ณัฐพงษ์

ผู้เขียน : ณัฐพงษ์

อัพเดท: 03 ต.ค. 2006 23.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8517 ครั้ง

คำฮิตประจำปี 2005


คำฮิตประจำปี 2005

「フォ~」โฟ้ว

เพื่อนๆ เคยได้ยินคำนี้กันไหม แน่นอน บางคนอาจจะบอกว่าเคยได้ยิน แต่เชื่อว่าหลายๆคนนั้นยังไม่เคยได้ยิน  เด๋วผมจะเล่าให้ฟังว่าคำๆนี้นั้น มันมีอิทธิพลยังไง กับสังคมญี่ปุ่นในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาครับ

เมื่อปีที่แล้วผมwebmasterได้ไปเรียนที่ญี่ปุ่นมา และสิ่งที่ผมได้พบได้เจอ ตามหน้าหนังสือพิมพ์  นิตยสาร หรือ แม้กระทั่ง ตามวิทยุ รวมทั้ง สปอรต์โฆษณา ไม่ว่าจะเป็น ป้ายตามสถานีรถไฟ ต่างๆ  หรือว่า  ป้ายตามร้านค้าต่างๆ และ ที่เห็นเป็นประจำนั้นก็คือ ตามรายการบันเทิง รายการตลก ตามโทรทัศน์ นั่นเอง โดยคำว่า 「フォ~」โฟ้ว  นั้น เป็นคำที่ฮิตมาก เพราะมีไอ้บ้าคนหนึ่ง แต่งตัว อุบาท์ว ด้วยชุดสีดำ กางเกงขาสั้นรัดรูปสีดำ แว่นตามสีดำ และมันขนานนามตัวเองว่า 「レーザーラモンハードゲイ」 หรือ เรียกสั้นๆ ก็ได้ว่า hardgay  หรือไม่ก็ HG ก็ได้ ไอ้หมอนี่ชอบแต่งตัวหน้าเกลียด มันยืนตามหน้าจอทีวีต่างๆ  พร้อมกับ เต้นด้วยท่าทางอัปลักษณ์สุดขีด ท่าเต้นของไอ้หมอนี่รับรองขัดใจวัยรุ่น(พ่อและแม่) เป็นอย่างมาก ท่าเต้นอันเย้ายวน ชวนให้อ๊วก แต่พิลึกเป็นอย่างมากว่าไอ้หมอนี่ได้รับความนิยมอย่างสุดๆ รวมทั้งตัวผมและเพื่อนชาวไทยทั้งหลาย ล้วนชื่นชอบ ท่าทางและลีลา ของไอ้หมอนี้เป็นอย่างมาก และจากความร้อนแรงที่ไม่หยุดยั้งของ hardgay ส่งผลให้คำติดปากที่ดูเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าหมอนี้ไปแล้วนั้น คือคำว่า「フォ~」โฟ้ว  นั้นร้อนแรงไม่หยุด และส่งผลทะยานขึ้นสู่ คำยอดฮิตที่สุดในรอบปี 2005 ไปแล้วเรียบร้อย โดยวันที่ประกาศผลนั้น ผมได้มีโอกาศดูอยู่ทางทีวีด้วย ทันที โฆษกประกาศพร้อมกับบอกว่าคำนี้เป็นคำยอดฮิตติดปากคนญี่ปุ่นที่สุดในรอบปี นั้นตัวผมถึงกับช๊อก และที่ช๊อกต่อไปอีกก็คือ ทั้งห้องส่งทุกคนล้วนพูดคำนี้เป็นเสียงเดียวกันว่า 「フォ~」โฟ้ว  ทันทีที่ฟังแล้วชวนให้ผมสยองและขนลุกเป็นอย่างมาก  5555

แต่ว่าความร้อนแรงนี้ดันไปขัดใจวัยรุ่น(พ่อและแม่) เป็นอย่างมาก ทำให้มีเสียงไม่พอใจในท่าทางและลีลาอันสุดแสนอุบาทว์ของเจ้าหมอนี้ ผ่านทางสายโทรศัพท์ โดยสถานีโทรทัศน์ได้รับเสียงต่อว่าเป็นอย่างมากที่แพร่ภาพเจ้าหมอนี่ออกมาวาดลวดลาย และลีลาอันอุบาทว์ ต่อหน้าเด็กๆได้

        และความร้อนแรงนี้ยังไม่พอ ส่งผลให้มีรายการเกมส์โชว์เกมส์หนึ่ง จัดแข่งขันกันด้วยท่าทางเต้นอันสุดอุบาทว์ เป็นเกมส์แข่งกันว่า ภายใน 1 นาที ใครเต้นท่าของเจ้านี่ได้จำนวนครั้งมากที่สุดเป็นผู้ชนะ โอ้แม่เจ้าถ้ารายการนี้จัดที่เมืองไทย ผมว่าคนส่วนใหญ่แทบเป็นลมกันทีเดียว

        และถ้าคุณมีเพื่อนเป็นชาวญี่ปุ่นผมขอท้าให้คุณ ถามดูว่า รู้จัก เจ้านี่ไหม

 

สำหรับคนที่ยังไม่เคยเห็นลีลาสุดกวนของไอ้หมอนี่ เชิญชมได้ที่

http://www.youtube.com/watch?v=rihVOB7ODlE&mode=related&search=

หลังจากที่ดูเสร็จ คุณอาจจะอดไม่ได้ที่จะพูดก็ได้ว่า 「フォ~」โฟ้ว

 ที่มา www.j-doramanga.com 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที