Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 06 มิ.ย. 2024 16.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5305 ครั้ง

Listen to me listen to my story.


เมื่อไอเดียอันสร้างสรรค์ได้รับการรับรองทางกฎหมายที่เรารู้สึกมั่นใจ

 
ความคิดสร้างสรรค์และไอเดียที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมานั้น ต่างก็ต้องผ่านกระบวนการทางความคิดมาอย่างหนัก กว่าจะได้ผลงานสักชิ้นนึง ต้องใช้เวลารวมไปถึงการสั่งสมประสบการณ์ที่ได้มา เพื่อที่จะสร้างผลงาน น่าเสียดายที่หลายคนกลับให้ความสำคัญในเรื่องนี้น้อยไป เลยไม่ให้คุณค่าของงานศิลปะหรืองานที่ออกแบบมากนัก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์มากมาย เราสามารถเห็นผลงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าที่มีการถูกทำลอกเลียนแบบได้อย่างชินตา ซึ่งในแง่ทางกฎหมายนั้นถือเป็นสิ่งที่ผิดอย่างมาก และสร้างความเสียหายมหาศาลในแง่ของธุรกิจและภาพลักษณ์ของประเทศไทย เราจึงต้องปลูกฝังในเรื่องลิขสิทธิ์และการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างจริงจัง รวมไปถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกันอย่างสิทธิบัตรออกแบบ
 
ผลงานของคนไทยที่สร้างชื่อเสียงมากมาย และมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านศิลปะและงานออกแบบนั้น เหมือนจะไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐมากนัก อาจจะเพราะว่าบ้านเราเน้นในเรื่องเทคโนโลยีมากไป แน่นอนว่าเทคโนโลยีนั้นมีความสำคัญกับการพัฒนาประเทศ แต่เราก็ไม่สามารถทิ้งขว้างงานศิลปะหรืองานออกแบบไปได้เลย เนื่องจากประเทศที่พัฒนาแล้วนั้น เขาจะให้ความสำคัญในสองเรื่องนี้อย่างเท่าๆกัน เพราะความสำคัญนั้นไม่ด้อยไปกว่ากัน อีกทั้งยังมีนิทรรศการมากมายให้คนในประเทศได้เสพงานศิลปะอย่างมากมาย อย่าลืมว่าความสำเร็จระดับโลกนั้นย่อมมาจากไอเดียเล็กๆของคนเล็กๆที่นำมาสร้างอย่างยิ่งใหญ่ได้ ยกตัวอย่างการออกแบบบ้านที่ต้องใช้ไอเดียมาช่วยในการสร้างสรรค์ให้บ้านนั้นดูมีสไตล์มากขึ้น ซึ่งเว็บไซต์ กระปุกดอทคอม ได้แชร์ไว้ว่า เริ่มจากการหาแรงบันดาลใจจากนิตยสารและเว็บไซต์ ถึงจะไม่ได้จบด้านออกแบบหรือไม่มีหัวทางศิลปะเลย แต่บ้านก็สวยได้หากรู้จักหาแรงบันดาลใจจากนิตยสารและเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยเฉพาะในยุคออนไลน์อย่างนี้ ที่มักมีพื้นที่ให้แชร์ไอเดียแต่งบ้านมากมาย ลองทำความรู้จักกับเว็บไซต์ที่มีแบบแต่งบ้านหลากหลายแบบ เช่นการใช้ 3 สี หรือ 3 เฉด หนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้บ้านสวยอย่างมืออาชีพ คือการเลือกใช้ 3 สีที่ชอบในการแต่งบ้าน โดยสีหนึ่งสำหรับเป็นผนังห้อง อีกสีหนึ่งสำหรับเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ ๆ อย่างโซฟา หรือโต๊ะเขียนหนังสือ และสีสุดท้ายสำหรับของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ เช่น แจกันดอกไม้ หมอน หรือของตั้งโชว์ ซึ่งเทคนิคนี้การใช้ 3 สีตกแต่งห้องนี้ ปลอดภัยและให้ผลดีกว่าการเลือกใช้ 1 หรือ 2 สี แน่นอน หรืออีกวิธีคือใช้สีเดียวกันแต่ 3 เฉด เช่น สีเทาอ่อนถึงเข้มไล่กันไป ก็ได้ผลดีเช่นกัน
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที