Athapol

ผู้เขียน : Athapol

อัพเดท: 29 มิ.ย. 2022 17.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 453 ครั้ง

บล็อกให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ความงาม how to ต่างๆ


รู้จักกับ "อะเซโรล่าเชอร์รี่" แหล่งวิตามิน C จากธรรมชาติ ผลไม้สารพัดประโยชน์ ที่ไม่ควรมองข้าม!

อะเซโรล่าเชอร์รี่ คืออะไร

อะเซโรล่าเชอร์รี่ (Acerola cherry) คือ ผลไม้เมืองร้อนชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายเชอร์รี่ มีลูกสีแดงสด กลม ซึ่งเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งในปัจจุบันนี้ อะเซโรล่าเชอร์รี่ ก็ยังมักจะถูกนำไปสกัดเพื่อเอาวิตามิน C หรือบางครั้งก็ถูกนำไปใช้เป็นส่วนผสมสำคัญของผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อบำรุงสุขภาพและผิวพรรณ นอกจากนี้อะเซโรล่าเชอร์รี่ก็ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายเลย

สารอาหารสำคัญที่มีอยู่ในอะเซโรล่าเชอร์รี่ 

อะเซโรล่าเชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่เรียกได้ว่ามีวิตามินซีสูงมากๆ เพราะมีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆมากกว่า 30-60 เท่าเลยที่เดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนอกจาก อะเซโรล่าเชอร์รี่ จะมีส่วนผสมของวิตามินซีสูงแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วย แร่ธาตุ โปรตีน ฟอสฟอรัส แคลเซียม รวมถึงไอโอฟลาโวนอยด์ สารที่ช่วยทำให้ร่างกายสามารถทำการดูดซึมวิตามินซีได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

ประโยชน์ของอะเซโรล่าเชอร์รี่ มีอะไรบ้าง

1.ช่วยซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสึกหรอ

เนื่องจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ นั้นเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมร่างกายที่สึกหรอเป็นอย่างดี และสำหรับคนที่พบว่าตนมีการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอหรือมีการใช้งานร่างกายนหนักเกินไป การทาน อะเซโรล่าเชอร์รี่ ก็จะช่วยทำบำรุงและซ่อมแซมร่างกายให้กับคุณเอง

2.เสริมสร้างภูมิต้านทาน

สำหรับคนที่มีการรับประทาน อะเซโรล่าเชอร์รี่ เป็นประจำ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะ อะเซโรล่าเชอร์รี่ จะเข้าไปช่วยสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายเพื่อให้ร่างกายของคุณ สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคที่ได้รับในแต่ละวันนั่นเอง

3.ช่วยบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส

เมื่อพบว่าบริเวณผิวตามร่างกายเกิดรอบคล้ำ หรือจุดด่างดำ กระ ฝ้า การทาน อะเซโรล่าเชอร์รี่ ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง เพราะ อะเซโรล่าเชอร์รี่ จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวตั้งแต่ภายใน ทำให้สภาพมีมีความแข็งแรงมากขึ้น

4.ฆ่าเชื้อราได้เป็นอย่างดี

อะเซโรล่าเชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีวิตามมินซีที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราได้เป็นอย่างดี หากบริเวณใบหน้าเกิดสิวหรือมีสภาพที่ไม่แข็งแรง การทาน อะเซโรล่าเชอร์รี่ ถือว่าช่วยได้มากเลยทีเดียว

5.เสริมสร้างคอลลาเจน

เนื่องจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมากๆ จึงมีความสามารถช่วยเร่งการสร้างคอลลาเจนของร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้ผิวสวย กระชับ เต่งตึง และกระจ่างใสมากขึ้น

อะเซโรล่าเชอร์รี่ มีวิธีการทานอย่างไร ทานตอนไหนดีที่สุด

สำหรับวิธีการทานอะเซโรล่าเชอร์รี่ นั้นควรเลือกทานในเวลาก่อนนอนจะดีที่สุด เพราะในเวลานอนนั้นวิตามินจะช่วยเข้าไปทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และเป็นช่วงเวลาที่วิตามินสามารถทำหน้าที่ของมันได้ดีที่สุด การเลือกทานในเวลาก่อนนอนจึงดีที่สุดนั่นเอง

 

ก็จะเห็นได้ว่า อะเซโรล่าเชอร์รี่ นั้นเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมากๆ อีกทั้งยังมีประโยชน์หลากหลายอย่าง และสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือหากต้องการเสริมสร้างภูมิต้านทาน ก็สามารถทานอะเซโรล่าเชอร์รี่เป็นประจำได้ เพื่อเป็นการเพิ่มสารอาหารและวิตามินเข้าสู่ร่างกาย

 


ขอบคุณข้อมูลจาก: https://sashiibrand.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที