คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 29 ก.ย. 2023 10.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8330 ครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์ คือ วิธีรักษาริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปเติมเต็มในชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ และมีการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น

ฟิลเลอร์จะทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน เต่งตึง ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง บวกกับคุณสมบัติอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้


ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกหน้าเรียว ลดกราม ควรรู้อะไรบ้าง เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยอย่างปลอดภัย

การฉีดโบท็อกหน้าเรียว ลดกราม เพื่อใบหน้าเรียวสวย หน้าดูเล็กลง

ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่ กล้ามเนื้อกรามใหญ่ ต้องการจะปรับใบหน้า ลดกรามให้ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไม่ต้องเจ็บตัวมากเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรม แต่ก่อนฉีดโบท็อกซ์ลดกรามเราควรหาข้อมูลเกี่ยวกับหัตถการนี้ให้เข้าใจในเบื้องต้นก่อน เพื่อตัดสินใจเลือกคลินิกที่น่าไว้วางใจ ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยา botox แท้เท่านั้นค่ะ 

รีวิวโบท็อกลดกราม 100 Unit

รีวิว ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ด้วยการฉีดโบท็อกหน้าเรียว และร้อยไหม 6 เส้น

 


 

ทำความรู้จักกับ การฉีดโบท็อก หน้าเรียว 

คนไข้จำนวนไม่น้อยที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้าดูกว้าง อยากมีใบหน้าเรียว ใบหน้าโดยเฉพาะช่วงกรามดูเล็กลง การฉีดโบท็อกหน้าเรียว ลดกราม จะออกฤทธิ์ต่อ Neurotoxin (ระบบประสาท) ผลที่ได้รับก็คือ กล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง จากการที่กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทำงานได้ลดน้อยลง ใบหน้าคนไข้จึงดูเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

สำหรับใครที่อยากให้หน้าเข้ารูปดูเรียวสวยมากที่สุด สามารถฉีด botox ลดกรามคู่ไปกับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าได้

 


 

ฉีดโบท็อก หน้าเรียวขึ้นได้จริงหรือไม่?

คำถามที่ว่า ฉีดโบท็อกแล้วหน้าจะเรียวได้จริงไหม คำตอบคือหลังจากฉีดแล้วหน้าเรียวได้จริงค่ะ แต่ก่อนจะฉีดทุกครั้งเราต้องเข้าไปพบแพทย์ให้ประเมินปัญหาบนใบหน้าเราก่อนว่าหน้าใหญ่เกิดจากสาเหตุอะไร กระดูก, ไขมัน หรือกล้ามเนื้อ 

หากเราหน้าใหญ่ไม่ได้รูปเพราะกล้ามเนื้อกรามใหญ่ จะเหมาะสมกับการฉีดโบท็อกลดกราม ทำแล้วเห็นผลเป็นที่น่าพึงพอใจ

รีวิว ฉีดโบท็อก หน้าเรียว

ขอบคุณข้อมูล: กรามใหญ่ ถ่ายมุมไหนก็ไม่มั่น !! จาก Youtube Channel: V Square Clinic

 

รีวิว หน้าเรียวสวยขึ้นได้ด้วยการฉีดโบท็อกลดกราม

รีวิว หน้าเรียวสวยขึ้นได้ด้วยการฉีดโบท็อกลดกราม

 

รีวิว ฉีดโบท็อกลดกราม 100 unit และเติมฟิลเลอร์คาง 1 cc

รีวิว ฉีดโบท็อกลดกราม 100 unit และเติมฟิลเลอร์คาง 1 cc

 


 

นอกจากการฉีดโบท็อกลดกราh2 ยังมีหัตถการอื่นอีกไหมที่จะช่วยให้หน้าเรียวขึ้น?

ยังมีหัตถการอื่น ๆ อีกค่ะที่จะช่วยแก้ปัญหาหน้าใหญ่ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยได้ แพทย์จะช่วยประเมินปัญหาบนใบหน้ารวมถึงให้คำแนะนำหัตถการที่เหมาะกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุด

 


 

จะรู้ได้อย่างไรว่า เราเหมาะที่จะฉีดโบท็อก หน้าเรียวหรือไม่?

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า ฉีดโบท็อกไม่ได้ช่วยคนที่กรามใหญ่เพราะโครงสร้างกระดูกให้หน้าเรียวได้ แต่โบท็อกเหมาะสำหรับคนที่กล้ามเนื้อกรามเยอะจนทำให้กรามดูใหญ่ หลังฉีดโบท็อกจะช่วยให้หน้าเรียวสวยขึ้นได้ ไม่ต้องพักฟื้นและไม่ต้องผ่าตัด ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถทำได้ค่ะ

 


 

การฉีดโบท็อกหน้าเรียว เจ็บไหม?

ยังมีคนอีกไม่น้อยที่อยากลดกราม ปรับหน้าเรียว แต่ยังกลัวอยู่ว่าฉีดโบท็อกหน้าเรียว เจ็บไหม? ทั้งก่อนฉีดและระหว่างการฉีดจะมีขั้นตอนการประคบเย็น บรรเทาความเจ็บจากเข็มฉีดยา คนไข้อาจรู้สึกบ้างเล็กน้อยระหว่างที่กำลังเดินยา สำหรับคนที่กลัวเจ็บหรือกลัวเข็มมาก ควรแจ้งให้ทางคลินิกช่วยแปะยาชาให้ก่อนฉีดโบท็อกลดกรามค่ะ

 


 

เหตุใดหลังฉีดฉีดโบท็อกลดกรามแล้ว บางคนยิ้มไม่สุh2 ยิ้มแล้วดูแข็งๆ?

ในเคสที่ตัวยาโบท้อกที่ฉีดเกิดแพร่ไปโดนเข้ากับกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า Risorius (ดังรูปที่1) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ดึงมุมปากเวลาที่เรายิ้ม อาจส่งผลให้คนไข้ยิ้มไม่สุด ยิ้มแล้วหน้าดูแข็ง ๆ ขาดความเป็นธรรมชาติ ความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหานี้จะประกอบไปด้วยปัจจัยต่าง ๆ ได้แก่

ใครที่ฉีดแล้วหน้าแข็ง ยิ้มไม่สุดจะเป็นเพียงอาการชั่วคราว ภายในระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือนจะสามารถหายไปเองได้ค่ะ ส่วนคนที่อยากให้อาการหน้าแข็งหายได้ไวยิ่งขึ้น ก็สามารถใช้การประคบร้อนตรงบริเวณแก้ม รวมทั้งการนวด RF (Radio Frequency) ช่วยให้อาการดีขึ้น

 


 

โบท็อกแท้แต่ละยี่ห้อ มีวิธีสังเกตได้อย่างไรบ้าง?

โบท็อกแท้ Allergan

โบท็อกแท้ Allergan มีจุดสังเกตได้ดังภาพด้านบนนี้

 

โบท็อกแท้ Botulax

โบท็อกแท้ Botulax มีจุดสังเกตได้ดังภาพด้านบนนี้

 

โบท็อกแท้ Dysport

โบท็อกแท้ Dysport มีจุดสังเกตได้ดังภาพด้านบนนี้

 

โบท็อกแท้ Nabota

โบท็อกแท้ Nabota มีจุดสังเกตได้ดังภาพด้านบนนี้

 

โบท็อกแท้ Xeomin

โบท็อกแท้ Xeomin มีจุดสังเกตได้ ดังภาพด้านบนนี้

 


 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ลดกราม กับหมอกระเป๋า หรือพยาบาh2 อันตรายมากแค่ไหน? 

ความเสี่ยงที่อาจได้รับจากการฉีดโบท็อกหน้าเรียว ลดกราม กับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ฉีดโดยใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องแม่นยำ หรือฉีดผิดวิธี มีด้วยกันหลายประการ ได้แก่

 


 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ลดกราม ราคาเท่าไหร่?

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวราคา

 


 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียว มีเวลาอีกแค่ 2 อาทิตย์ข้างหน้า จะใช้ใบหน้าหรือรับปริญญา ลดกรามทันไหม?

ขอบคุญข้อมูล: [รีวิว] โบท็อกลดกราม + ฟิลเลอร์คาง สวยมั่นใจ ก่อนรับปริญญา จาก Youtube Channel: V Square Clinic

อีกหนึ่งคำถามที่คนไข้ถามเข้ามาบ่อย ๆ ก็คือ หากมีความจำเป็นต้องรีบใช้หน้า เช่น จะเข้ารับปริญญาหรือไปงานแต่งงานในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้าจะยังทันไหม คนไข้ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เนื่องจากหลังฉีดโบท็อกหน้าเรียวจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ใน 2 สัปดาห์ กรามจะยุบลงประมาณ 10% จะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงว่าหน้าดูเล็กลงกว่าตอนก่อนทำ และถ้าอยากให้แนวกรามดูคมชัดขึ้นเราสามารถทำโบท็อกลิฟกรอบหน้า หรือที่เรียกว่า Nefertiti lift ช่วยได้ด้วย ส่วนกรามยุบแบบเต็มที่อาจต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือน 

ก่อนตัดสินใจฉีดฉีดโบท็อกหน้าเรียว หรือลดกราม แนะนำให้ศึกษาข้อมูลวิธีสังเกตโบท็อกแท้ ดูรีวิวคนไข้ที่เคยฉีดโบท็อกลดกรามมาก่อนว่าผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไร เลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีความชำนาญ เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ปลอดภัย และลดความเสี่ยงที่จะไปเจอยาปลอม ยาหิ้วค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที