผู้เขียน : dawnny

อัพเดท: 27 พ.ย. 2021 16.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 405 ครั้ง

แนะนํา บทความดี ๆ


5 ไอเท็มป้องกันโควิด ที่ต้องมีติดตัว

สถานณ์การณ์โควิดในปัจจุบัน เรียกได้ว่าไม่ควรประมาทเป็นเด็ดขาด ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้นเราควรมรีการเตรียมความพร้อมรับมือและป้องกันตัวอย่างจริงจัง โดยเฉพาะคนที่ต้องออกไปข้างนอกบ้านไม่ว่าจะ ไปทำงาน ท่องเที่ยว หรือไปตามสถานที่ต่าง ๆ จะต้องมีการระมัดระวังตัวมากขึ้น โดยบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งของที่ควรพกติดตัวในช่วงโควิด-19 ที่รับประกันได้ว่าพกแล้ว อุ่นใจแน่นอน

ชายในเสื้อยืดคอกลมสีเทา คลุมหน้ากากอนามัยสีขาว

1.หน้ากากอนามัย

สิ่งสุดพื้นฐานที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ หน้ากากอนามัย เนื่องจากพกง่าย และป้องกันเชื้อโควิดได้ดี จากผลสำรวจพบว่าหน้ากากอนามัยช่วยป้องกันเชื้อโควิดที่ปะปนอยู่ในอากาศได้ และหน้ากากอนามัยมีแผ่นกรองในตัวจึงสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อไวรัส ช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อจากผู้อื่นได้ดีอีกด้วย นอกจจากนี้ยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองและสารพิษอื่น ๆ ในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใส่หน้ากากอนามัยจะต้องใส่ให้ถูกวิธีด้วย โดยการใส่ให้ครอบคลุมจมูกและปากอย่างมิดชิด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณลดความเสี่ยงและออกไปข้างนอกได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น

สบู่สีเขียวและสีน้ำตาล

2.สบู่ล้างมือ

มือจัดเป็นศูนย์รวมสิ่งสกปรกเลยก็ว่าได้ เพราะในการใช้ชีวิตประจำวันเราจะต้องใช้มือในการหยิบ จับ สิ่งต่าง ๆ มากมายเราควรมีการล้างมือด้วยน้ำสบู่อย่าสม่ำเสมอ เพราะว่าเชื้อโควิดอาจติดมาจากสิ่งของรอบ ๆ ตัวที่เราจับ และไม่ควรนำมือมาสัมผัสบริเวณใบหน้าก่อนการล้างมือทุกครั้ง ดังนั้นการพกสบู่ติดกระเป๋าไม่ใช้เรื่องแปลกอะไรเลย โดยควรมีการล้างมือทุกวัน เวลาไปทำงาน หรือกลับมาถึงบ้าน จะต้องล้างมือด้วยสบู่อย่างน้อย 1 ครั้ง

คนกําลังปั้มเจลแอลกฮอล์

3.เจลแอลกฮอล์

ในกรณีที่เราไม่สามารถล้างมือด้วยสบู่ได้ เจลแอลกฮอล์สามารถช่วยทำความสะอาดมือและลดการติดเชื้อได้ดีในระดับหนึ่ง และแจลแอลกฮอล์นั้นสะดวกมาก เพียงแต่ทาเจลใส่มือแล้วลูบให้ทั่วทุกซอกทุกมุม ก็สามารถทำให้มือของคุณสะอาด และแจลแอลกฮอล์นั้นจำเป็นที่จะต้องพกติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา เพราะเวลาเราออกไปข้างนอก  จะต้องไปจับสิ่งต่าง ๆ มากมาย คุณสามารถหยิบเจลมาทาได้ตอนไหนก็ได้ เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ

กระดาษทิชชู่สีขาวในกล่องสีฟ้า

4.ทิชชูเปียก

มือของเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสได้เลย ดังนั้นวิธีป้องกันที่ดีคือ การใช้ทิชชูเปียกเช็ดก่อนและหลังจากสัมผัส จากนั้นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดอีกครั้ง สารพัดประโยชน์และใช้ง่าย ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อทั้งแบบมีกลิ่นหอม อ่อนโยนและลดแบคทีเรีย ทิชชูเปียกจึงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลา เช่นเดียวกันในกรณีที่คุณต้องใช้ห้องน้ำสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ หรือไม่สะดวกใจที่จะใช้น้ำจากสายชำระทำความสะอาด เพราะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่มาจากผู้คนที่เข้ามาใช้บริการ ทิชชูเปียกก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคได้

คนถือเครื่องวัดอุณหภูมิ สีขาว

5.เครื่องวัดอุณหภูมิ

การมีอุปกรณ์เอาไว้ตรวจเช็คจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง เพราะนอกจากสามารถเช็คอุณหภูมิร่างกายได้ตลอดเวลาแล้ว ยังสามารถเอาไว้เช็คอุณหภูมิคนอื่นได้อีกด้วย โดยไม่ต้องสัมผัสตัวผู้อื่น ช่วยลดความเสี่ยงจากการสัมผัสผู้อื่นได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าสถานณ์การณ์โควิดจะดีขึ้นในอนาคต แต่ไอเท็มเหล่านี้ยังคงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เราควรที่จะมีป้องกัน ไม่ควรไม่ประมาทเด็ดขาด อย่างน้อยควรพกเจลแอลกฮอล์และหน้ากากอนามัยติดตัว เวลาออกไปข้างนอกทุกครั้ง

 

ขอบคุณบทความดีๆจาก ->> https://dawncontent.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที