dawnny

ผู้เขียน : dawnny

อัพเดท: 27 พ.ย. 2021 04.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 802 ครั้ง

แนะนํา บทความดี ๆ


แนะนะวิธีเริ่มต้นเป็น "สตรีมเมอร์" ให้มัดใจคนดูได้อยู่มัด

ทําไม "สตรีมเมอร์" ถึงเป็นแค่อาชีพเสริมรายได้? เพราะการที่เราพึ่งจะเริ่มเป็นสตรีมเมอร์หน้าใหม่นั้นมันไม่ง่ายอย่างที่คิด จะประสบความสำเร็จได้ยากมาก ๆ หรือแถบจะไม่มีโอกาสได้รับรายได้เลยด้วยซ้ำ จึงทำให้ไม่ค่อยมีใครตั้งหน้าตั้งตาทำอาชีพนี้เป็นอาชีพหลักเหมือนการเป็น Youtuber เพราะกว่าจะประสบความสำเร็จเป็นไปได้ยาก ทั้งในเรื่องพื้นฐานคนดูและคุณภาพสตรีมเมอร์ของท่าน หรือจะเป็นการทำคอนเทนต์ต่าง ๆ  ถึงแม้จะเห็นคนที่ประสบความสำเร็จแล้วในบางท่าน สำหรับสตรีมเมอร์ที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังมองว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพรองสำหรับเสริมรายได้ เพราะคนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่และมีรายได้จากการเป็นสตรีมเมอร์ จะนำเงินไปลงทุนอย่างอื่นกันแทบจะทั้งหมด เพื่อสร้างรายได้หลักจากอาชีพที่ลงทุนมากกว่าที่จะทำอาชีพสตรีมเมื่อเป็นรายรับหลักนั้นเอง เพราะไม่มีใครกล้าเสี่ยงที่จะทำอาชีพสตีมเมอร์ไปตลอด ทั้งในเรื่องของความเสี่ยงหลายด้าน ผิดพลาดนิดเดียวก็เสี่ยงเจ๊งแล้ว โดยบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนําให้ทุกคนที่ต้องการเป็น สตรีมเมอร์ ให้สามารถก้าวหน้าในอาชีพสตรีมเมอร์ และสามารถสร้างรายได้มหาศาล

]สตีมเมอร์เด็กผู้หญิง 

เมื่อพูดถึงรายได้จากการเป็นสตรีมเมอร์

การเป็นสตรีมเมอร์ที่มีรายได้แล้วนั้นส่วนใหญ่จะได้จากผู้คนที่โดเนทให้กับเหล่าสตรีมเมอร์หรือสังกัดที่จ่ายเงินเดือนให้กับสตรีมเมอร์ และอีกหนึ่งช่องทางคือการได้รับสนับสนุนจากการโฆษณาสินค้าให้กับบริษัทอื่น ๆ นั่นเอง จึงทำให้สตรีมเมอร์ส่วนใหญ่มองอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริม เพราะมีรายได้ที่ไม่มั่นคง หรือบางเดือนไม่ได้เลยก็มี

การเริ่มเป็นสตรีมเมอร์ควรมีอะไรบ้าง

สิ่งหนึ่งเลยคืออุปกรณ์สำหรับสตรีม ยกตัวอย่างเช่น คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ,เฟอร์นิเจอร์ประเภทโต๊ะคอม เก้าอี้เกมเมอร์, โทรศัพท์มือถือ, กล้อง เป็นต้น ซึ่งจะขาดอุปกรณ์เหล่านี้ไปอย่างหนึ่งไม่ได้ เพราะเป็นอุปกรณืสำคัญสำหรับเชื่อมต่อเข้าโปรแกรมสตรีมและถ่ายทอดสดผ่านหน้าจอ ส่วนใหญ่จะใช้โปรแกรม OBS Studio เพราะสามารถเชื่อมต่อและเรียนรู้ได้ง่ายที่สุดสำหรับการฝึกสตรีมให้มีประสิทธิภาพสูง ทั้งนี้อุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องมีคุณภาพสูงพอประมาณ ซึ่งจะต้องใช้งบค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะอุปกรณ์แต่ละชนิดมีราคาที่ค่อนข้างแพง เช่น 1. คอมพิวเตอร์สเปคสำหรับสตรีมราคาถูกสุดอยู่ที่ 40,000 ต้น ๆ เพื่อคุณภาพที่ดีของสตรีม เพราะจะคนที่ดูรู้สึกสบายเป็นผลดีอย่างมากที่จะทำให้คนดูเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็วถ้าเรามีอุปกรณ์ดี ๆ และคุณภาพสตรีมที่ดี 2. โทรศัพท์สำหรับเล่นเกมส์และสามารถเชื่อมต่อลงโปรแกรมสตรีมได้ สตรีมเมอร์ส่วนใหญ่ใช้ระบบของ IOS กันค่อนข้างมาก เพราะในเรื่องของคุณภาพของสตรีมและความลื่นไหล IOS จะมีคุณภาพดีกว่า android ซึ่งจะใช้ไอโฟน 8 plus ขึ้นไปเท่านั้น ราคาประมาณ 15,000 บาทเลยทีเดียว ส่วนอุปกรณ์เสริมและเชื่อมต่อเข้าโปรแกรมนั้นอยู่ที่เราจะเลือกใช้แบบไหน ซึ่งราคารวม ๆ ไม่ต่ำกว่า 20,000 บาทได้ ราคานี้รวมโต๊ะคอมและเก้าอี้แล้ว

สตีมเมอร์ผู้หญิง (ภาพจาก pexels.com)[/caption]

การเป็นสตรีมเมอร์ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และไม่อยากให้ทุกคนมองว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ดีที่สามารถสร้างรายได้ให้คุณมาก ๆ ได้ เพราะมีโอกาสน้อยที่จะประสบความสำเร็จและไม่อยากให้ทุกคนทิ้งรายได้หลักมาสตรีมเกมส์สร้างรายได้แทน สำหรับท่านใดที่อยากที่จะเป็นสตรีมเมอร์สำหรับสร้างรายได้เสริม สามารถนำวิธีที่บอกไปใช้ได้เลย

 

ทั้งหมดนี้เป็นข้อความจริง สามารถหาข้อเท็จจริงได้จากเหล่าสตรีมเมอร์ที่ออกมาพูดถึงรายได้ของเขาเองตามทั่วไป

 

อ่านเพิ่มเติ่มได้ที่ https://dawncontent.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที