thirakhan

ผู้เขียน : thirakhan

อัพเดท: 07 มิ.ย. 2024 23.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 567 ครั้ง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าประกันสุขภาพเหมาจ่ายนั้นให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยรวมถึงอุบัติเหตุต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ราคาเบี้ยประกันก็จะขึ้นกับปัจจัยต่าง ๆ ทั้งขอบเขตความคุ้มครอง วงเงินค่ารักษา รวมถึงอายุของผู้ทำประกันภัย แต่ถามว่าเริ่มทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายตอนอายุเท่าไหร่ดี ขอบตอบเลยว่าให้เริ่มทำในช่วงวัยทำงานเริ่มต้นสักอายุ 25-35 นั้นกำลังดี


ทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายตอนอายุเท่าไหร่ถึงคุ้มค่าที่สุด

อย่างที่เราทราบกันดีว่าประกันสุขภาพเหมาจ่ายนั้นให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยรวมถึงอุบัติเหตุต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ราคาเบี้ยประกันก็จะขึ้นกับปัจจัยต่าง ๆ ทั้งขอบเขตความคุ้มครอง วงเงินค่ารักษา รวมถึงอายุของผู้ทำประกันภัย แต่ถามว่าเริ่มทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายตอนอายุเท่าไหร่ดี ขอบตอบเลยว่าให้เริ่มทำในช่วงวัยทำงานเริ่มต้นสักอายุ 25-35 นั้นกำลังดี ด้วยเหตุผลดังนี้

 

เป็นวัยที่เบี้ยประกันราคาถูก

อายุนั้นเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อเบี้ยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายมากที่สุด โดยวัยเด็กราคาเบี้ยประกันสุขภาพจะแพงเนื่องจากเด็กเป็นวัยที่เจ็บป่วยง่าย พอผ่านไปเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นราคาเบี้ยประกันก็จะค่อย ๆ ถูกลง จนถูกที่สุดคือช่วงอายุ 25-35 ปี และหลังจากคุณอายุ 40 ปีขึ้นไปเบี้ยประกันก็จะขยับแพงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างช่วงหลังวัยเกษียณขึ้นไป เบี้ยประกันจะมากกว่าวัยทำงาน 2-3 เท่าเลยทีเดียว ดังนั้นหากคุณอายุอยู่ในช่วงวัยทำงานเริ่มต้นก็ให้สมัครประกันสุขภาพไปเลย นอกจากนี้ประกันสุขภาพเหมาจ่ายบางแผนยังไม่มีการปรับเบี้ยขึ้นตามอายุ นั่นหมายความว่ายิ่งคุณรีบสมัครตั้งแต่เบี้ยถูกก็สามารถต่ออายุประกันโดยที่เบี้ยเท่าเดิมไปจนถึงวัยชราได้เลยทีเดียว

 

เป็นวัยที่มีกำลังทรัพย์เพียงพอต่อการจ่ายเบี้ย

ต้องบอกเลยว่าวัยทำงานนี้เป็นวัยกำลังหาเงิน คุณจะมีรายได้เข้ามาจากการทำงาน หากคุณบริหารจัดการเงินดี ๆ ก็สามารถเลือกแผนประกันสุขภาพที่มีราคาเป็นมิตรกับคุณได้เช่นกัน โดยแผนประกันสุขภาพบางแผนนั้นเบี้ยเริ่มต้นแค่หลักพันเท่านั้น ก็แต่ได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม แต่ถ้าคุณเริ่มทำงานและมีเงินมากขึ้น ก็สามารถจ่ายเงินเพื่อขยับเพิ่มความคุ้มครองให้มากขึ้นกว่าเดิมได้

 

เป็นวัยที่มีโอกาสป่วยเป็นโรคต่าง ๆ ได้

หลายคนมักคิดว่าวัยทำงานนั้นร่างกายแข็งแรง คงไม่เจ็บป่วยกันง่าย ๆ แต่คุณรู้ไหมว่าวัยทำงานเป็นช่วงที่ทำงานหนักติดต่อกันซึ่งอาจทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมได้ และเมื่อเราเจ็บป่วยขึ้นมาเราก้ต้องการการรักษาดี ๆ เพื่อให้หายป่วยไว ๆ จะได้กลับมาทำงานเร็วที่สุด ดังนั้นประกันสุขภาพจะเอามาตอบโจทย์คุณได้ทันที ทำให้คุณได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม และมีร่างกายพร้อมต่อการทำงานในวันถัดไป


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที