Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 06 มิ.ย. 2024 16.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5624 ครั้ง

Listen to me listen to my story.


ร้านอาหารร้านโปรดที่คอยเสริ์ฟความอร่อยด้วยความรัก

 
สิ่งที่คอยเยียวยาจิตใจในยามที่เราเศร้าหรือท้อใจ นั่นก็คือ อาหารที่รสชาติถูกปากและอร่อยโดนใจเรามากที่สุด หากเราเป็นคนรักการทำอาหารแล้ว มันก็จะเป็นเรื่องง่ายมากที่เราจะปรุงอาหารหรือคิดเมนูใหม่ๆมาให้ตัวเราได้ลิ้มลองอยู่เสมอ และถ้าเราอยากจะแชร์แบ่งปันความอร่อย เราก็สามารถทำให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนๆได้รับประทานได้ ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะสร้างอาชีพได้ ไม่ว่าจะทำอาหารขาย ซึ่งก็สร้างรายได้ให้กับเรา
 
แต่ถ้าเราไม่ได้มีฝีไม้ฝีมือในกาประกอบอาหาร เชื่อว่า เราจะมีร้านอาหารที่เราจะต้องฝากท้องอยู่เสมอ และจะไปรับประทานที่ร้านนี้จนพ่อครัวแม่ครัวจำได้ว่าเราชอบรสมือ รสชาติอาหารอย่างไร ซึ่งร้านนั้นเรียกได้ว่าเป็นร้านโปรดของเรา ที่ไม่ว่าเราจะทานวันไหน เราก็จะรู้สึกอิ่มเอม เหมือนได้เติมเต็มด้วยความรัก แม้ว่าวันนั้นเราจะผ่านเรื่องราวแย่ๆแต่ความอร่อยของอาหารที่เสิร์ฟด้วยรักก็เยียวยาเราได้เสมอ ภายในร้านอาหารส่วนมากจะมีปล่องดูดควันร้านอาหารเพื่อลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ภายในร้าน ถ้าเราเป็นคนที่ดูแลผิวพรรณรูปร่างตัวเอง เราสามารถเลือกอาหารที่ช่วยเรื่องผิวได้ โดยเว็บไซต์ eitanic-oem ได้แชร์บทความไว้ว่า ถั่วเหลือง บรรดาคุณแม่บ้านหรือคุณพ่อบ้านที่ชอบทำอาหารจากถั่วเหลืองหรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง รวมทั้งดื่มนมถั่วเหลือง นอกจากได้โปรตีนอิ่มท้องแล้วยังช่วยสร้างคอลลาเจนอีกด้วย เพราะในถั่วเหลืองมีเจนิสติน (Genistein) ที่มีส่วนทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลดรอยตีนกา อย่างเต้าหู้ทรงเครื่องเจ เมนูไมโครเวฟสีสันสดใสอิ่มอร่อย ผักใบเขียว อย่างที่รู้กันว่าผักใบเขียวมีคุณค่าจากวิตามิน และช่วยในการขับถ่าย แต่รู้ไหมว่ายังมีสารที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงอีกด้วย  เช่น คะน้า ผักโขม กะหล่ำปลี และหน่อไม้ฝรั่ง เช่น ไข่ตุ๋นนมสดกับผักโขม เมนูไข่เหมือนเดิมเพิ่มเติมวิตามินแน่น ถั่ว เช่น ถั่วลิสง ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา เพราะในถั่วมีกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยในการลดริ้วรอย ทำให้ผิวเนียนใสอีกด้วย นอกจากกินแบบอบหรือแบบทอดแล้วยังสามารถเอามาทำเมนูอาหารได้อีกด้วย ลดน้ำหนักด้วย ต้มรากบัวกระดูกหมูอ่อนใส่ถั่วลิสง ผัก-ผลไม้สีแด ใครที่ชอบกินผักและผลไม้สีแดงบอกเลยว่ามีไลโคปีนสูงที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดีพอสมควร เช่น แตงโม บีทรูท มะเขือเทศ มะละกอ ส้ม ฟักข้าว พริกหยวกแดง แครอท เป็นต้น วิตามินซี หลายคนอาจสงสัยว่าวิตามินเกี่ยวอะไรกับคอลลาเจน ขอตอบเลยแล้วกันว่า วิตามินซีเป็นตัวสร้างคอลลาเจน ซึ่งจะทำให้ผิวเด้งเต่งตึง เราสามารถหาวิตามินซีได้จากผลไม้ เช่น ส้ม มะนาว ฝรั่ง หรือสตรอว์เบอร์รี ลูกพรุน ส่วนใหญ่คุ้นเคยว่าลูกพรุนมีสรรพคุณช่วยระบายเพราะมีกากใยและไฟเบอร์สูง แต่ความจริงแล้วลูกพรุนมีประโยชน์มากกว่านั้น เพราะมีทั้งเหล็ก วิตามิน และแคลเซียม และที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระเหมาะสำหรับคนที่อยากมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง เพียงแค่กินวันละ 5-6 ลูกทุกวันก็เห็นผล
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที