Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 06 ธ.ค. 2022 16.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 130 ครั้ง

หลักการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องสำคัญเพียงเรื่องเดียวของการเดินทางด้วยเครื่องบินสำหรับเทคนิคการจองตั๋วให้ได้ราคาถูก


หลังจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกเรียบร้อยแล้ว มีเรื่องอะไรที่คุณควรรู้บ้าง ?

หลักการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องสำคัญเพียงเรื่องเดียวของการเดินทางด้วยเครื่องบินสำหรับเทคนิคการจองตั๋วให้ได้ราคาถูก อาจมีหลาย ๆ บทความก่อนหน้านี้ได้กล่าวถึงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามั่นใจว่าคุณต้องเป็น 1 ในผู้ประสบความสำเร็จ ในการได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่สบายกระเป๋าอย่างแน่นอน แต่หลังจากนั้นล่ะ.. ต้องทำอย่างไรต่อ ? หากคุณเป็นมือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์บินมากนัก เราเตรียมข้อมูลที่คุณควรทราบมาฝาก โดยมีเนื้อหาดังนี้
 
 
หลังจากจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม
 
การเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อมเดินทาง ควรทำพร้อมกับการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกด้วยซ้ำไป เพราะการเดินทางด้วยเครื่องบินอาจมีขั้นตอนการตรวจสอบ ที่ละเอียดกว่าการสัญจรทางบกมากพอสมควร หากท่องเที่ยวในประเทศต้องเตรียมตั๋วและบัตรประชาชนให้พร้อม หากไปต่างประเทศพาสปอร์ตของคุณก็ต้องพร้อม บางเอกสารอาจใช้ระยะเวลาการขอที่นาน ดังนั้นเตรียมตัวแต่เนิ่น ๆ ดีที่สุด
 
ของต้องห้ามบนเครื่องบิน
 
ในข้อนี้เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนมักตกม้าตาย สำหรับการเดินทางด้วยเครื่องบิน จะมีการกำหนดของต้องห้ามเอาไว้อย่างชัดเจน คุณไม่มีสิทธิ์นำสิ่งของเหล่านั้นขึ้นเครื่องโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะพกกับตัว หรือเก็บไว้ในกระเป๋าสัมภาระก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น อาวุธรูปแบบต่าง ๆ , พาวเวอร์แบงค์ , ของเหลว (ในปริมาณที่กำหนด) , สัตว์เลี้ยงทุกประเภท เป็นต้น
 
ควรมีประวัติการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19
 
หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 การเดินทางด้วยเครื่องบินมีมาตรการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งแต่ละสายการบินอาจมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน แต่ส่วนมากนั้นคุณจะต้องมีประวัติการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม และ อาจต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย ATK หรือ RT PCR ก่อนเดินทางไม่เกิน 72 ชั่วโมง
 
บทส่งท้าย
 
ไม่ว่าคุณจะจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกหรือราคาแพง ข้อมูลที่เราได้กล่าวไปข้างต้นก็สำคัญต่อการเดินทางของคุณทั้งหมด และข้อมูลที่เรายกมานั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่จริงยังมีอีกหลากหลายข้อควรปฏิบัติที่ควรทำตาม หากคุณอยากให้การเดินทางของคุณในครั้งนี้ราบรื่นตลอดเส้นทาง อย่าลืมหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางด้วยเครื่องบินนะครับ
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที