mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 15 ต.ค. 2022 16.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 343 ครั้ง

ตรวจไขมันในตับ


แพ็กเกจตรวจไขมันสะสมในตับด้วยเครื่อง FibroScan

ไขมันพอกตับ อาจจะเป็นผลให้กำเนิดโรคต่างๆตามมา
สภาวะของไขมันพอกตับ เป็นการสั่งสมของไขมันเข้าไปในเซลล์ตับสม่ำเสมอเป็นระยะเวลานาน ก็จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบของเนื้อตับได้ รวมทั้งส่งผลเสียต่อระบบต่างๆภายในร่างกายตามมา ทำให้มีการเกิดโรคแทรกอื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคเรื้อรังต่างๆบางทีอาจเป็นโรคที่เป็นอยู่เดิม ดังเช่นว่า เบาหวาน ตับอักเสบจากเชื้อไวรัสจำพวกต่างๆโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูง ภาวะความดันโลหิตสูง เส้นโลหิตหัวใจตีบ

ถ้ามีการอักเสบของตับเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ก็เป็นเหตุให้เกิดการทำลายของเซลล์ตับและก็มีการแทนที่ด้วยพังผืด จนกระทั่งสุดท้ายจะก่อให้กำเนิดโรคตับแข็ง ไขมันพอกตับ และก็เพิ่มการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งตับได้


ไขมันพอกตับ อาการเป็นเยี่ยงไร?
สำหรับลักษณะของโรคไขมันพอกตับนั้น เป็นสิ่งที่น่ากังวล เพราะว่าจำนวนมากในระยะต้นของโรคนั้นไม่มีการแสดงอาการ หรือแม้มีลักษณะอาการก็บางทีอาจเป็นอาการที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงมากพอที่จะชี้โรคได้ เป็นต้นว่า อ่อนแรง อ้วกนิดหน่อย รู้สึกตึงรอบๆใต้ชายโครงขวา

เนื่องมาจากโรคที่เกี่ยวกับตับนั้น เป็นโรคที่มีการดำเนินโรคค่อนข้างจะช้าไม่ใช่ว่าใช้เวลาเพียงแค่ หรือ ปีจะกำเนิดปัญหา แต่ว่าจำต้องใช้เวลานาน กว่าโรคไขมันพอกตับจะดำเนินไปอีกขั้น โดยส่วนมากการตรวจเจอโรคไขมันพอกตับก็เลยพบมากเมื่อคนเจ็บเข้ารับการเจาะเลือดตรวจร่างกายรายปี หรือตรวจทางด้านการแพทย์ด้วยเหตุผลอื่นๆซึ่งในบางรายพอเพียงเริ่มตรวจเจอไขมันพอกตับก็บางทีอาจแปลงเป็นสภาวะโรคตับแข็งรวมทั้งเป็นไปได้


พวกเราสามารถปกป้อง วิเคราะห์ว่ามีไขมันพอกตับหรือเปล่าได้ยังไง ?
การตรวจวิเคราะห์ภาวการณ์ไขมันพอกตับ อาการไขมันสะสมในตับ ทำเป็นโดยการพิสูจน์เลือด ตรวจอัลตราซาวด์ท้องส่วนบน หรือการวัดจำนวนไขมันในตับ ซึ่งในขณะนี้ไม่จำเป็นต้องตรวจโดยการเจาะตรวจเนื้อตับแล้ว เนื่องจากว่าสามารถใช้การตรวจด้วยวัสดุพิเศษเพื่อเปรียบจำนวนไขมันในตับถึงที่กะไว้เรียกว่า (FibroScan-CAP)


ข้อจำกัดการบริการ ตรวจไขมันในตับ
-ตั้งแต่วันนี้ - 31 เดือนธันวาคม 2565
-
โปรดงดเว้นน้ำรวมทั้งของกิน ขั้นต่ำ ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการ
-โปรโมชั่นดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ไม่อาจจะใช้ร่วมกับโปรแกรมสนับสนุนแนวทางการขาย ส่วนลด รวมทั้งสิทธิพิเศษอื่นๆได้
-ราคาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วรวมค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการ โรงพยาบาล เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
-กรณีผลตรวจเปลี่ยนไปจากปกติ หรือมีการรักษานอกจากที่เจาะจง ทาง โรงพยาบาล จะคิดค่าใช้สอยตามจริง
-ติดต่อมาและสอบถามพอดีศูนย์ทางเดินอาหารแล้วก็ตับ ชั้น โรงพยาบาลหลุดพ้น เวลาทำการ 08.00 - 20.00 น. โทร 02-079-0054


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที