dawnny

ผู้เขียน : dawnny

อัพเดท: 20 ม.ค. 2022 15.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 293 ครั้ง

ไอเดียตกแต่งห้องนอน ให้ดูกว้างมากขึ้น


ไอเดียตกแต่งห้องนอน ให้ดูกว้างมากขึ้น

เชื่อว่าหลายคนใฝ่ฝันที่จะมีห้องนอนที่กว้างขวาง แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัดและมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีทำให้ จัดห้องนอนเล็ก ๆ ให้ดูกว้าง มากขึ้นเพราะการมีห้องที่กว้างขวางจะทำให้รู้สึกโปร่ง ไม่อึดอัด ดูสวยและหรูหรามากขึ้น แต่ด้วยห้องที่กว้างขวางเช่นนี้ ต้องมีพื้นที่ในบ้านที่ค่อนข้างใหญ่ ยังต้องจ่ายจ้างมาตราส่วนการก่อสร้างที่วุ่นวาย นอกจากนี้ คนที่อาศัยอยู่ในทาวน์เฮาส์หรือคอนโดก็ไม่มีโอกาสเพิ่มพื้นที่ในห้องเลย ท่ามกลางปัญหาเหล่านี้ เราจึงขอเสนอ 6 ไอเดียแต่งห้องนอนเล็กให้ดูกว้างขวางทำได้ง่ายและเป็นแนวทางสำหรับคนที่อยู่ห้องเช่า ทาวน์เฮาส์หรืออพาร์ตเมนต์สามารถสมัครได้
 
 
1. เลือกสีอ่อนๆ บนผนัง
การเลือกใช้สีพาสเทล เช่น สีขาว สีเหลืองซีด สีฟ้าอ่อน สีส้ม และสีพาสเทลจะช่วยให้จัดห้องนอนเล็ก ๆ ให้ดูกว้าง อีกวิธีหนึ่งในการทำให้ห้องของคุณสว่างขึ้นและไม่รู้สึกว่าถูกบีบอัดหรือทำให้ผนังด้านหนึ่งสว่างกว่าอีกด้านหนึ่ง สามารถช่วยสร้างมิติของห้อง รับรองได้เลยว่าคุณจะลืมบรรยากาศที่คับแคบไปได้เลย
 
2. วางเฟอร์นิเจอร์ในตำแหน่งที่ถูกต้อง
เฟอร์นิเจอร์มีบทบาทสำคัญในการใช้งาน ดังนั้นเมื่อห้องมีขนาดจำกัด เฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียง โต๊ะ ตู้ และเก้าอี้ ควรเป็นแบบที่ไม่เทอะทะและต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้อง วิธีการดังต่อไปนี้
 
 
 
 
3. เลือกเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม
เฟอร์นิเจอร์สีเข้มสามารถใช้ตัดกับห้องสีอ่อนได้ เลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทัดรัดเพื่อเพิ่มรูปร่างและทำให้พื้นที่สี่เหลี่ยมของคุณดูใหญ่ขึ้น และการวางองค์ประกอบเฟอร์นิเจอร์ไว้ที่ขอบห้องช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในชีวิตประจำวัน เตรียมเปลี่ยนมุมเข้ามุมใหม่ที่กว้างขวางกว่าเดิม
 
4.ติดกระจกให้ห้อง
กระจกเป็นที่รู้จักกันในการขยายพื้นที่และทำให้จัดห้องนอนเล็ก ๆ ให้ดูกว้าง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะนำกระจกในห้องนอนมาเปิดประสบการณ์การมองเห็นที่ไม่อึดอัดหรือคับแคบในความเป็นจริง กระจกเงาที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงภาพสะท้อนเท่านั้น บางทีคุณสามารถเลือกเรือนกระจกสำหรับหน้าต่างซึ่งจะช่วยได้มาก
 
5. พื้นที่แบ่งพรม
ปัจจุบันนอกจากกระเบื้องหรือพรมปูพื้นไม้ก็นิยมใช้กันอีกแบบหนึ่ง เพราะให้ความอบอุ่น สบายเท้า นุ่ม จึงให้สัมผัสที่ดีไม่ว่าจะนอนราบหรือนั่ง นอกจากนี้ยังมีสไตล์ให้เลือกมากมาย ทั้งแบบลาย สี หรือแม้แต่ลายทอ พรมขนาดต่างๆ สามารถช่วยหลอกตาได้ และห้องนอนขนาดเล็กก็ใหญ่ขึ้น
 
6. ห้ามใช้พาร์ติชั่นแบ่งพื้นที่
เราไม่แนะนำให้ใช้พาร์ติชั่นเพื่อแบ่งพื้นที่ เพราะจะทำให้ห้องของคุณแคบลง ดังนั้นห้องจะต้องเปิดกว้างที่สุด หากคุณต้องการแยกห้องจริงๆ เราขอแนะนำให้คุณใช้พรมหลากสี แบ่งพื้นที่ห้องหรือจัดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ตามสัดส่วน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที