Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 13 ม.ค. 2023 10.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 88 ครั้ง

ของเล่นฝึกสมองออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างความสามารถในการคิดและพัฒนาความจำของคุณ สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่สิ่งสำคัญคือต้องหาของเล่นที่เหมาะสมกับกลุ่มอายุที่คุณอยู่ เป็นวิธีที่ดีในการออกกำลังกายสมอง ได้รับการออกแบบโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะการรับรู้ ความจำ และทักษะการแก้ปัญหา


แนะนำของเล่นลับสมองและฝึกทักษะ

ของเล่นฝึกสมองออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างความสามารถในการคิดและพัฒนาความจำของคุณ สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่สิ่งสำคัญคือต้องหาของเล่นที่เหมาะสมกับกลุ่มอายุที่คุณอยู่ เป็นวิธีที่ดีในการออกกำลังกายสมอง ได้รับการออกแบบโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะการรับรู้ ความจำ และทักษะการแก้ปัญหา เพราะสมองเป็นกล้ามเนื้อ และเช่นเดียวกับกล้ามเนื้ออื่นๆ ที่ต้องออกกำลังกาย วิธีเดียวกับที่คุณจะดูแลร่างกายด้วยการไปยิมและทำคาร์ดิโอ คุณควรดูแลสมองด้วยการเล่นเกมที่จะทำให้แข็งแรงขึ้น
 
 
ของเล่นฝึกสมองมีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ พวกเขาช่วยให้ผู้คนใช้เวลาว่างในการฝึกสมองซึ่งสามารถช่วยพัฒนาในด้านต่างๆ ต่อไปนี้คือของเล่นฝึกสมองที่ดีที่สุดที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถเล่นได้
 
1. รูบิค เป้าหมายของเกมคือการบิดและหมุนลูกบาศก์เพื่อกลับสู่สภาพเดิม โดยทุกหน้าจะแสดงเพียงสีเดียว เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและมีผู้คนมากมายที่ยังคงพยายามไขปริศนานี้ คุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายรูบิคไม่แพงบนออนไลน์ได้ทั่วไป
 
2. Lumosity เป็นเกมออนไลน์ที่ช่วยในเรื่องความจำ ความสนใจ และทักษะการแก้ปัญหา นอกจากนี้ยังมีแอพมือถือสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นขณะเดินทาง!
 
3. Brain Age เกมนี้เหมาะสำหรับ Nintendo DS และช่วยเพิ่มความว่องไวทางจิตใจของคุณโดยให้คุณทำชุดปริศนาในโหมดต่างๆ: โหมดฝึกอบรม โหมดท้าทาย หรือโหมดฝึกฝน
 
4. Sudoku ซูโดกุเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นและกำลังได้รับความนิยมในอเมริกาด้วย! เป็นเกมพัซเซิลที่มีเป้าหมายคือการเติมเซลล์ว่างทั้งหมดเพื่อให้แต่ละคอลัมน์ แต่ละแถว และแต่ละช่องขนาด 3x3 มีเพียงหนึ่งตัวอย่างของแต่ละตัวเลขตั้งแต่ 1 ถึง 9
 
5. Tetris เป็นหนึ่งในวิดีโอเกมยอดนิยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา! เป็นเกมไขปริศนาที่ผู้เล่นหมุนเทโตรมิโน
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที