Dr. Banner

ผู้เขียน : Dr. Banner

อัพเดท: 22 ก.ย. 2023 03.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 247130 ครั้ง

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ความงาม ลดน้ำหนัก ลดหุ่น คุมหิว ลดความอ้วน ที่มีมาตรฐาน ภายใต้แบรนด์ DW PLUS ซึ่งได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาตรฐานความปลอดภัย GMP และ อย.ไทย


กาแฟลดความอ้วน กินตอนไหน ควรดื่มตอนไหน?

คงมีหลายคนที่ดื่มกาแฟจนเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันไปแล้ว เพราะกาแฟมีคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นทำให้รู้สึกตื่นตัว และกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น สำหรับสาวๆ ท่านใดที่ติดกาแฟ แต่ต้องการจะลดน้ำหนัก และต้องการลดการบริโภคน้ำตาล ในปัจจุบันก็มี กาแฟลดความอ้วน มาเป็นตัวช่วย แต่ กาแฟลดความอ้วน กินตอนไหน ถึงจะดีที่สุดวันนี้เรามีคำตอบ

กาแฟลดน้ำหนัก กินตอนไหน

กาแฟลดความอ้วน กินตอนไหน ควรดื่มตอนไหน?

ตอบคำถาม ดื่มกาแฟช่วงเวลาไหนดีที่สุด คนส่วนใหญ่นิยมดื่มกาแฟในตอนเช้าหรือหลังตื่นนอน เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ตลอดทั้งวัน และอาจดื่มอีกแก้วในช่วงบ่าย เพราะคิดว่าช่วยให้ไม่ง่วง สมองแล่น จริงๆ แล้วการดื่มกาแฟในแต่ละช่วงเวลาของวัน ส่งอย่างไรกับร่างกายกันแน่

1. ดื่มกาแฟช่วงเช้า

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดื่มกาแฟ คือช่วงเวลาสายๆ 09:30 -11:30 น. เพราะระดับการทำงานของ ฮอร์โมนคอร์ติซอล (ที่ทำให้เราตื่นตัว) เริ่มลดต่ำลงแล้วหลังจากตื่นนอนมาสักระยะ การเติมคาเฟอีนเข้าไปจะช่วยกระตุ้นสมองให้ตื่นตัว สมองโล่ง กระปรี้กระเปร่า ไม่เครียด และทำให้ทำงานได้ราบรื่นตลอดวัน อีกทั้งยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันหรือแคลอรีได้ตลอดช่วงเวลาทำงานอีกด้วย

2. ดื่มกาแฟช่วงบ่าย

สำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน เวลาที่เหมาะสมที่สุดก็คือ หลังอาหารเที่ยง ประมาณ 30 – 60 นาที เพราะจะช่วยในเรื่องคุมหิว ทำให้อิ่มนาน ลดการทานจุกจิก ทำให้ควบคุมปริมาณอาหารของวันนั้นได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าดื่มกาแฟร้อน จะช่วยส่งผลให้การย่อยอาหารดีขึ้น และถ้ามีการออกกำลังกายที่เหมาะสมควบคู่ไปด้วย ก็จะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นอีก

คำแนะนำเพิ่มเติม

6 ประโยชน์ของกาแฟ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

  1. จากงานวิจัยพบว่า คาเฟอีนในกาแฟทำให้อัตราการเผาผลาญของร่างกายเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ร่างกายใช้แคลอรี่มากขึ้น เพราะฉะนั้นกาแฟสามารถช่วยลดน้ำหนักได้
  2. จากงานวิจัยพบว่า กาแฟสามารถลดโอกาสเกิดโรคเบาหวาน (Type2) ได้ อีกทั้งกาแฟมีสารเคมีที่สามารถช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้
  3. จากงานวิจัยยังยืนยันได้ว่า กาแฟไม่ได้ทำให้โอกาสการเกิดโรคหัวใจเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งกาแฟยังช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งตับและลำไส้ และลดโอกาสเกิดโรค Parkinson’s ได้อีกด้วย
  4. กาแฟสามารถช่วยลดอาการสำหรับคนที่เป็นไมเกรนและหอบหืดได้
  5. กาแฟเพิ่มความสามารถในการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องหรือแบบ Aerobic exercise ได้
  6. กาแฟเป็นแหล่งของ antioxidants ถึงแม้จะมีจำนวนไม่มากและคงสู้ผักผลไม้ไม่ได้ แต่กาแฟก็เป็นแหล่งที่คนอเมริกาได้รับ antioxidants มากที่สุด

ที่มา : ประโยชน์ของกาแฟที่หลายคนยังไม่รู้

ประโยชน์ของกาแฟ

กาแฟลดความอ้วน ได้จริงหรือ?

โดยปกติแล้วกาแฟที่เราดื่มกันจะมีคาเฟอีนที่ออกฤทธิ์กระตุ้นหัวใจ และระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ตื่นตัว สมองโล่ง กระปรี้กระเปร่า และยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของคาเฟอีน คือ ช่วยกระตุ้นไขมัน เผาผลาญไขมัน ซึ่งมีส่วนส่งผลให้น้ำหนักลดได้ มากกว่าปกติถึง 10%

สำหรับผู้ที่ติดกาแฟและพบว่ามันเป็นการยากที่จะออกไปไหนโดยไม่ได้ดื่มกาแฟ ก็ไม่ต้องกังวล! เพราะการดื่มกาแฟลดน้ําหนัก ที่ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมเทียม ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ในการควบคุมความหิว ลดความยาก ลดของหวาน และยังช่วยเร่งการเผาผลาญได้ดีอีกด้วย

สรุปทางทฤษฎี กาแฟลดน้ําหนักมีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ ถือว่าใช้เป็นตัวช่วยเสริมในการเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ยิ่งถ้าบวกกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ก็ยิ่งได้ผลดีกว่าเดิมแน่นอน

ล่าสุดมีงานวิจัยใหม่พบว่า การดื่มกาแฟ สามารถช่วยกระตุ้นให้ไขมันสีน้ำตาลเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดได้ เปิดความหวังใหม่ในการใช้รักษาโรคอ้วนและโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นงานศึกษาจาก University of Nottingham ที่พบว่า กาแฟอาจช่วยกระตุ้นเนื้อเยื่อ “ไขมันสีน้ำตาล” ให้ทำงานเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีขึ้น

ที่มา : Could coffee help you lose weight?

กาแฟลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี

ท่านใดที่สนใจกาแฟคุมน้ำหนัก แนะนำบทความ >>> กาแฟลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี 2023 แคลอรีต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที