mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 14 ธ.ค. 2022 19.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 137 ครั้ง

ศูนย์เอกซเรย์


ศูนย์เอกซเรย์ โรงพยาบาลวิมุต

 

"เอกซเรย์สามารถช่วยพวกเราได้โรคภัยต่างๆที่ไม่ปรากฏให้พวกเรามองเห็นผ่านสายตา บางโรคบางทีอาจเป็นไม่มีการแสดงอาการ หรือการที่พวกเรามีความรู้สึกเจ็บปวดภายในร่างกาย เอกซ์เรย์เป็นเลิศแนวทางที่ทำให้พวกเราทราบถึงอาการพวกนั้นได้ และก็เทคโนโลยีสำหรับการตรวจวิเคราะห์ที่มีความถูกต้องแน่ใจ ถูกต้องแม่นยำ นำมาซึ่งการดูแลและรักษาอย่างมีคุณภาพ

ศูนย์เอกซเรย์ Imaging Center เครื่อง MRI (Magnetic Resonance Imaging) บริการตรวจพินิจพิจารณาหาต้นเหตุโรคด้วยเครื่องสร้างภาพด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า(MRI) ซึ่งมีระดับความเข้มของแสง 1.5 Tesla อุโมงค์กว้างรองรับได้ทุกสรีระ มีระบบระเบียบความปลอดภัยเพื่อดูแลผู้รับบริการขณะตรวจ ด้วยเครื่องตรวจที่ล้ำสมัยทำให้คนป่วยไม่อึดอัดเวลาตรวจ เครื่องเสียงดังลดลงและก็ลดช่วงเวลาสำหรับในการตรวจ ช่วยสำหรับการวินิจฉัยโรคต่างๆได้เร็วทันใจ ส่งผลให้เกิดการดูแลรักษาได้ทันเวลาด้วยมาตรฐานระดับสากล โดยมีรังสีแพทย์เฉพาะทางจากสถานศึกษาหมอชั้นหนึ่งเป็นคนรายงานผลของการตรวจ

เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ CT Scan (Computed Tomography) บริการตรวจวิเคราะห์โดยกลุ่มรังสีแพทย์และก็นักรังสีแนวทางที่มีความชำนิชำนาญเฉพาะทาง ด้วยวัสดุแล้วก็โปรแกรมการตรวจที่นานาประการและก็ล้ำสมัย เพื่อช่วยวินิจฉัยโรคได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งยังการตรวจทั้งยังร่างกาย ตรวจโรคเส้นโลหิตหัวใจ ตรวจความเปลี่ยนไปจากปกติของสมองรวมทั้งเส้นเลือดสมอง ตรวจไต ตรวจกระดูก ปอด ต่อมไทรอยด์ ตับ สถานที่ข้างในสะอาด สะดวก

เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ CT Scan 256 slice อุโมงค์มีขนาดกว้าง ตรวจได้ละเอียด ถูกต้อง สามารถตรวจเส้นเลือดหัวใจ (CTA) ได้อย่างเร็ว โดยใช้จำนวนรังสีและก็สารทึบรังสีลดน้อยลง มีระบบระเบียบ Dose Monitoring เป็นการวัดจำนวนรังสีให้กับผู้ป่วยในการตรวจแต่ละครั้ง และก็ยังสามารถคำนวณจำนวนรังสีเฉพาะตัวก่อนที่จะคนป่วยจะเข้ารับการตรวจเพื่อคนไข้มั่นอกมั่นใจได้ว่าจะได้รับจำนวนรังสีโดยสวัสดิภาพ

เครื่องเอกซเรย์เต้านมระบบดิจิตอลสามมิติ (Digital Tomosynthesis Mammography) สามารถตรวจค้นความไม่ดีเหมือนปกติของเต้านมได้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้นอย่างแม่นยำและก็แม่น ภายในช่วงเวลาเร็ว ผู้รับบริการจะได้รับจำนวนรังสีต่ำ แล้วก็ความเจ็บเต้านมระหว่างการตรวจน้อยมาก พร้อมหมอช่ำชองด้านเต้านมสำหรับในการตรวจวิเคราะห์แล้วก็รักษา ดังเช่น การตรวจค้นชิ้นเนื้อ ด้วยวิธี Stereotactic biopsy เป็นการเจาะเยื่อเต้านมที่เจอความไม่ดีเหมือนปกติไปตรวจทางห้องทดลอง โดยอาศัยเครื่องแมมโมแกรมค้นหาพิกัดตำแหน่งของจุดแตกต่างจากปกติในเต้านม เพื่อความเที่ยงตรงสูงสุด

เครื่องเอกซเรย์ทั่วๆไป Digital Auto Stitching X-Ray สามารถตรวจระบบกระดูกได้ทั้งยังร่างกาย ข้างในภาพเดียว ทำให้หมอสามารถวางแผนรักษาผู้เจ็บป่วยได้อย่างเร็วแล้วก็แม่น

เครื่องอัลตร้าซาวด์ (Doppler Ultrasound) มีหัวตรวจแบบใหม่ซึ่งสามารถตรวจได้ในมุมกว้าง เก็บเนื้อหาได้แจ่มแจ้ง ทำโดยหมอเฉพาะทางด้านรังสี นิยมใช้ในลัษณะของการตรวจค้น ความเปลี่ยนไปจากปกติของท้องส่วนบนหรือด้านล่าง อัลตร้าซาวด์เต้านม อัลตร้าซาวด์ระบบไหลเวียนเส้นเลือด แล้วก็ยังมี Application ต่างๆที่นำสมัยยกตัวอย่างเช่น การโหลดรูปถ่ายจุดที่เจอความแตกต่างจากปกติจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่าน Application เข้าเครื่องอัลตราซาวด์ เพื่อช่วยทำให้หมอกำหนดตำแหน่งได้อย่างเห็นได้ชัด ถูกต้องแม่นยำ

เครื่องตรวจความหนาแน่นกระดูก(Bone Mineral Density & Whole Body Scan) เป็นเครื่องที่นอกเหนือจากที่จะวัดความหนาแน่นกระดูกได้ทุกส่วนภายในร่างกายแล้ว ยังเป็นเครื่องซึ่งสามารถวัดหาองค์ประกอบของ น้ำ ไขมัน กล้าม ภายในร่างกายได้ ช่วยสำหรับในการผลักดันสุขภาพด้านความสวยสดงดงามแล้วก็การรอวัยได้

ศูนย์เอกซเรย์ เปิดบริการวันแล้ววันเล่า ตลอด 1 วัน โดยกลุ่มหมอผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านรังสีวิเคราะห์รวมทั้งนักรังสีเคล็ดวิธีที่มีประสบการณ์รวมทั้งได้รับการอบรมด้านความปลอดภัยสำหรับการใช้รังสี เพื่อผลดีสูงสุดกับผู้รับบริการ อีกทั้งในด้านการตรวจที่ถูกต้องมีคุณภาพ รวมทั้งในด้านของความปลอดภัยจากรังสี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที