ทนงศักดิ์

ผู้เขียน : ทนงศักดิ์

อัพเดท: 31 พ.ค. 2022 10.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10156 ครั้ง

มาอัพเดตข้อมูลข่าวสารไม่ว่าคุณจะพึ่งเริ่มต้นทำสายคอนเท้นต์ หรือ เป็นระดับมืออาชีพเรารวมรวบข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจมาให้แล้ว


ไม้กันสั่น? Zhiyun อุปกรณ์เสริมกล้องและมือถือ ปี 2022

             คุณเคยหรือไม่ขณะที่ถ่ายรูปพยายามทำตัวเองให้นิ่งที่สุด เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัด แต่ก็ไม่เกิดผล บอกเลยว่าหากคุณมีไอเทมนี้อย่าง ไม้กันสั่น Zhiyun การถ่ายภาพขณะที่กำลังเคลื่อนไหวจะได้ภาพที่นิ่งและคมชัดมาก ๆ ซึ่งไม่เพียงแค่การถ่ายวีดีโอเท่านั้น ภาพนิ่งก็สามารถใช้ ไม้กันสั่น Zhiyun ได้เช่นกัน ซึ่งบอกเลยว่าแบรนด์นี้มีลูกเล่นและฟีเจอร์ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อมาตอบโจทย์การใช้งานที่ครอบคลุมมากขึ้น

จุดเด่นและวิธีเลือก Zhiyun ไม้กันสั่น

             จุดเด่นทั่วไปของไม้กันสั่นคือ สามารถยืด หด พับเก็บพกพาสะดวก แต่สำหรับทางแบรนด์ Zhiyun มีความพิเศษมากกว่านั้น เริ่มต้นกันที่เรื่องดีไซน์ทันสมัยและในปัจจุบันได้พัฒนาจนมีลูกเล่นออกมาให้เหล่านักครีเอเตอร์ได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาในรูปแบบใหม่ในมุมมองสนุก ๆ เพียบ ไม่เพียงเท่านี้ระบบสั่งการและการประมวลผลทำหน้าที่ได้ดี ภาพมีความนิ่ง ไร้การสั่นไหวที่ทำให้ภาพไม่คมชัดและนี่ถือเป็นความน่าสนใจของการเลือก ไม้กันสั่น Zhiyun

แนะนำ Zhiyun ไม้กันสั่นคุณภาพสูง

             แน่นอนว่าฟังก์ชั่นหลักของ ไม้กันสั่น Zhiyun คือการบันทึกภาพที่นิ่ง คมชัดและได้มุมมองใหม่ ๆ ซึ่งความประทับใจจะเริ่มต้นขึ้นทันทีเมื่อคุณเลือกใช้ไอเทมนี้ในการสร้างสรรค์ผลงานไม่ว่าจะเป็นวีดีโอหรือภาพนิ่งก็ตาม ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าหนึ่งใน 10 อันดับมีรุ่นที่พัฒนาให้แสงสว่างเพิ่มขึ้นด้วยไฟ LED เป็นตัวช่วยทำให้ภาพของคุณมีความสมบูรณ์มากขึ้น ไปดุกันเลยว่ารุ่นใดกัน

Zhiyun Crane m2

             สาย vlogger ต้องประทับใจกับ Zhiyun Crane m2 กับการทำงานของไม้กันสั่นที่หลากหลาย ทำให้คุณนำเสนอคอนเทนต์ได้ออกมาอย่างน่าสนใจ ด้วยมุมกล้องที่ทำงานภายใต้ระบบที่ทรงประสิทธิภาพ ถ่ายใกล้ห่างจากตัวโดยการใช้ระยะแขนประมาณ 1.5 ฟุตสามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดที่ 700 กรัมและหากต้องการภาพตอนเคลื่อนไหวมัความสมบูรณ์เพียงแค่เลือก Creative Modes สำหรับภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอ ให้ได้ภาพแบบ Panning Mode, Following Mode, Locking Modes, Full Range POV Mode, Vertex Mode, Go Mode  สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดที่ 700 กรัม เป็นไม้กันสั่นราคาน่าจับจองสามารถใช้กับมือถือ กล้อง Mirrorless, Compact, Action Camera

Zhiyun CRANE-M2S

Zhiyun CRANE-M2S มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัดและสามารถรับน้ำหนักได้เพิ่มขึ้นกว่ารุ่นก่อนที่ 1.5 กิโลกรัมและนี่เองที่เราเกริ่นในตอนแรกว่ามีไฟเสริมเข้ามาเพื่อเพิ่มความสดใสโดยที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับไฟ LED ให้เถอะทะ เรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นที่มาทำให้ภาพของคุณจากที่มืด ๆ ดูสว่างขึ้นมาทันตา ซึ่งการใช้งานของ ไม้กันสั่น Zhiyun สุดประทับใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ความสะดวกที่ทางแบรนด์ได้ออกแบบการถือจับให้กระชับมือสุด ๆ บอกเลยว่าขณะที่คุณกำลังถ่ายวีดีโออยู่นั้นจะต้องสนุกไปกับการเคลื่อนไหวอย่างแน่นอน จึงทำให้ไอเทมนี้มาในราคาสูงถึงหลักหมื่นเลยล่ะ

Zhiyun Crane M3

อีกหนึ่งรุ่นที่มาในขนาดเล็กพกพาง่าย สามารถรับน้ำหนักได้สูงถึง 1 กิโลกรัม ZHIYUN CRANE M3 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่คือฟิลเตอร์แบบแม่เหล็กทำให้ปรับสีได้ตามต้องการ ทำให้ได้ฟิวภาพที่หลากหลาย ไม่เพียงเท่านี้ยังออกแบบให้ปุ่มเป็นตัวควบคุมการทำงานหมุนของกล้องได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาไปตั้งค่า สร้างความสะดวกในการใช้งานและคล่องตัวสุด ๆ และความน่าสนใจอยู่ที่ค่า CRI: 90+ ความสว่าง 600 ลูเมน การทำงาน ไม้กันสั่น Zhiyun  ทั้งหมดสามารถรองรับกล้องมิลเลอร์เลส กล้องแอคชั่น และมือถือในราคาหลักหมื่นถือว่าคุ้มและน่าจับจองทีเดียว

Zhiyun smooth q3

ไม้กันสั่น Zhiyun  Smooth Q3 เป็นไอเทมสำหรับใช้กับมือถือโดยเฉพาะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าความน่าสนใจอยู่ที่ราคาหลักพันพร้อมประกันศูนย์ไทยและคุณจะได้สัมผัสกับดีไซน์เล็กกะทัดรัด พับเก็บได้น้ำหนักเบา ที่สำคัญการทำงานของไฟสามารถหมุนได้ถึง 180 องศา สามารถปรับความสว่างได้สูงสุด 3 ระดับ ที่สำคัญแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง ความล้ำของตัวนี้คือมี DolyZoom , Gesture Control มีประสิทธิภาพสูงทำให้การบันทึกภาพสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

Zhiyun  smooth 4

ใครที่เป็นครีเอเตอร์ที่ใช่มือถือในการสร้างสรรค์ผลงาน วันนี้คุณจะต้องมีไอเทมที่ถือเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมอย่าง Zhiyun Smooth 4 อุปกรณ์กันสั่นจะเพิ่มคุณภาพให้กับวีดีโอของคุณให้มีทั้งความน่าสนใจ มุมกล้องที่แปลกใหม่อย่างการเลือกใช้ Focus Pull & Zoom Capability มีฟังก์ชั่นที่ปรับความชัดของทั้งฉากหน้าและฉากหลังสลับกัน ซึ่งคุณภาพทั้งหมดมาในราคาเกินคุ้ม

Zhiyun WEEBILL 2 GIMBAL STABILIZER

Zhiyun WEEBILL 2 GIMBAL STABILIZER มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการให้ภาพนิ่งไร้การสั่นไหว เพราะมีกันสั่น 3 แกนหมุนทำงานร่วมกับตัวประมวลผล Infineon Chip และคำสั่งต่าง ๆ สามารถทำผ่านหน้าจอสีแบบ  touch screen ขนาด 2.88 สร้างความสะดวกและคล่องตัวได้ดีทีเดียว ในส่วนของแบตเตอรี่ทำงานได้ยาวนานถึง 9 ชั่วโมง ใช้เวลาในชาร์จเพียงแค่ 1.6 ชั่วโมงเท่านั้น บอกเลยว่าเมื่อเทียบกับราคาหลักหมื่นแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวกับ ไม้กันสั่น Zhiyun  

Zhiyun WEEBILL 2 Pro+

Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ ถือเป็นไอเทมของมืออาชีพนำไปใช้กับการถ่ายวีดีโอและภาพยนตร์สามารถเก็บบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำด้วยชิปประมวลผลด้านการสั่นไหวทำให้มีผลงานคุณภาพดีเยี่ยมสู่สายตาชาวโลก มาพร้อมกับระบบสั่งการแบบไร้สาย ส่งสัญญาณ 100 เมตร ที่สำคัญนอกจาก ไม้กันสั่น Zhiyun  จะพกพาง่ายแล้วยังสามารถรองรับน้ำหนักกล้องและเลนส์ได้ดี คุณสมบัติอันโดดเด่นมาในราคาหลายหมื่น ถือว่าคุ้มค่ากับงานระดับคุณภาพสูง

Zhiyun Smooth X Combo

             หากคุณต้องการภาพจากสมาร์ทโฟนในมุมกว้าง ไม้กันสั่น Zhiyun  Smooth X Combo ราคาจับต้องได้สามารถตอบโจทย์การทำงานนี้ได้ดี เพราะมาพร้อมกับดีไซน์ที่สามารถยืดหดที่ 260mm มีน้ำหนักเบาเพียง 246 กรัม ซึ่งการทำงานสามารถตอบโจทย์การถ่ายวีดีโอที่รวดเร็ว ไม่เพียงเท่านี้การโฟกัสจะมีความแม่นยำมากขึ้นด้วยระบบ Intelligent Tracking ซึ่ง สามารถใช้งานได้กับ IOS เเละ ANDROID ได้ดี ส่วนตัวแบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 5.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

Zhiyun Smooth X Single

             Zhiyun Smooth X Single ไม้กันสั่นราคาประหยัดสำหรับใช้ร่วมกับมือถือสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ IOS เเละ ANDROID มาพร้อมกับการทำงานด้วยการสั่งการผ่านไม้กันสั่นโดยตรง เมื่อคุณต้องการปรับองศาให้เป็นแนวตั้งสามารถกดที่ปุ่มตัว M สองครั้ง joystick จะทำการปรับทิศทางให้คุณทันทีอย่างรวดเร็ว ซึ่งรายละเอียดการทำงานจะเหมือนกับ Smooth X Combo ไมว่าจะเป็นเรื่องแบตเตอรี่ที่สามารถทำงานต่อเนื่องยาวนาน 5.5 ชั่วโมง หรือระบบโฟกัสที่แม่นยำ Intelligent Tracking พร้อมประกันศูนย์

Zhiyun WEEBILL 2 PRO

เป็นไม้กันสั่นสำหรับมืออาชีพมาในราคาหลายหมื่นและหากใครที่ต้องการการทำงานที่แม่นยำ มีชิพประมวลผลทำให้ตอบสนองไวต้อง Zhiyun WEEBILL 2 PRO สามารถรับน้ำหนักได้มากใช้งานร่วมกับกล้อง DSLR mirrorless และตัวไม้กันสั่นนี้เบา มีความคล่องตัวเหล่านี้จะทำให้คุณได้ภาพสีดีโอที่คมชัดทุกมิติและมีมุมมองการเคลื่อนที่ที่หลากหลาย โดยสั่งการผ่านหน้าจอสัมผัสควบคุมไร้สายสามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร ซึ่งตัวแบตเตอรี่ชาร์จที่ 1.5 ชั่วโมงและใช้งานยาวนานที่ 9 ชั่วโมง

สรุป

             ไม้กันสั่น Zhiyun นอกจากจะมีขนาดที่กะทัดรัด พับเก็บได้แล้ว ฟังก์ชั่นการทำงานเกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหวตอบโจทย์ได้ดีครบมิติและทุกรุ่น ทำให้ทั้งครีเอเตอร์มือใหม่ มืออาชีพได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพในมุมมองที่แปลกใหม่ ซึ่งบอกเลยว่าไม้กันสั่นแต่ละรุ่นไม่เพียงทำมาเพื่อการเซลฟี่เท่านั้น ยังใช้กับงานถ่ายใกล้ เก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์และเพิ่มความสว่างให้กับการเก็บภาพด้วยไฟ LED แบบ built in หมุนได้ 180 องศา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์และเราเชื่อว่าข้อมูลในวันนี้จาก 10 อันดับไม้กันสั่นทั้งหมดคงพอจะทำให้การตัดสินใจของคุณนั้นง่ายขึ้นมาบ้าง อย่างไรก็ลองเลือกดูว่ารุ่นใดตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที