hatana

ผู้เขียน : hatana

อัพเดท: 19 ก.ค. 2022 14.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3648 ครั้ง

บทความเรื่องทั่วไป เมษายน 2565


ใบหน้ามีอายุมากขึ้น โบท็อกริ้วรอยช่วยได้นะ!

กาลเวลาเป็นศัตรูตัวฉกาจของใบหน้าที่ไม่ว่าใครๆ ต่างต้องเจอกับปัญหาริ้วรอยหรือรอยย่นบนใบหน้า อีกทั้งยังมีปัจจัยอื่นๆ อย่างเช่นความเครียดหรือการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนส่งผลให้ใบหน้าดูแก่ลง มีริ้วรอยตามจุดต่างๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน

แต่ไม่ต้องท้อไป เพราะปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และโบท็อกริ้วรอยที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้ว่าเป็นอย่างไร แล้วสามารถช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยรูปแบบไหนได้บ้าง

รู้จักกับ “โบท็อกริ้วรอย” ให้มากขึ้น

นอกจากจะใช้ลดขนาดกรามได้แล้ว โบท็อกยังสามารถนำมาใช้เพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย เพราะการฉีดโบท็อกริ้วรอยหรือสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin) จะส่งผลให้กล้ามเนื้อที่หดเกร็งบนใบหน้าคลายตัวลง จึงช่วยให้ผิวหน้าคนไข้กลับมาตึง กระชับ แลดูเยาว์วัย และช่วยลดการเกิดริ้วรอยถาวรบนใบหน้าในอนาคตได้อีกด้วย

ริ้วรอยแบบไหนที่โบท็อกสามารถช่วยได้?

การเกิดขึ้นของริ้วรอยบนผิวหน้าหรือตามร่างกายเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่าเราเริ่มมีอายุมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยภายนอกร่วมด้วย อาทิ แสงแดด ฝุ่นควัน หรือมลพิษต่างๆ ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังมีเรื่องของความเครียดด้วย โดยริ้วรอยสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่

1.Dynamic Wrinkles

การเคลื่อนไหวบนใบหน้าหรือแสดงอารมณ์ต่างๆ ทางสีหน้า เช่น การยิ้ม หัวเราะ หรือร้องไห้ จะทำให้เกิดริ้วรอยประเภทนี้ ซึ่งริ้วรอยที่พบได้บ่อยคือ รอยตีนกาและรอยย่นบนหน้าผาก แม้เป็นผู้ที่มีอายุน้อยก็สามารถพบเจอได้ และยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งทำให้ริ้วรอยดังกล่าวชัดเจนมากขึ้น การฉีดโบท็อกริ้วรอยนั้นจะมีผลลัพธ์ดีต่อริ้วรอยชนิดนี้เป็นอย่างมาก

2.Static Wrinkles

Static Wrinkles หรือริ้วรอยถาวร มีสาเหตุมาจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวจากอายุที่เพิ่ม หรือการได้รับผลกระทบจากแสงแดดและฝุ่นควัน ทำให้ผิวบางลง แห้งและขาดความชุ่มชื้น ซึ่งริ้วรอยประเภทนี้ แม้จะไม่แสดงสีหน้าก็สามารถมองเห็นได้ โบท็อกจึงสามารถลดริ้วรอยชนิดนี้ได้เช่นกัน แต่ในบางกรณีแพทย์อาจแนะนำให้รักษาควบคู่กับการฉีดฟิลเลอร์ด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจมากที่สุด

 

ผลลัพธ์ที่ได้จากโบท็อกลดริ้วรอยเป็นอย่างไร?

หลังฉีดโบท็อกแล้ว คนไข้จะเห็นได้ว่าริ้วรอยบริเวณที่ฉีดจะเรียบตึงขึ้นภายใน 3 - 4 ชั่วโมง และจะเห็นผลอย่างเต็มที่ภายใน 2 สัปดาห์หลังฉีด และคงสภาพอยู่ได้ 3 - 4 เดือน อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล


หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้ไปจะรู้แล้วว่าโบท็อกริ้วรอยเป็นอย่างไร แล้วสามารถช่วยใบหน้าที่มีอายุเพิ่มมากขึ้นได้ดีแค่ไหน แต่ว่าในแต่ละคนก็มีสภาพผิวและต้นตอของปัญหาที่แตกต่างกันไป เพราะอย่าลืมว่าโบท็อกนั้นออกฤทธิ์กับกล้ามเนื้อ หากคนไข้มีปัญหาอื่นๆ เช่น ไขมันส่วนเกิน หน้าตอบ หรืออื่นๆ ก็สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำหัตถการอื่นในการรักษาร่วมด้วยนั่นเอง


ร้อยไหมที่ Patcha Clinic 

พัชชาคลินิก (Patcha Clinic) คือคลินิกเสริมความงามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและการปรับรูปหน้าให้เหมาะสมในแต่ละบุคคล เรามีบริการด้านการร้อยไหม ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ เลเซอร์ และการดูแลปัญหาผิวพรรณต่างๆ ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัย พร้อมการบริการที่เป็นมิตร เพื่อตอบโจทย์ความงามของทุกคน สร้างความพึงพอใจให้กับคนไข้ทุกท่าน เหมือนมีคนในครอบครัวเข้ามาดูแล


ติดต่อ Patcha Clinic

เว็บไซต์: https://patchaclinic.com/  

โทร.: 062-292-6464 หรือ 098-909-5864

LINE: @patchaclinic

Facebook: Patcha clinic พัชชา คลินิก

Instagram: patcha.clinic

YouTube: Patcha Clinic

เปิดบริการทุกวัน เวลา 13:00 น. – 20:00 น.

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที