Dr. Banner

ผู้เขียน : Dr. Banner

อัพเดท: 22 ก.ย. 2023 03.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 246411 ครั้ง

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ความงาม ลดน้ำหนัก ลดหุ่น คุมหิว ลดความอ้วน ที่มีมาตรฐาน ภายใต้แบรนด์ DW PLUS ซึ่งได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาตรฐานความปลอดภัย GMP และ อย.ไทย


10 plant protein ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดน้ำหนัก ทดแทนมื้ออาหาร คุมหิว

ท่านใดที่กำลังหาซื้อ “plant protein” เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก ทดแทนมื้ออาหาร คุมหิว หรือใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ไม่รู้ว่า plant protein ยี่ห้อไหนดี แต่ละตัวมีรายละเอียดอะไรบ้าง บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูล รีวิวโปรตีนพืชที่ทานแล้วไม่อ้วน แคลลอรี่น้อย ดีต่อสุขภาพ มาให้ทุกท่านได้ลองศึกษาและพิจารณาเป็นทางเลือกในการตัดสินใจ สรุปจบครบที่นี่ที่เดียว

เทรนด์การดูแลสุขภาพ การลดน้ำหนัก ถือว่ามาแรงมากช่วงนี้ หนุ่มสาวที่รักสุขภาพเริ่มหันมาสนใจศึกษาเรื่องโปรตีนกันเยอะขึ้น เพราะโปรตีนมีหน้าที่สำคัญในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยในการเจริญเติบโต และรักษาระบบการทำงานของร่างกายหลายส่วน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างและป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญไขมัน และยังช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ตามเนื้อสัตว์ แต่ก็มีพืชจำนวนไม่น้อยที่เป็นแหล่งของโปรตีน ส่วนการกินโปรตีนให้เพียงพอต่อวันก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ท่านใดที่มีปัญหา เช่น ทานโปรตีนไม่เพียงพอ เป็นมังสวิรัติ หรือไม่อยากจะกินเนื้อสัตว์มากเกินไป การเลือกกินอาหารเสริม plant based protein ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและสะดวกมากในปัจจุบัน

โปรตีนจากพืช คือ

plant protein คืออะไร

plant protein คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ตามธรรมชาติในพืช ผัก ผลไม้ และธัญพืชชนิดต่างๆ ซึ่งมีแคลอรี่ต่ำ มีใยอาหารสูงและมีไขมันที่ไม่อิ่มตัว มีประโยชน์มากมายในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ ลดระดับคอเลสเตอรอล และมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เป็นต้น

นอกจากนี้ Plant based protein ยังเป็นอาหารทางเลือกของคนหลายๆ กลุ่ม เช่น ผู้ที่กินเจ กินมังสวิรัติ ลดการกินเนื้อสัตว์ หรือผู้สูงอายุที่เคี้ยวเนื้อสัตว์ลำบาก ระบบย่อยไม่ดี หรือกลุ่มที่ต้องการเสริมกล้ามเนื้อ แต่มีภาวะ Lactose-intolerance ทำให้ไม่สามารถทานเวย์โปรตีนได้ ก็อาจหันมารับ plant protein ทดแทนได้

โปรตีนจากพืช ประโยชน์

plant based protein ประโยชน์มีอะไรบ้าง?

ข้อดีของ plant protein มีงานวิจัยจาก World Cancer Research Fund พบว่า การงดเนื้อสัตว์ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ถึง 35% ขณะเดียวกัน การกินมังสวิรัติและกินเจอย่างเคร่งครัด ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงขึ้น และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ดังนั้นการรับประทานโปรตีนจากพืชจึงช่วยลดความเสี่ยงโรคอันตรายต่างๆ เหล่านี้ได้

นอกจากงานวิจัยข้างต้น plant protein ยังมีประโยชน์มากมาย สรุปได้ดังนี้ ได้แก่

โปรตีนจากพืช เหมาะกับใคร

plant based protein เหมาะกับใครบ้าง

5 วิธีการเลือกซื้อ plant protein ยี่ห้อไหนดี ?

หลังจากทราบภาพรวมเกี่ยวกับ plant protein แล้ว ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายในการเลือกซื้อ ทางเราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ plant protein ที่ดีนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา มีดังนี้

  1. ตรวจสอบปริมาณโปรตีน จำนวนแคลอรี่ รวมทั้งปริมาณไขมันและน้ำตาลที่ได้รับ ว่าตรงตามความต้องการหรือไม่
  2. ต้องมี อย. รับรอง ข้อมูลผลิตภัณฑ์หรือเลข อย. สามารถตรวจสอบได้ มีสถานะผลิตภัณฑ์และสถานะใบอนุญาตสถานที่คงอยู่
  3. โรงงานได้มาตราฐาน ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าอาหารของโรงงานนั้นมีคุณภาพ ปลอดภัย และเหมาะสำหรับการจำหน่ายไปสู่ผู้บริโภค
  4. ตรวจดูฉลากโภชนาการ : กล่องบรรจุภัณฑ์จะต้องมีการระบุถึงสารสกัด สรรพคุณ และวิธีทานชัดเจน
  5. ศึกษาหารีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

plant protein ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 plant protein ยี่ห้อไหนดี 2024

โปรตีนจากพืช ได้รับความนิยมสูง มีประโยชน์มากมายตามที่กล่าวมา ซึ่งในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ แต่ละแบรนด์มีสรรพคุณอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม 10 plant protein ยี่ห้อไหนดี มารีวิวให้ฟัง

1. DW Fitpro โปรตีนจากพืช

plant based protein ยี่ห้อไหนดี ตัวแรกที่แนะนำคือ DW Fitpro โปรตีนจากพืช 100% ของ DWPlus คือ Plant based protein ช่วยลดน้ำหนัก ทดแทนมื้ออาหาร มีส่วนผสมของเบอรี่รวมถึง 7 ชนิด ผสมวิตามิน แร่ธาตุ ช่วยสร้างหุ่นสวย หุ่นลีน รีดไขมัน คุมหิว อิ่มนาน ให้โปรตีน 20 กรัม แคลต่ำเพียง 130 kcal. สารอาหารครบ จบในซองเดียว

DW Fitpro โปรตีนจากพืช

จุดเด่นของ Fitpro โปรตีนพืช

FongBeer FHM

คุณฟองเบียร์ นางแบบ FHM

ประโยชน์ของ Fit pro

เลขทะเบียน อย. 73-1-11365-5-0074

ปริมาณ : 1 กล่องมี 7 ซอง ซองละ 33.5 กรัม โปรตีน 20 กรัมต่อซอง

ราคา : 690 บาท

ดูราคาโปรโมชั่น : https://dwplusthailand.com/product-category/dw-fitpro/

2. MS Soy Protein Isolate ซอยโปรตีน สกัดจากถั่วเหลืองเข้มข้น

MS SOY PROTEIN ISOLATE โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองแท้ 100% เป็นถั่วเหลืองออแกนิคซึ่งดีต่อสุขภาพ ช่วยลดการสะสมไขมัน ปราศจากแลคโตส ผู้แพ้แลกโตสในนมสามารถทานได้ ผ่านการตรวจสอบโดย ALS LAB ปลอดภัย เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อแล้ว ผู้ที่แพ้นมวัวหรือผู้สูงอายุก็สามารถทานได้แถมยังมีให้เลือกทั้งรสจืดที่ และเป็นรสช็อกโกแลตหวานน้อย

ms soy isolate

คุณสมบัติเด่น ของ ms soy isolate

ปลอดภัยได้มาตรฐาน เลขที่ อย. 10-1-13661-5-0008

ปริมาณ : 1 ถุง 907 กรัม

ราคา : 380 บาท

3. Plantae Plant Protein แพลนเต้ โปรตีนพืช รสดัชท์ ช็อกโกแลต

Complete Plant Protein Original Active โปรตีนจากพืช 5 ชนิด จากถั่วลันเตาคัดพิเศษ ข้าวออร์แกนิค ถั่วเหลือง เมล็ดฟักทอง และเมล็ดทานตะวัน มีโปรตีนสูงถึง 30 g ไม่เติมน้ำตาล ช่วยเสริมปริมาณโปรตีนที่ควรได้รับในแต่ละวัน มีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ และ Plus BCAAs ที่ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการบาดเจ็บกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย

เป็นโปรตีนทางเลือก เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ โปรตีนสูงจากพืช อร่อย ถูกใจคนแพ้นมวัว

แพลนเต้ โปรตีนจากพืช

คุณสมบัติของโปรตีนพืชทั้ง 5 ชนิดของ แพลนเต้

เลขทะเบียน อย. 10-1-05758-5-0001

ปริมาณ : 1 กระปุก = 800 กรัม

ราคา :  1,569 บาท

4. KAY KAY Organic Plant Protein Greens

เคย์ เคย์ แพลนท์ โปรตีน สูตรกรีนส์ โปรตีนจากพืชออร์แกนิค ผสมโปรตีนจาก ถั่วลันเตา และข้าวกล้อง ผงผักเคล ผักโขม ผลิตภายใต้ลิขสิทธิ์ประเทศออสเตรเลีย ให้ปริมาณโปรตีน 15 กรัมต่อ 2 ช้อนตวง

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากพืชธรรมชาติปราศจากส่วนผสมของถั่วเหลือง นมวัวและกลูเตน ไม่มีสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมอาหารต่างๆ จากพืชธรรมชาติทุกเพศทุกวัย

kay kay plant

สรรพคุณและจุดเด่น kay kay plant

เลขทะเบียน อย. 11-2-03059-5-0001

1 กระปุก = 500 กรัม

ราคา :  1,090 บาท

5. AW Pea Protein เอดับบลิว พีโปรตีน โปรตีนถั่วลันเตาไอโซเลท

โปรตีนถั่วลันเตาออแกนิค AW Pea Protein Isolate “Clean Lean Protein” แหล่งโปรตีนที่ไร้ไขมันและคอเลสเตอรอลมีไขมันดีช่วยลดไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกายบำรุงร่างกาย ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่แพ้แลคโตสในนม รวมถึงผู้ที่แพ้กลูเตน นอกจากนี้ พีโปรตีนยังเต็มไปด้วยกรดอะมิโน BCAA และกลูตามีนอีกด้วย

AW Pea Protein

ประโยชน์ของ โปรตีนถั่วลันเตา มีอะไรบ้าง

เลขทะเบียน อย. 12-1-05062-5-0179

ปริมาณ : 1 ถุง =  907 กรัม

ราคา : 450 บาท

6. Nuzest Pea Protein นูเซสต์ พี โปรตีน รสสตรอเบอร์รี่

นูเซสต์ พี โปรตีน ทำจากพืช 100% มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่มีปริมาณโปรตีนที่สามารถย่อยและดูดซึมได้ง่ายสูง อร่อย ไม่คาว ทานง่าย รสดีเยี่ยม เป็นโปรตีนเสริมที่เหมาะสำหรับทุกคน ทุกวัย โดยเฉพาะท่านที่อยาก มีรูปร่างที่ดีขึ้น

นูเซสต์ พี โปรตีน

ทำไมต้องนูเซสต์ พี โปรตีน

เลขทะเบียน อย. 10-3-03759-5-0011

ปริมาณ : 1 กระปุก = 500 กรัม

ราคา : 1,770 บาท

7. ALL PLANT PROTEIN แบรนด์ NUTRILITE

เเอมเวย์โปรตีน นิวทริไลท์เครื่องหมายการค้า ออล แพลนท์ โปรตีน ขนาด 900 กรัม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ข้าวสาลี และถั่ว 0% ไขมันและโคเลสเตอรอล

โปรตีนพืช NUTRILITE

สรรพคุณและจุดเด่น เเอมเวย์โปรตีน

โปรตีน จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และให้กรดอะมิโนจำเป็นต่อการสร้างโปรตีนชนิดต่างๆ ในร่างกาย โปรตีนกับร่างกาย โปรตีนมีบทบาทสำคัญต่อร่างกาย ในแต่ละวันเราจำเป็นต้องรับประทานโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ส่วนผสมของนิวทริไลท์ ออล แพลนท์ โปรตีน มาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากไขมันและโคเลสเตอรอล พร้อมคุณประโยชน์สารอาหารจากถั่วเหลือง

เลขทะเบียน อย. 1030074510043

ปริมาณ : 1 กระปุก = 900 กรัม

ราคา : 2,300 บาท

8. SOULSIS รสมิกซ์เบอร์รี่ เครื่องดื่มโปรตีนพืช

Soulsis plant protein เป็นมากกว่าโปรตีน ให้สารอาหารที่จำเป็นครบทุกด้านในซองเดียว โปรตีนจากพืชออร์แกนิค (ถั่วลันเตาออร์แกนิคสีเหลืองจากอเมริกา ข้าวกล้อง และถั่วเหลืองไอโซเลต) ย่อยง่าย ดีต่อลำไส้ ไม่ก่อให้เกิดอาการท้องอืด ท้องผูก ท้องเสีย จากการแพ้แลคโตสในนม/เวย์ (มีส่วนผสมของคอลลาเจนจากปลา ไม่ใช่ Vegan) รสชาติอร่อย ดื่มง่าย อิ่มท้อง เพียง 160 แคล

Soulsis plant protein โปรตีนพืช

สรรพคุณและจุดเด่น Soulsis plant protein

เลขทะเบียน อย. 74-1-07455-2-0026

ปริมาณ : 1 กล่องมี 10 ซอง ซองละ 40 กรัม โปรตีน 27 กรัมต่อซอง

ราคา : 1,190

9. Beanbag Almond Protein

Beanbag เครื่องดื่มโปรตีนจากพืชผสมอัลมอนด์ชนิดผง นำเข้าจากประเทศสเปน รสช็อคโกแล็ต ตัวช่วยรู้ใจของคนลดน้ำหนัก “โปรตีนสูงกว่า ไฟเบอร์เยอะกว่า อิ่มท้องนานกว่า” ผสมผสานกับโปรตีนพืชอีก 4 ชนิด Pea Protein , Rice Protein , Soy Protein , Pumpkin seed Protein

Beanbag Almond Protein

จุดเด่นและสรรพคุณ โปรตีนอัลมอนด์

เลขทะเบียน อย. 13-2-06163-6-0031

ปริมาณ : 1 กระปุก = 800 กรัม

ราคา : 1,890

10. กิฟฟารีน วีแกน มัลติ แพลนท์ สูตรไม่หวาน

Vegan Multi Plant Protein Giffarine โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองและถั่วลันเตาสีทองชนิดผง ผสมแคลเซียมและวิตามินดี มีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบถ้วน อร่อย ดื่มง่าย ปราศจากแลคโตส ไขมัน และโคเลสเตอรอล ให้โปรตีนสูงถึง 11 กรัม และให้พลังงานต่ำเพียง 50 Kcal./ซอง

โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา โปรตีนสกัดจากถั่วลันเตาสีทองนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส และมอลต์คุณภาพดี นำเข้าจากอังกฤษ เพื่อรสชาติที่ดี กลิ่นหอมนุ่มนวล กลมกล่อม

กิฟฟารีน วีแกน

จุดเด่นและสรรพคุณ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง

เลขทะเบียน อย. 13-1-03337-5-0011

ปริมาณ : 1 กล่อง 30 ซอง

ราคา : 1,100 บาท

บทสรุป

จากข้อมูล plant protein ทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ หวังว่าผู้อ่านคงได้ข้อมูลที่จำเป็นที่จะใช้ในการตัดสินใจว่า plant protein ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ไหนเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ระวัง! อย่าตัดสินใจซื้อเพียงเพราะราคาถูกที่สุด ควรตรวจสอบและให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยมี อย. และเช็คส่วนประกอบที่ใช้ด้วย รวมถึงดูความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่าย และโรงงานที่ผลิตต้องได้มาตรฐาน

หลังจากอ่านบทความ plant protein ยี่ห้อไหนดี จบแล้ว สุดท้ายนี้สำหรับท่านที่ต้องการลดน้ำหนักให้ง่ายขึ้น ลดแบบธรรมชาติ ไม่เสียสุขภาพ พร้อมกับการสร้างกล้ามเนื้อ plant protein ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลย ที่จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สร้างกล้ามเนื้อ กินอะไร

สุดท้ายทุกคนต้องดูแลตัวเอง รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากคุณทำเช่นนี้แล้วรับรองว่าสุขภาพร่างกายของคุณจะกลับมาฟิต และมีสัดส่วนดีขึ้นอย่างแน่นอน


ที่มา : https://dwplusthailand.com/plant-protein-review/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที