ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สูบได้หลากหลายไม่มีเบื่อ

คุณเคยเดินผ่านใครที่กำลังสูบบุหรี่ควันโขมงแต่กลับไม่เหม็นกลิ่นยาสูบหรือไม่ก็ได้กลิ่นผลไม้หอมหวานออกมาแทนหรือไม่ นั่นแหละคือกลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือที่มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า E-Liquids นั่นเอง ซึ่งกลิ่นหอมหวานพวกนี้ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นจุดขายของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้

 

และนอกจากจะมีกลิ่นหรือรสชาติของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ให้เลือกลิ้มลองมากมายหลากหลายแล้ว น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังสามารถที่จะเลือกปริมาณของนิโคตินที่ต้องการสูบได้อีกด้วย รวมไปถึงประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่จะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความเด็ดที่ต่างกันไป

 

เห็นแล้วใช่ไหมว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเนี่ยเหมาะสำหรับคนขี้เบื่อแบบสุด ๆ เพราะมีหลายฟีเจอร์ให้เลือกสูบได้ตามต้องการไปซะหมด และนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทั้งบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถึงได้ฮอตฮิตกันมากขนาดนี้

 

และถ้าหากใครที่กำลังสนใจหรือมองหาแหล่งจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาถูกอยู่ล่ะก็ ทาง Sudjud Shop สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาถูกพร้อมจำหน่ายแล้ว ยังมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิตต่าง ๆ อีกมากมายให้ทุกคนได้ลิ้มลองเช่นกัน

 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สูบได้หลากหลายไม่มีเบื่อ

 


น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือส่วนที่มีความจำเป็นอย่างมากถ้าหากต้องการที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพราะถ้าหากว่าตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าเปรียบเสมือนแม่กุญแจ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เปรียบเสมือนเป็นลูกกุญแจเลยทีเดียว ที่ถ้าหากขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปก็ไม่สามารถที่จะใช้งานได้


โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นส่วนที่กักเก็บสารนิโคตินและสารอื่น ๆ ที่ใช้ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่จะแปรเปลี่ยนออกมาเป็นไอน้ำหรือควันให้ใช้ในการสูบอีกด้วย

 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ประเภท

นอกจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีรสชาติหรือกลิ่นที่หลากหลาย และมีปริมาณนิโคตินให้เลือกสูบได้หลายระดับแล้ว น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังได้มีการแบ่งออกเป็น 2 ประเภทอีกด้วย ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละประเภทก็จะมีเงื่อนไขการใช้งานและมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เพื่อให้สายสูบได้เลือกสรรตามความต้องการของตัวเอง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิค หรือ Saltnic เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้นิโคตินในรูปแบบเกลือ ซึ่งนอกจากจะมีความเสถียรที่สูงแล้ว ยังมีปริมาณนิโคตินที่สูงและร่างกายสามารถดูดซับนิโคตินได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย 


และอีกทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ยังมีค่าความเป็นกรดเป็นด่างที่ต่ำ จึงทำให้สามารถสูบในปริมาณนิโคตินที่สูงได้โดยที่ไม่สำลักหรือเกิดอาการระคายคอใด ๆ ด้วยเหตุนี้เองน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic จึงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ที่ต้องการหยิบบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมาสูบไม่บ่อย หรือผู้ที่ต้องการสูบได้เต็มอิ่มเร็วขึ้น


แต่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ก็มีข้อจำกัดและจุดด้อยในการใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งข้อจำกัดของการใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ก็คือจำเป็นต้องใช้เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Pod เท่านั้น ไม่สามารถที่จะใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าระบบอื่นได้ เนื่องจากจำเป็นต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำและมีค่าโอห์มสูง


ส่วนจุดด้อยของน้ำยา Saltnic ก็คือการมีปริมาณควันที่น้อยนั่นเอง สำหรับสายควันอาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์มากนัก แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการปริมาณควันมาก หรือผู้ที่ไม่อยากให้ควันไปรบกวนผู้คนรอบข้าง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ก็อาจตอบโจทย์ให้คุณได้

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Freebase

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบส หรือ Freebase เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์ ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้งานกันมาอย่างยาวนานและแพร่หลายมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีราคาที่ถูก สามารถจับต้องและเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วย


แต่ด้วยความที่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase มีส่วนประกอบเป็นนิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์ ซึ่งนอกจากมีปริมาณนิโคตินที่ไม่สูงมากแล้ว ร่างกายยังสามารถที่จะดูดซับนิโคตินได้ค่อนข้างช้าเหมือนนำมาเปรียบเทียบกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic 


ด้วยเหตุนี้เองน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase จึงได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการสูบแบบเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน หรือผู้ที่เป็นสายควัน เพราะว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถให้ปริมาณควันได้เยอะ เรียกได้ว่าควันฟุ้งสะใจกันไปเลย


แต่ว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase ก็มีจุดด้อยอยู่เช่นกัน นั่นก็คือมีค่าความเป็นกรดเป็นด่างค่อนข้างสูง จึงทำให้ไม่สามารถสูบในปริมาณนิโคตินสูง ๆ ได้ เพราะอาจทำให้เกิดอาการระคายคอหรือเกิดการสำลักได้ ส่วนข้อจำกัดในการใช้งานก็คือควรใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูงและค่าโอห์มต่ำ


น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

  1. นิโคติน : สารเสพติดชนิดหนึ่งที่มักจะนำไปใช้ในบุหรี่มวนและในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งนิโคตินเป็นสิ่งที่จะเข้าไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางและส่งผลต่อระบบเลือดกับหัวใจ โดยปริมาณของนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะอยู่ที่ 0-50 nic
  2. VG : เป็นกลีเซอรีนจากพืช ซึ่งจะมีสถานะเป็นของเหลวที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่นแต่มีรสชาติหวานและความหนืดข้น โดยกลีเซอรีนจากพืชเป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้ทั้งในอาหารและยา
  3. PG : เป็นโพรลิลีนไกรคอล ซึ่งจะมีสถานะเป็นของเหลวที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่น เป็นสารสังเคราะห์ชนิดหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการเกิดเป็นน้ำแข็ง อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งในอาหาร ยา และเครื่องสำอาง
  4. สารแต่งกลิ่นและรสชาติ : สารที่ใช้ในการแต่งกลิ่นหรือรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสารเคมีที่มีการใช้กันในอุตสาหกรรมอาหารทั่วไป 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีราคาค่าตัวที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทของน้ำยา ปริมาณน้ำยา รวมไปถึงแหล่งที่ผลิต โดยราคาเริ่มต้นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic จะอยู่ที่ประมาณ 250 บาท ส่วนราคาเริ่มต้นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase จะอยู่ที่ประมาณ 140 บาท


น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเก็บได้นานไหม

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะสามารถเก็บได้นานไหมนอกจากจะขึ้นอยู่กับวันหมดอายุแล้ว ยังขึ้นอยู่กับการเก็บรักษาด้วยเช่นเดียวกัน โดยปกติแล้วอายุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปีนับจากวันที่ผลิต แต่ถ้าหากเราเก็บไว้ในที่อากาศร้อนก็อาจทำให้อายุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสั้นลง

 

ดังนั้นจึงควรเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้พ้นจากแสงแดดและความร้อน เก็บไว้ในบริเวณที่มืดและเย็น แต่ก็ไม่ควรนำเข้าตู้เย็น นอกจากนี้ก็อย่าลืมตรวจเช็กฝาขวดทุกครั้งว่าได้ปิดสนิทเรียบร้อยแล้ว

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเก็บได้นานไหม

สรุป

ไม่ต้องอายใครเวลาที่สูบบุหรี่แล้วมีกลิ่นเหม็นควันติดตัวอีกต่อไป เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบันนี้นั้นมีกลิ่นหรือรสชาติที่หอมให้คุณได้เลือกสูบมากมาย เยอะถึงขนาดที่ว่าเวลาเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละครั้งแทบจะเหมือนเลือกน้ำหอมเลยทีเดียว


นอกจากนี้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังจะทำให้คุณได้ลิ้มลองการสูบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปริมาณควัน ฟีลสูบ รสชาติ หรือแม้แต่ปริมาณนิโคตินที่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที