คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 29 ก.ย. 2023 10.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8329 ครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์ คือ วิธีรักษาริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปเติมเต็มในชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ และมีการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น

ฟิลเลอร์จะทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน เต่งตึง ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง บวกกับคุณสมบัติอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้


อยากมีปากอิ่มสวย ดูเป็นธรรมชาติ ปรับรูปทรงให้เป็นปากกระจับสวย ๆ เลือกวิธีไหนดี?

การทำปากกระจับ คือหนึ่งในการเสริมความงามที่กำลังได้รับความนิยมทำกันมากในทุกวันนี้ ไม่แพ้การทำตาสองชั้น และการเสริมจมูกเลยค่ะ จนมีคนกล่าวไว้ว่า ถ้าอยากให้ใบหน้าดูหวานขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หรือดูเซ็กซี่น่าค้นหา การทำปากกระจับสวย ๆ รูปทรงเหมาะกับใบหน้าเรา จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้น

ส่วนวิธีการทำจะมีแบบไหนให้เลือกบ้าง การทำจะเจ็บไหม บทความนี้จะมีคำแนะนำดี ๆ จากแพทย์มาช่วยเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้ผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

 


 

ปากกระจับสวย ๆ ทรงปีกนก จะเหมาะกับใบหน้าเราหรือไม่?

แม้จะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่อยากปรับรูปปากให้เป็นทรงปากกระจับ แต่ปากทรงนี้ก็มิใช่ว่าทุกคนเหมาะที่จะทำได้ ยังต้องดูถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ร่วมด้วย อาทิเช่น คนไข้เคยเข้ารับการผ่าตัดปากมาก่อนหน้านี้หรือเปล่า, รูปทรงปากเดิมในปัจจุบันเหมาะแก่การทำปากกระจับหรือไม่ โดยพิจารณาว่าปากเดิมดูหนาอยู่แล้ว หรือว่าปากบางเกินไป 

สำหรับใครที่อยากทำปากกระจับสวย ๆ แนะนำว่าควรเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่คลินิกก่อน เพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินว่า ควรเลือกวิธีการไหนในการปรับรูปปากให้เป็นทรงกระจับ การผ่าตัดหรือควรฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้หน้าดูหวาน เพิ่มมิติให้ใบหน้าทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย

 


 

วิธีการปรับรูปทรงปากให้เป็นปากกระจับอวบอิ่มได้รูปสวย

2 วิธีการหลักในการทำปากกระจับ เพื่อเพิ่มเสน่ห์เติมความหวานละมุนให้กับใบหน้า ได้แก่

1.) ทำปากกระจับสวย ๆ ด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

2.) การผ่าตัดริมฝีปาก เพื่อปรับรูปทรงปาก ทำปากกระจับ

 


 

ทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ยี่ห้อ/รุ่นต่าง ๆ ในการฉีดปากกระจับสวย ๆ 

ในการเติมปากกระจับ ควรพิจารณาเลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่มีค่าความยืดหยุ่นสูง เหมาะสมกับการฉีดริมฝีปาก ซึ่งปากเป็นส่วนที่ขยับเขยื้อนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย ดื่มน้ำ รับประทานอาหาร 

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยคือต้องมั่นใจว่าไม่เป็นฟิลเลอร์ปลอม จึงควรเลือกทำกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพื่อมั่นใจถึงผลลัพธ์ที่ออกมาสวย ถ้าไม่ชอบก็ฉีดสลายออกได้ทันที ไม่มีผลข้างเคียงค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับมีข้อดีที่เหนือกว่าการผ่าตัด ตรงที่มีความยืดหยุ่นกว่ามาก ถ้าทำแล้วไม่ชอบก็ฉีดสลาย filler ออกได้ ฉีดปากแล้วในอนาคตรูปทรงปากแฟชั่นเปลี่ยนแปลงไปก็สามารถกลับมาฉีดเพิ่มเติมได้ในภายหลัง อีกทั้งยังช่วยกลบร่องปาก แก้ปัญหาทาลิปสติกตกร่อง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก 

 


 

อยากทำปากสวย ๆ แต่กลัวเจ็บ! ทำปากกระจับ เจ็บไหม?

ทำปากกระจับเจ็บไหม ต้องดูก่อนว่าเราเลือกวิธีการไหนค่ะ ถ้าหากเลือกผ่าตัดปากกระจับก็จะมีความเจ็บ มีรอยแผลเกิดขึ้นจากการผ่าตัด เพราะต้องผ่าตัดนำเอาเนื้อบางส่วนออกไป จากนั้นจึงเย็บตกแต่งให้ได้รูปทรงสวยงามดังที่ต้องการ หลังผ่าตัดปากต้องเผื่อเวลาไว้สำหรับพักฟื้นให้แผลหายดีค่อนข้างนาน

ส่วนใครที่เลือกทำปากกระจับด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์จะไม่ค่อยเจ็บ โดยจะมีขั้นตอนการฉีดยาชาก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ปาก อาการบวมและเจ็บจะเกิดขึ้นได้เพียงเล็กน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานหลังทำ 

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับเจ็บไหม

 


 

ทําปากกระจับเสร็จแล้ว ต้องรอกี่วันจึงจะหายบวม?

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ กี่วันหายบวม

 


 

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ 1 cc

รีวิว ปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ 1 cc

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ 1 cc

รีวิวฟิลเลอร์ปากกระจับ

รีวิว เติมฟิลเลอร์ปากกระจับ 1 cc

รีวิวฟิลเลอร์ปากกระจับ

รีวิว เติมฟิลเลอร์ปากกระจับ 1 cc


 

ทำปากกระจับ ทรงไหนสวย?

ปากกระจับแบบฝรั่ง

ปากกระจับอวบอิ่ม สายฝ. (ฝรั่ง)

ด้วยโครงหน้าของคนไทย ตา คิ้ว จมูก ปากจะไม่ชัดเจนเท่าฝรั่ง รวมถึงรูปหน้าก็จะไม่ยาวเท่าฝรั่งด้วยเช่นกัน ปากกระจับทรงธรรมชาติ หรือทรงเกาหลีจึงเหมาะกับใบหน้าคนไทยมากกว่า 

ปากกระจับธรรมชาติ

ปากกระจับสวย ๆ ดูเป็นธรรมชาติ

ปากกระจับเกาหลี

ปากกระจับแนวเกาหลี
 

อย่างไรก็ดีเราสามารถนำรูปภาพนางแบบที่มีปากกระจับสวย ๆ มาให้คุณหมอช่วยประเมินว่า รูปปากแบบไหนเหมาะกับตัวเรามากที่สุด เพื่อปากสวยอวบอิ่มดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

ทำปากกระจับทรงไหนสวย

ปากกระจับทรงไหนดี? เปรียบเทียบปากกระจับอวบอิ่มแบบฝรั่ง vs ปากกระจับทรงธรรมชาติ

ด้วยเหตุที่ว่ารูปทรงปากที่ได้รับความนิยมในแต่ละยุคแต่ละสมัยย่อมเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ หากให้คุณหมอแนะนำ การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ คือทางเลือกที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าการผ่าตัดริมฝีปาก สามารถกลับมาให้คุณหมอเติมปากได้เรื่อย ๆ หลังจากฟิลเลอร์ที่เคยฉีดสลายไปแล้ว การปรับเปลี่ยนรูปทรงปากทำได้ไม่ยาก ค่าใช้จ่ายไม่แพง ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานด้วยค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที