mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 16 ม.ค. 2023 17.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 229 ครั้ง

แต่งบ้าน สไตล์อังกฤษ


เปลี่ยนบ้านที่อยู่ให้ดูหรูอย่างมีระดับ ด้วยการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

 

บ้านที่ผ่านการอาศัยเป็นระยะเวลานาน บวกกับระยะเวลา 2-3 ปีที่ล่วงเลยไป คนจำนวนไม่น้อยจำต้องเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์แล้วก็ใช้เวลาอยู่ติดบ้านมากเพิ่มขึ้น บรรยากาศบ้านแบบเดิมก็เลยไม่บางทีอาจตอบปัญหาได้อีกต่อไป มาเปลี่ยนบรรยากาศด้านในภายให้ต่างจากที่เคยด้วยการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่น่าดึงดูด ซึ่งไม่เพียงแต่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แม้กระนั้นยังแอบแฝงไปด้วยกลิ่นความโก้หรูหรูหรา จะมีไอเดียไหนบ้างตามมามองกัน

แต่งบ้าน สไตล์อังกฤษ คืออะไร
การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ หรือที่เรียกกันว่า อิงลิช คอเทจ (English Cottage) เป็นการแต่งบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น บรรเทาแบบเมืองหนาว แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยความราบเรียบหรูตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ อีกทั้งเครื่องเรือนที่ใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่งบ้านอย่างโซฟาหรือเก้าอี้ที่มีกลิ่นแบบย้อนยุค ซึ่งนับว่าเป็นของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ นอกเหนือจากนั้นการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษบางต้นแบบยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ต่างกันออกไป โดยมีอีก สิ่งที่ช่วยทำให้การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษมองน่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆ ดังต่อไปนี้

1.โทนสีอ่อน
การควบคุมบรรยากาศในบ้านให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุดเป็นหัวใจหลักของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ การใช้โทนสีอ่อนช่วยอย่างสีครีมจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกบรรเทารวมทั้งสบายตา หรือการใช้โทนสีพาสเทลที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนุ่มนวล อบอุ่นรวมทั้งมีความยุติธรรมชาติสูง โดยยิ่งไปกว่านั้นโทนสีชมพูแล้วก็สีแดงกลีบดอกกุหลาบจะเป็นที่นิยมค่อนข้างจะมากมายสำหรับในการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เนื่องจากว่าทำให้มองสบายตาแล้วก็รู้สึกบรรเทาเยอะขึ้น

 2.เครื่องเรือน
อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษมีเสน่ห์ ก็คือ เครื่องเรือนที่ถูกวางแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ส่วนตัว ด้วยสิ่งของที่ให้กลิ่นธรรมชาติอย่างไม้โครงเหล็กหนัง ฯลฯ รวมถึงการบุผ้ารวมทั้งการปักผ้าที่มีลวดลายส่วนตัว มาตกแต่งโต๊ะ เก้าอี้ หรือโซฟา เพื่อบรรยากาศด้านในภายมองบรรเทาเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว ห้องนอน รวมทั้งการจัดวางเครื่องเรือนอย่างเรียบร้อยตามมุมต่างๆ

3.ไฟ Warm White แล้วก็ลวดลายของประดับประดา
การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนอกจากใช้สีโทนธรรมชาติและก็เครื่องเรือนแล้ว การผลิตบรรยากาศด้วยแสงสว่างที่มองอบอุ่นอย่างไฟ Warm White ก็ช่วยทำให้บรรยากาศด้านในภายมองสบายตา อบอุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย โดยบางทีก็อาจจะนำไปตกแต่งที่ห้องรับแขก ห้องนอนหรือห้องรับแขกก็ได้ หรือแม้มีงบประมาณมากมายหน่อยก็เลือกใช้โคมแบบแชนเดอร์เลีย เพิ่มความสวยรวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบหรูแบบอังกฤษได้ด้วยเหมือนกัน รวมถึงการเลือกของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านหรือของแต่งแต้มที่มีดีไซน์สวยสดงดงามแล้วก็สีสันมาตกแต่ง ดังเช่นว่า แจกันดอกไม้สด ถ้วย ถ้วยชามหรือชุดชาลายดอก นอกเหนือจากที่จะได้เรื่องงามแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมการแต่งบ้านของเจ้าของบ้านอีกด้วย

 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
ด้วยเนื่องจากว่าความรู้สึกที่มองหรูหรา อบอุ่นแล้วก็น่าอยู่ ช่วยสร้างบรรยากาศด้านในภายให้รู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม เดี๋ยวนี้พวกเราจะมีความเห็นว่าการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษเริ่มเป็นที่ชื่นชอบเพิ่มมากขึ้นไม่แพ้สไตล์อื่นๆซึ่งจริงๆแล้วการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษยังสามารถแบ่งย่อยได้อีกหลายสไตล์ อีกทั้งแบบสีสันแจ่มใส เน้นย้ำความราบเรียบหรู สง่างาม แล้วก็แบบร่วมยุคที่มีทั้งยังกลิ่นความหรูหราโอ่อ่าแล้วก็ผ่องใสผสมกัน โดยคุณสามารถเลือกเฟ้นให้ตอบปัญหากับความจำเป็นแล้วก็รสนิยมได้ ไม่ว่าจะเป็น Classical British, Cottage, Victorian, English Modern และก็ Country ซึ่งแต่ละสไตล์นั้นจะมี Mood&Tone ที่ไม่เหมือนกันไป แล้วก็มีจุดแข็งในเรื่องของตกแต่งแล้วก็ออกแบบที่แตกต่างกัน หรือแม้มีงบประมาณมากมายหน่อยก็สามารถผสมได้ตามถูกใจ ยืนยันว่าดูดีเหมือนกัน

เพราะอะไรผู้คนจำนวนมากก็เลยถูกใจบ้านสไตล์อังกฤษ
อย่างที่เกริ่นไปว่าบ้านสไตล์อังกฤษมีความหรูหราโอ่อ่า อบอุ่น น่าพัก มีบรรยากาศที่บรรเทารวมทั้งพอใจในขณะเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้าหรือสวน ที่มีเครื่องเรือนและก็การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล รวมทั้งโทนสีที่ใช้มีกลิ่นใกล้เคียงกับธรรมชาติ ทั้งยังมีลูกเล่นจากผ้าแล้วก็วอเปเปอร์ที่มีลวดลายงดงาม ส่วนประกอบที่กลมกลืนพวกนี้ทำให้ในขณะนี้การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษเริ่มเป็นที่นิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นแผนการหมู่บ้านจัดสรร การรีโนเวทบ้านจากเจ้าของบ้านที่ต้องการเปลี่ยนแปลงสไตล์ที่อยู่ที่อาศัยให้มีความหรูหราโอ่อ่า รวมถึงการจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษก็ได้รับความนิยมค่อนข้างจะมากมายอีกด้วย

เนื่องจากว่าบ้านนับว่าเป็นเซฟโซนสำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อยที่อยากได้พักแล้วก็บรรเทา ความเหนื่อยอ่อนล้าหลังจากออกไปประสบปัญหาในทุกๆวัน สามารถทำกิจกรรมต่างๆกับครอบครัวหรือใช้เวลาอยู่กับตนเองได้อย่างมาก โดยบรรยากาศข้างในบ้านก็เป็นอีกหนึ่งเหตุที่ช่วยทำให้การพักผ่อนหย่อนใจมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้การเลือกสไตล์การตกแต่งบ้านก็เลยเป็นอีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุที่สามารถช่วยให้การพักมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษที่นอกจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกสนิทสนมธรรมชาติจากเครื่องเรือนที่ใช้แล้ว บรรยากาศในบ้านยังช่วยเสริมให้มองสบายตาและก็น่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย

สำหรับผู้ใดที่กำลังต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศด้านในภายให้มองน่าอยู่ อบอุ่นแต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยความสวยหรู สง่างามแล้วล่ะก็ การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าดึงดูด ทดลองนำไปปรับให้กับสไตล์รวมทั้งความจำเป็นของตนมอง รับประกันว่าจะได้บ้านในฝันที่มีทั้งยังความเลิศหรู น่าอยู่แล้วก็อบอุ่น ในงบประมาณที่เอื้อมถึงอย่างไม่ต้องสงสัย หรือถ้าหากคุณกำลังมองหาบ้านที่มีการตกแต่งสไตล์อังกฤษอยู่ สามารถเข้าไปมองข้อมูลบ้านเดี่ยว จาก SC Asset เพิ่มอีกถึงที่กะไว้ https://www.scasset.com/th/house/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที