dawnny

ผู้เขียน : dawnny

อัพเดท: 11 ม.ค. 2022 09.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 385 ครั้ง

บทความดี ๆ


วิธีแต่งห้องทํางาน แบบงบประมาณจํากัด

ไม่ว่าใครก็อยากมีห้องที่เอาไว้สำหรับทำงานที่บ้านกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะช่วงที่เชื้อไวรัสโคโรน่าระบาด ทำให้หลายคนจะทำงานแบบ Work from Home กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งการที่จะมีห้องทำงานที่ดูสวยงามและมีคุณภาพนั้นเป็นเรื่องที่จะต้องคิดหนักเลยทีเดียว รวมถึงจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อีก ซึ่งวันนี้เรามี 5 ไอเดีย แต่งห้องทำงาน ให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุด คนที่มีงบน้อยก็สามารถที่จะมีห้องทำงานในบ้านสวย ๆ ได้แบบไม่ต้องใช้งบเยอะ คนที่มีงบน้อยก็สามารถที่จะมีห้องทำงานในบ้านสวย ๆ ได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

แต่งห้องทํางาน สไตล์มินิมอล

สำหรับห้องทำงานสไตล์มินิมอล จะเหมาะสมกับห้องที่มีขนาดเล็ก เพราะห้องสไตล์มินิมอลจะเน้นในเรื่องของความพอดีที่ลงตัว และเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ และเฟอร์นิเจอร์จะไม่เน้นจำนวนที่มากจนเกิน โดยส่วนมากแล้ว เพียงแค่มีโต๊ะทำงานกับเก้าอี้ ก็เพียงพอต่อการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลแล้ว และสิ่งสำคัญในการทำห้องสไตล์มินิมอลคือโทนสีห้อง คุณจะต้องเลือกใช้โทนสีที่ดูสว่าง เช่น สีขาวหรือสีโทนอ่อน เป็นต้น ต่อมาคือหน้าต่าง จะเลือกเป็นแบบหน้าต่างบานเล็กหรือบานใหญ่ก็ได้ ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกเป็นประเภทไม้ และจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบโปร่ง เช่น โต๊ะและเก้าอี้ไม่ควรเลือกแบบขาทึบเพราะจะทำให้ห้องของคุณรู้สึกอึดอัดขึ้นได้

แต่งห้องทำงาน สไตล์เรียบง่าย

2.แต่งห้องทำงานสไตล์เรียบง่าย

สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ห้องสไตล์นี้ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งอะไรเยอะ สามารถใช้เป็นห้องทำงานได้อย่างสบายใจ ไม่ยุ่งยาก ไม่สิ้นเปลื้องเงินอีกด้วย หลักสำคัญคือการเลือกการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ จะต้องไม่รก ไม่เกะกะขวางทางเดิน แนะนำว่าโต๊ะทำงานควรวางเข้ากับมุมห้อง โต๊ะทำงานและเก้าอี้เลือกเป็นแบบโปร่ง ในส่วนของโทนสีห้อง เลือกเป็นสีดำหรือสีขาวก็ได้ ไม่ควรเลือกโทนสีฉูดฉาด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ด้วย

แต่งห้องทำงาน สไตล์เล็กกะทัดรัด

3.แต่งห้องทำงานสไตล์เล็กกะทัดรัด

สำหรับคนที่มีพื้นที่ห้องจำกัดมาก ๆ คุณก็สามารถทำห้องทำงานในแบบกระทัดลัดได้ โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น เช่น บิ้วอินโต๊ะทำงานให้สามารถวางของและเก็บของมากขึ้น หรือบิ้วอินชั้นวางของให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในห้องทำงานมากขึ้น ซึ่งข้อดีอยู่ห้องทำงานแบบกระทัดลัดคือได้ความเป็นส่วนตัว และคนที่มีงบการเงินน้อยสามารถทำได้

แต่งห้องทำงาน สไตล์โมเดิร์น

4.แต่งห้องทำงานสไตล์โมเดิร์น

สำหรับห้องสไตล์โมเดิร์น จะเน้นในเรื่องของความทันสมัยในแบบเรียบง่าย โดยการ แต่งห้องทำงาน สไตล์โมเดิร์น อันดับแรกเลยคือการเลือกโทนสีของห้อง จะต้องเป็นสีโทนสว่าง เช่น สีขาวหรือสีโทนอ่อนก็ได้ และอาจจะใช้เป็นโต๊ะทำงานที่ทำจากไม้จะช่วยเพิ่มความสวยงามได้

แต่งห้องทํางาน สไตล์ธรรมชาติ

5.แต่งห้องทำงานสไตล์ธรรมชาติ

สำหรับห้องทำงานสไตล์ธรรมชาติ จะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบ ดอกไม้ พรรณไม้ และต้นไม้ ข้อดีของห้องสไตล์นี้คือจะให้ความรู้สึกสดชื่นเวลาทำงาน สามารถนั่งทำงานได้ทั้งวันโดยไม่รู้อึดอัดอีกด้วย และช่วยเพิ่มความโปร่งใส่ ทำให้บรรยากาศในห้องเกิดการถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น โดยการ แต่งห้องทำงาน สไตล์ธรรมชาติไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เพียงแค่หาดอกไม้หรือต้นไม้สวย ๆ มาตกแต่งในห้อง คุณจะใช้เป็นต้นไม้จริงหรือต้นไม้ปลอมก็ได้ หรือใช้เป็นพรรณไม้มารอยตามเฟอร์นิเจอร์ก็จัดว่าโอเค


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที