jira

ผู้เขียน : jira

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 06.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 95157 ครั้ง

แตงกวา ผักบุ้ง กัญชา ทุเรียน ถั่วฝักยาว เป็นโรคเชื้อรา
มะละกอ พริก ส้ม มะนาว ข้าวโพด หอม กระเทียม เป็นโรคเชื้อรา


เงาะเป็นเชื้อรา

โรคเงาะ โรคผลเน่าเงาะ แก้โรคเงาะ โรคราแป้งเงาะ โรคผลเน่าสีน้ำตาลเงาะ เงาะเป็นเชื้อรา เงาะเป็นราดำ โรคช่อดอกแห้ง เงาะใบเหลือง โรตราสีชมพู โรคเงาะใบไหม้ 
 
โรคผลเน่าสีน้ำตาล สาเหตุของโรค เกิดจากเชื้อรา โรคเงาะ โรคผลเน่าสีน้ำตาล ลักษณะอาการ ผลเงาะแก่ระยะเปลี่ยนสีแสดงอาการจุดสีน้ำตาลขยายโตและร่วงหล่นอย่างรวดเร็วเมื่อมีสภาพฝนตกชุก และมีอากาศร้อนขึ้น มักพบกับช่อเงาะใกล้ระดับดิน และระบาดลุกลามไปยังกิ่งที่สูงขึ้นไป ผลเงาะที่เน่าจะมีเชื้อราสีขาวเจริญปกคลุมในเวลาต่อมา เชื้อราสามารถแพร่ระบาดโดยกระเซ็นจากดินเข้าทำลาย ช่อผลที่ใกล้ระดับดิน และแพร่ระบาดไปยังช่อผลระดับที่สูงกว่าและต้นใกล้เคียง
โรคผลเน่าของเงาะ หลังการเก็บเกี่ยว
โรคผลเน่าของเงาะ สาเหตุเกิดจากการเข้าทำลายของเชื้อราหลายชนิด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณภาพของผลเงาะลดลง และ อายุการเก็บรักษาสั้น
 
โรคเงาะ เป็นเชื้อรา เงาะเป็นโรค สารกำจัดโรคเงาะ สารป้องกันโรคเงาะ แก้โรคเงาะ
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  TEL 098-746-4793 , TEL 097-193-7840
Line id: zateer , Line@: @zateer (ใส่แอดด้วยนะคะ) คุณน้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://zateers.com/greens/rambutan/index.php

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที