Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 25 มี.ค. 2023 22.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 67 ครั้ง

บ้านเดี่ยว พระราม 2 เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน เช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจลงทุน


บ้านเดี่ยว พระราม 2 เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน เช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจลงทุน

 

อีกหนึ่งทำเลชานเมืองที่มีความน่าสนใจในแง่ของการอยู่อาศัยไม่น้อยก็คือ ย่านพระราม 2 พื้นที่นี้มีสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกเกิดขึ้นมากมาย รองรับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยได้ครบทุกมิติ ประกอบกับบ้านโครงการใหม่ 2566 พระราม 2 หลายโครงการก็อยู่ในทำเลที่เงียบสงบ มีบรรยากาศที่ดีเหมาะกับการอยู่อาศัยอย่างยิ่ง อย่างโครงการบ้านเดี่ยวสราญสิริ พระราม 2 ที่อยู่ในโซนที่เงียบมีความเป็นส่วนตัว แต่ก็สะดวกในการเดินทางและอยู่ไม่ไกลจากแหล่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญกับการใช้ชีวิตด้วย อีกทั้งการออกแบบบ้านยังดูเก๋ เพราะมาในสไตล์ Modern Farmhouse ดูเป็นความลงตัวกับชีวิตในทุกแง่มุมจริง ๆ แต่อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังในย่านพระราม 2 ก็มีบางสิ่งที่คุณจะต้องรู้ และควรสำรวจตัวเองให้แน่ใจก่อนว่าคุณเหมาะสมกับการอยู่อาศัยในย่านพระราม 2 นี้หรือไม่

3 ข้อที่ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจกับบ้านย่านพระราม 2 

1. การคมนาคมอาจยังไม่ลงตัว คุณรับได้หรือไม่

แม้ว่าพระราม 2 เจริญมากขึ้นกว่าเมื่อสมัย 10 ปีก่อนมาก แต่ถ้านำมาเทียบกับโซนพื้นที่ฝั่งธนบุรีที่อยู่ติดกัน หรือ โซนชานเมืองอย่างปากเกร็ดและพระโขนง ก็ต้องบอกว่าพระราม 2 ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการคมนาคมอยู่พอสมควร ระบบขนส่งสาธารณะที่จำเป็นอย่างรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ สถานีเตาปูน-ราษฎร์บูรณะยังอยู่ในขั้นการก่อสร้าง จะแล้วเสร็จและเปิดบริการก็ประมาณปี 2570 นั่นหมายความว่า การมีบ้าน พระราม 2 คุณก็จำเป็นจะต้องมีรถยนต์ส่วนตัวด้วย หากจะเดินทางเข้าหรือออกเมืองในตอนนี้ ส่วนนี้คุณก็จะต้องพิจารณาให้ดีว่าสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตของคุณหรือไม่ หากว่าคุณมีรถยนต์อยู่แล้วก็คงไม่เป็นปัญหาอะไร เพราะถึงอย่างไรการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวในพระราม 2 ถือว่าสะดวกไม่น้อย ถ้าคุณซื้อบ้านเดี่ยวโครงการสราญสิริ พระราม 2 ตัวโครงการจะอยู่ห่างจากทางพิเศษเฉลิมมหานครเพียง 5.2 กิโลเมตรเท่านั้น และสามารถตัดเข้าถนนสุขสวัสดิ์ได้ภายในระยะ 7.4 กิโลเมตร ถ้ามีรถยนต์บอกเลยว่าอยู่ในย่านนี้คล่องตัวไร้ปัญหา

2. ต้องการอยู่คนเดียวหรืออยู่อาศัยแบบครอบครัว

โดยมากแล้วบ้านเดี่ยวในย่านพระราม 2 จะออกแบบมาให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัยกันแบบครอบครัว ใครที่กำลังจะสร้างครอบครัว ลงทุนกับบ้านในย่านนี้ถือว่าเหมาะสมมาก แต่ถ้าใครยังโสด ต้องการซื้อบ้านไว้อยู่อาศัยเพียงลำพัง บ้านในย่านนี้ก็อาจไม่สะดวกกับการใช้ชีวิตของคุณนัก เพราะบ้านบางแห่งจะตั้งอยู่โดดเดี่ยว อยู่ห่างจากเพื่อนบ้านและชุมชน รวมถึงขนาดพื้นที่บ้านส่วนใหญ่จะกว้าง รองรับการอยู่แบบครอบครัว ซึ่งจะเป็นอุปสรรคกับการดูแลบ้านของคุณในระยะยาวได้ ตรงนี้จึงต้องคำนึงให้มากก่อนตัดสินใจ

3. ไลฟ์สไตล์ชอบสัมผัสธรรมชาติหรือชอบความครึกครื้น

ย่านพระราม 2 อาจจะห่างไกลจากแหล่งไลฟ์สไตล์กินดื่มไปสักหน่อย แต่ก็แทนที่ด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้าคุณหลงรักพื้นที่สีเขียว ชอบใช้เวลาวันหยุดไปกับการพักผ่อนชมธรรมชาติ การแวะหาร้านอาหารดี ๆ ราคาไม่แพงลิ้มรสความอร่อยบ้างเป็นครั้งคราว บ้านย่านพระราม 2 ก็ลงตัวแน่นอน เพราะคุณสามารถแวะไปเที่ยวทะเลบางขุนเทียน บางกระเจ้าได้แบบง่าย ๆ ก็อยู่ที่คุณแล้วว่าปกติเป็นคนชอบกิจกรรมชีวิตแบบไหน

แม้ว่าบ้านเดี่ยว พระราม 2 จะน่าอยู่ แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณก็ควรพิจารณาให้รอบด้าน เลือกทาวน์โฮมพระราม 2 ควรเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง ถ้าคุณพิจารณาแล้วว่าคุณเหมาะสมกับการใช้ชีวิตย่านนี้ ก็อย่ารอช้า เลือกทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2566 สักโครงการ รับรองว่าคุณจะมีความสุขกับชีวิตในวันข้างหน้าแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที