วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 01 มิ.ย. 2022 14.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 504 ครั้ง

รวมรุ่นกระเป๋ากล้องและสายคล้อง


รวมรุ่นกระเป๋ากล้องและสายคล้อง แบรนด์ Peak Design ไอเทมประจำปี 2022

รวมรุ่นกระเป๋ากล้องและสายคล้อง แบรนด์ Peak Design ไอเทมประจำปี 2022

รวมรุ่นกระเป๋ากล้องและสายคล้อง แบรนด์ Peak Design ไอเทมประจำปี 2022

ดีไซน์สวยทันสมัย วัสดุชั้นเยี่ยม ประสบการณ์สุดพิเศษและการใช้งานที่ตอบโจทย์ เหล่านี้คือความน่าสนใจของแบรนด์  Peak Design ที่มีทั้งในกระเป๋ากล้องและสายคล้องกล้อง เรียกได้ว่าหากใครตัดสินใจซื้อแบรนด์นี้จะทำให้การเดินทางออกไปเก็บภาพถ่ายพบกับความน่าประทับใจและมีผลงานชิ้นเอกกลับมาอวดชาวโลก ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการถ่ายภาพจะต้องไม่พลาดกับไอเทมเด็ดประจำปี 2022 ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน

จุดกำเนิด แบรนด์ Peak Design

ภาพแรกที่คุณนึกถึง Peak Design คือช่างภาพนักเดินทาง แน่นอนเป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเหล่านั้น ทุกอย่างที่เป็นอุปกรณ์เสริมภายนอกล้วนได้รับการผลิตจากทาง Peak Design ทั้งสิ้น อย่างกระเป๋ากล้อง สายคล้องกล้อง ขาตั้งกล้องและในเวลานี้เห็นจะได้รับความนิยมคือกระเป๋า เพราะด้วยดีไซน์สวย ตอบโจทย์การพกพาอุปกรณ์และบรรจุได้มากทีเดียว จึงทำให้ภาพที่ทุกคนนึกถึงคือกระเป๋าเป้ backpack นั้นเองและไม่เพียงแค่แบบเดียวเท่านั้น ยังมีอีกหลายรุ่นมาพร้อมกับดีไซน์โดนใจและมีความหลากหลาย

แนะนำสินค้า Peak Design

หากการเดินทางออกไปเก็บภาพถ่ายสุดพิเศษของคุณเต็มไปด้วยอุปกรณ์เสริมมากมายและไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเจอสภาพอากาศเช่นไร สิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวคือการเลือกกระเป๋ากล้องอย่าง Peak Design เป็นตัวช่วยที่ดี สามารถปกป้องกล้อง เลนส์ และอื่น ๆ ให้ยังคงสภาพสมบูรณ์ ในส่วนของ Peak Design สายคล้องกล้อง ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้การถือกล้องมีความกระชับสามารถเก็บทุกช็อตได้อย่างคล่องตัว อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้การตัดสินใจนั้นพลาด เราไปศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับไอเทมเหล่านี้กันว่าจะน่าสนใจและตอบโจทย์ได้แค่ไหน

กระเป๋า Peak DESIGN Travel Backpack 30L

Peak DESIGN Travel Backpack 30L

Peak DESIGN Travel Backpack 30L มาพร้อมกับความจุที่ 27-33 ลิตร เหมาะสำหรับใครที่พกพาอุปกรณ์เสริมของการถ่ายรูปไปด้วยเยอะ ๆ และหากมีการค้างคืนก็สามารถใส่เสื้อผ้าสำหรับการพัก 1-3 คืนเลยล่ะ แถมมีช่องเหลือสำหรับใส่โน๊ตบุ๊กอีกด้วย  เรียกได้ว่า  Peak Design กระเป๋ากล้อง ทำให้ทริปครั้งนี้ของคุณเต็มไปด้วยความสนุกมาด้วยราคาน่าประทับใจที่หลักหมื่น ถือว่าฟังก์ชั่นการทำงานทั้งหมดคุ้มค่ามากทีเดียว

กระเป๋า Peak design Everyday Sling V2

Peak design Everyday Sling V2

สำหรับการเดินทางชิว ๆ ที่ไม่ได้มีอุปกรณ์เสริมอะไรมากแนะนำ Peak design Everyday Sling V2 มาพร้อมกับขนาดที่กะทัดรัด สามารถใส่ของได้หลากหลาย โดยจะมี 3 รุ่นความจุได้ตั้งแต่  3 ลิตร 6 ลิตร และ 10 ลิตร ด้านในใส่ได้ตั้งแต่กล้อง rangefinder ไปจนถึงกล้อง DSLR พร้อมเลนส์ขนาดต่าง ๆ และมีช่องสำหรับ Laptop 13 นิ้วหรือไอแพดก็ได้เช่นกัน ที่พิเศษไปกว่านั้นคือกระเป๋าตัวนี้สามารถกันน้ำได้ระดับหนึ่ง เพราะตัววัสดุชุบด้วย DWR เคลือบ PU ทำให้ Peak Design กระเป๋ากล้อง ทนต่อทุกสภาพอากาศ (100% recycled 400D nylon canvas shell) เรียกว่ามาในราคาเกือบหมื่นแต่ก็คุ้มค่าทีเดียว

กระเป๋า Peak design Everyday Backpack Zip V2

Peak design Everyday Backpack Zip V2

ถัดมากับ Peak Design กระเป๋ากล้อง ทรง Backpackหรือแบบสะพายหลังมาในราคาพิเศษ ตัวซิปสามารถเปิดออกได้ 270 องศาง่ายต่อการหยิบใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ด้านใน ด้านข้างและด้านบนอย่างสะดวก ไม่เพียงแค่เลนส์ ตัวกล้องเท่านั้นที่บรรจุได้ Laptop Tablet รวมไปถึงเอกสารต่าง ๆ ใส่ได้แบบไม่ต้องกลัวเปียกเลย เพราะวัสดุเคลือบด้วย PU ชุบทับด้วย DWR ประสิทธิภาพดีในระดับหนึ่ง ที่สำคัญแม้ว่าจะสะพายนาน ๆ ก็ไม่ต้องกลัวปวดหลังหรือเจ็บ เพราะมีเบาะรองหลังให้ด้วย

กระเป๋า Peak design Everyday Backpack V2

Peak design Everyday Backpack V2

แม้ว่า Peak design Everyday Backpack V2 จะเป็นอีกรุ่นที่มาในรูปทรงกระเป๋าเป้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องออกเดินทางไกลเท่านั้น สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้หรือจะออกไปถ่ายภาพใกล้ ๆ ก็สะดวกดีไม่แพ้กัน เพราะด้วยขนาดที่สามารถจุอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลาย ซึ่งทั้งสองด้านมีซิบทำให้หยิบจับอะไรก็ง่ายไปหมดและ  Peak Design กระเป๋ากล้อง มีช่องพิเศษสำหรับใส่ Laptop Tablet พร้อมกับเบาะรองหลังมาในราคาหลักหมื่น

กระเป๋า Peak Design Camera Cube

Peak Design Camera Cube

ทุกการเดินทางของช่างภาพจะขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นกล้องตัวโปรด เลนส์ตัวช่วยที่จะมามอบมุมมองใหม่ ๆ ให้ผลงานการถ่ายภาพของคุณ แน่นอนว่ากระเป๋าเท่านั้นคือคำตอบทั้งหมดอย่าง Peak Design Camera Cube สามารถบรรจุอุปกรณ์เหล่านั้นได้ทั้งหมด พร้อมเปิดหยิบใช้งานได้ทั้งด้านหน้า ด้านข้างสร้างความสะดวกทุก ซึ่ง Peak Design กระเป๋ากล้อง รุ่นนี้มาในหลายขนาดทั้ง S,M,L ราคาแตกต่างกันไปตามไซส์ของกระเป๋า

กระเป๋า Peak Design Travel Backpack 45L

Peak Design Travel Backpack 45L

Peak Design Travel Backpack 45L  เป็นกระรุ่นที่ผลิตออกมาเพื่อการเดินทางท่องโลกโดยเฉพาะ ด้วยกระเป๋ามีขนาดใหญ่ความจุปกติที่ 35 ลิตร จุได้สูงสุด 45 ลิตร สำหรับใส่สัมภาระและอุปกรณ์เสริมของกล้อง Laptop Tablet ใส่ขาตั้งกล้องได้อีกกด้วย สามารถเปิดกระเป๋าได้ทั้งสองด้าน แม้ว่าจะใส่ของหนักแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะปวดหลังเพราะ Peak Design กระเป๋ากล้อง มีโฟมน้ำหนักเบาหุ้มให้ทั้งความสบายและปลอดภัย ไม่พอมาพร้อมกับวัสดุเคลือบ DWR กันน้ำเข้าและระบายความชื้นได้ดี

กระเป๋า Peak Design Slide Lite Mirrorless

Peak Design Slide Lite Mirrorless

มากันที่ Peak Design สายคล้องกล้อง  DSLR และ Mirrorless ด้วยดีไซน์ทันสมัยมาพร้อมกับการรับน้ำหนัก 90 กิโลกรัม นั้นแปลว่าหากใช้สายคล้อง Peak Design Slide Lite Mirrorless รองรับเลนส์ขนาดใหญ่ได้สบาย สายมีขนาดความกว้างที่ 1.25 นิ้ว ทำด้วยวัสดุอย่างดีทำให้เวลาใช้งานไม่ทำให้บาดเจ็บแน่นอน

กระเป๋า Peak Design Slide Sling

Peak Design Slide Sling

Peak Design สายคล้องกล้อง รุ่น Design Slide Sling มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยด้วยลวดลายเป็นโลโก้ของทางแบรนด์ ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมกับความทนทาน แข็งแรง ใช้ร่วมกับกล้อง DSLR หรือMirrorless แบบ Pro ได้ที่น้ำหนัก 90 กิโลกรัม ซึ่งความยาวสามารถปรับได้ตามควาต้องการตั้งแต่ 99cm(39″) ไปจนถึง 145cm(57″) สายมีความนิ่มไม่บาดคอ เพราะถักทอจากเส้นไยไนลอนและสายจะกว้างที่ 45mm (1.8″) มีหลายสีให้เลือกตามสไตล์ บอกเลยว่าราคาคุ้มค่ามากทีเดียว

กระเป๋า Peak Design Cuff Wrist Strap

 

Peak Design Cuff Wrist Strap

Peak Design สายคล้องมือจะใช้ในสถานการณ์ที่มีการถ่ายภาพอย่างต่อเนื่อง แบบพลาดสักช็อตไม่ได้ แน่นอนสิ่งที่จะเอื้ออำนวยความสะดวกได้คืออุปกรณ์เสริมอย่างสาย Peak Design Cuff Wrist Strap ใช้กับกล้อง DSLR หรือ Miorrorless ก็ได้ รับน้ำหนักได้ที่ 90 กิโลกรัม ความยาวสูงสุด  29 ซม. ปรับสั้นมากสุดที่ 12 ซม. ซึ่งในตอนที่ใช้แบบคล้องมือปรับห่วงรัดข้อมือที่ 9.7 ซม.ให้ความกระชับ ในราคาพันนิด ๆ เท่านั้น

กระเป๋า Peak Design Cuff Wrist Strap

Peak Design Cuff Wrist Strap

อีกรุ่นของสายคล้องมือที่ใช้กับกล้อง DSLR หรือ Miorrorless ได้ดี Peak Design รุ่นนี้สามารถรองรับน้ำหนักที่ 90 กิโลกรัมมาพร้อมกับดีไซน์เท่ทันสมัยแม้จะไม่ได้ใช้กับกล้องรัดข้อมือเฉย ๆ ดูดีไม่น้อย ขนาดพกพาง่ายกระชับมือ ทำให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น มีความทนทานในแง่วัสดุและการออกแบบให้มีความกว้างของสายที่ 0.75 นิ้ว ขนาดเล็กกะทัดรัด ความยาวสูงสุดปรับได้ยาวสุดที่ 29 ซม. ปรับสั้นสุดที่12 ซม.มาในราคาหลักพันเท่านั้น

สรุป

ต้องบอกเลยว่ากล้องเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเป็นช่างภาพ ฉะนั้นเพื่อให้การเดินทางของคุณไม่กระทบต่ออุปกรณ์เหล่านั้นจึงต้องเลือกสิ่งที่จะมาปกป้องให้ทุกอย่างที่อยู่ภายในสมบูรณ์ คงสภาพได้ดีและสะดวกในการหยิบจับหรือเมื่อต้องการถ่ายภาพสามารถยกขึ้นมาได้ทันที ซึ่งนั้นจะเป็นการทำงานของสายคล้องมือสำหรับกล้อง นอกจากนี้ในการเลือก  Peak Design สายคล้องกล้อง และกระเป๋าแบรนด์ Peak Design จึงเป็นทางออกที่เวิร์คมากทีเดียว ฉะนั้นใครที่เป็นตากล้องตัวจริงจะต้องมีไอเทมเหล่านี้ไว้เป็นตัวช่วยทุกสถานการณ์ต่าง ๆ และด้วยฟังก์ชั่นการทำงาน วัสดุ ดีไซน์ตอบโจทย์ได้ดีทั้งหมด จึงตรงกับคอนเซ็ปต์ของทางแบรนด์อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนต้องประทับใจกับสิ่งเหล่านี้แน่นอน อย่างไรก็ตามเพื่อให้คุณได้สินค้าที่ตัวเองชอบจะต้องศึกษาให้ดี เพื่อความคุ้มค่าต่อการใช้งานในระยะยาว

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที