OmElEt

ผู้เขียน : OmElEt

อัพเดท: 07 ม.ค. 2008 06.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8384 ครั้ง

มันเป็นเรื่องของ "สมอง" .. ทายนิสัยความรัก
เป็นการทำนายนิสัย ความรัก ฯลฯ ของ Japanese เรียกว่า อุซะอุซะ โดยดูจากการรับส่งข้อมูลของแต่ละคน อาจจะไม่ตรงบ้างตรงบ้าง ก็ลองอ่านดูละกันเน้อ ^^


321

26588_usus.jpg

มันเป็นเรื่องของ “สมอง”..ทายนิสัยความรัก
เป็นการทำนายนิสัย ความรัก ฯลฯ ของ Japanese เรียกว่า อุซะอุซะ โดยดูจากการรับส่งข้อมูลของแต่ละคน อาจจะไม่ตรงบ้างตรงบ้าง ก็ลองอ่านดูละกันเน้อ

สมองมี 2 ฝั่ง ช่ายม๊า

ผั่งขวา: จินตนาการ , ความรู้สึก, Instinct(อ่อ..ไม่รู้ว่าจะแปลไทยคำไหนดีซะงั้น ขออภัยที่ต้องพิมพ์อังกิตคับ) ถนัดการใช้จินตนาการ เก่งเรื่องศิลปะและคิดค้นมักทำอะไรโดยไม่รู้สึกตัว ว่ากันว่าฝั่งขวาเปนตัว ควบคุม Instinct
ผั่งซ้าย: การคำนวณ, วิเคราะห์, เหตุผลถนัดด้านภาษาและคำนวณ คิดอะไรเปนเหตุเปนผลอิงกะวิทยาศาสตร์ คิดไรเปนขั้นเปนตอน จัดการทุกเรื่องอย่างรอบคอบและใช้เหตุผลก่อน

แล้วเราจะรู้ว่าเราเปนแบบไหนได้อย่างไร ก็เริ่มที่


Step 1 ประสานมือ: ความสามารถในการรับรู้ข้อมูลจากภายนอกว่าใช้สมองส่วนไหนรับ (เปนการวาดมือที่อุบาทยิ่ง...= = “)

26588_h-uuss.jpgคนที่ใช้นิ้วโป้งขวาอยู่ด้านล่างคือ “อุ” เปนคนที่ใช้
สมองฝั่งขวาเปนหลักในการรับรู้ข้อมูล

คนที่ใช้นิ้วโป้งซ้ายอยู่ด้านล่างคือ “ซะ” ใช้สมอง
ด้านซ้ายรับข้อมูล

Step 2 กอดอก: เพื่อจะได้รู้ว่าเราส่งข้อมูลที่มีอยู่ออกไปด้วยสมองซีกไหน

26588_h2-uuss.jpgคนที่แขนขวาอยู่ด้านล่างคือ “อุ” เป็นคนที่ใช้สมอง
ด้านขวาเป็นหลักในการส่งข้อมูล
คนที่แขนซ้ายอยู่ด้านล่างคือ “ซะ” เป็นคนที่ใช้
สมองด้านซ้ายเป็นหลักในการส่งข้อมูล

ถ้า Step1และ Step2เป็น “อุ” เป็น “อุอุ”

26588_g-uu.jpgสาวอุอุ: เป็นนักผจภัย อยากทำไปหมดทุกเรื่องแต่ก็มีเลินเล่อบ้างเป็นสาวที่ดูโดดเด่นที่สุด ทำอะไรตามที่ใจตัวเองคิดอย่างมั่นใจ เป็นคนมีสไตล์เปนของตัวเอง มักจะเปนที่สนใจและชื่นชอบของคนรอบข้าง แต่ก็ยังมีจิตสำนึกของความเปน feminineอยู่ ดังนั้นจึงไม่ควรแสดงตัวตนออกไปตั้งแต่ตอนเจอกันครั้งแรก

ข้อดี : ทั้งความตั้งใจและความชอบAdventure นั้นมีเต็มเปี่ยม ถึงจะเผลอใจไปในทางที่ไม่ดี แต่ก็มีสติสามารถกลับตัวได้อย่างน่าประหลาดใจ

ข้อเสีย : ถึงจะมีความมั่นใจสูง แต่ถ้าโดนกระทบแรงๆก็มีมุมที่อ่อนแอกะเขาเหมือนกัน เป็นพวกที่พอทำอะไรแล้วรู้สึกผิดแต่ก็จะกลับไปทำอีกอยู่เสมอ

คำแนะนำ : ลดความหลงตัวเองและความมั่นใจลงนิสนึง ลองฟังเสียงคนรอบข้างมั่งจิ

26588_m-uu.jpgหนุ่มอุอุ: เมื่อตัดสินใจแล้วก็มุ่งมั่น หนุ่มมองโลกในแง่บวก“หนุ่มอุอุ” ผู้มองโลกในแง่บวก ซื่อตรงและไร้เดียงสา ดุเหมือนจะเป็นคนไม่มีลับลมคมใน ด้านความรักมักจะตกหลุมรักทันที แล้วก็คิดเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอ ว่าสาวก็ต้องชอบตัวเองแน่ๆ และถ้าไฟรักโหมกระพือแล้วล่ะก็จะขนร้อยแปดพันวิธีเพื่อทำให้ชนะใจให้ได้ ! แต่มักจะหลงใหลตัวเองที่กำลังมีความรักอย่างรุนแรงมากกว่าที่จะอยากให้ฝ่ายตรงข้ามหันมาสนใจ ไม่ค่อยอยากนอกใจโกหกก็ไม่เก่ง แถมอกหักแล้วฟื้นตัวได้เร็วอีกตะหาก ! เป็นประเภทที่เข้าใจง่ายจิง ๆ

ถ้าStep1เป็น”อุ” Step2เป็น “ซะ” เธอคือ “อุซะ”

26588_g-us.jpgสาวอุซะ: เป็นกุลสตรีอ่อนโยน อ่อนไหว
สมเป็น woman เป็นสาวอารมณ์อ่อนไหว เดาใจความรู้สึกฝ่านตรงข้ามด้วย instinct และสามารถเข้าถึงคนอื่นได้อย่างเนียนๆ แบบเป็นตัวของตัวเอง เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่เบื้องหน้า แต่
เป็นพวกที่เดินตามหลังคนอื่นและคอยช่วยเหลือ ปกติแล้วเป็นนักฟังที่ดี แต่กับคนที่สามารถเข้าถึงใจคุณได้ก็จะทำตัวเป็นเด็กขี้อ้อนในบางที

ข้อดี : ถ้าถูกไหว้วานให้ทำอะไรจะไม่กล้าปฏิเสธ เป็นคนจริงใจและความรับผิดชอบสูงถ้าแม้ต้องลำบากแต่ก็เลือกจะดูแลช่วยคนอื่น

ข้อเสีย : อ่อนไหวต่อคำอย่าง “ทำดีแล้วน่ะ” ไม่ก็ “ขอบคุณ” เมื่อปักใจเชื่อใครก็จะไม่สงสัยอะไรเลย ดังนั้นถ้าถูกหักหลังจะเจ็บนานหน่อย

คำแนะนำ : ระวังถ้าถูกล้อเล่นกะความรู้สึก+แสดง ค.คิดเห็นตัวเองบ้าง

26588_m-us.jpgหนุ่มอุซะ: หนุ่มโรแมนติกที่ถือเรื่องรักเป็นเรื่องสำคัญ ภายนอกดูเท่และเหมือนไม่ค่อยคิดถึงจิตใจคนอื่น แต่จริงๆแล้วเป็นคนอารมณ์บอบบางอ่อนไหว และเป็นพี่ชายที่ชอบดูแลคนอื่น ถึงจะทำเป็นเก็ก แต่จริงๆ
แล้วมีจิตใจใสสะอาดนะ เขาเป็นคนที่อยากได้รับความรักและอยากเป็นที่สนใจมากกว่าคนอื่นเป็นเท่าตัว เมื่อคบกันไปแล้ว คุณจะได้พบรสชาติความรักที่เข้มข้น แต่ในขณะเดียวกันก็มักจะเรียกร้องจากอีกฝ่ายมากเกินไป จนเกิดหึงหวงกันด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆ ได้เป็นคนที่รักใครรักจริง ดังนั้นถึงจะเลิกกันไปแล้วก็มักคงเหลือเยื่อใยกันอยู่

ถ้าStep1เป็น”ซะ” Step2เป็น “อุ” เธอคือ => “ซะอุ”

26588_g-su.jpg“สาวซะอุ”: พี่สาวที่ชอบดูแลคนอื่น อ่านสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีเยี่ยมเป็นคนที่มีทั้งส่วนนิ่งเงียบสามารถวิเคราะห์บรรยากาศในตอนนั้นได้ และส่วนที่อบอุ่นสามารถดูแลเข้าถึงจิตใจผู้อื่น ส่วนที่นิ่งเงียบ บางทีออกจะห้าวๆนั้น ทำให้ใครๆ ก็มองว่าเป็นพี่สาวและมีแต่คนเข้ามาหาโดยไม่รู้ตัว แถมยังวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆได้อย่างแม่นยำอีกด้วย ทำให้สามารถเลือกอะไรดีๆให้ตัวเองได้เสมอ

ข้อดี : เข้ากับคนง่าย ไปงานไหนก็เข้ากับเขาได้หมด สามารถสร้างบรรยากาศให้สนุกได้ ดังนั้นจึงมักจะเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้างอยู่เสมอ

ข้อเสีย : มักจะดูแลคนอื่นจนเกินความจำเป็นบางทีอาจจะเป็นการก้าวก่ายคนอื่นเกินไปโดยไม่รู้ตัวก็ได้

คำแนะนำ : ระวังจะโดน...เพราะดูแลมากไป+อย่าไปคิดเล้กคิดน้อยกับคำพูดหรือการกระทำของคนอื่น จะทำให้หงุดหงิดเปล่าๆ

26588_m-su.jpg“หนุ่มซะอุ”ถ้าคิดว่ามีโอกาสบ้าง ก็จะกลายเป็นฝ่ายรุกเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี แต่จะเลือกคบคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ โดยจะวางระยะห่างไว้พอประมาณ มักจะสนใจว่าสามารถรักกับคนนี้ได้มั้ย คนนี้จะหันมาชอบ
เรามั้ย มากกว่าที่จะดูว่าตัวเองชอบคนนี้จริงๆรึเปล่า เพราะว่าจะเข้าหาเฉพาะคนที่ดูน่าจะคบด้วยได้ ดังนั้นจึงจะมีคุณหนูไฮโซเข้าใกล้ แต่ก็มักจะไม่ทำอะไรเลย แต่ถ้าสาวคนนั้นเข้ามาติดกับเขาแล้วล่ะก็ เขาจะให้คำพูดหวานๆหยดย้อยเพื่อจีบ (โอ้ยตายๆแต่ละคำที่ใช้...= = ” แปลซะ..อิ๊ว) โดยพื้นฐานเป็นคนไม่ชอบการต่อสู้ ดังนั้นเหมาะสำหรับคนที่อยากมีความรักยาวนานแบบเรียบๆ

ถ้าStep1 และ Step2 เป็น “ซะ” => “ซะซะ”

26588_g-ss.jpg“สาวซะซะ”: คุณคือหัวหน้าผู้ชาญฉลาดที่ไม่ประมาททุกเรื่องไม่ว่าเรื่องอะไรก็จะหาทางออกด้วยวิชาการมีลักษณะคล้ายผู้ชาย ทั้งความเย่อหยิ่งสูงและซื่อตรงนั้นถ้าป็นพวกเดียวกันล่ะก็เชื่อถือได้แน่แต่ถ้าเป็รศัตรูละก็จะตามรังควานน่าดูเลยล่ะ กับคนที่เจอกันครั้งแรกอาจดูเข้าถึงได้ยาก มีความสามารถที่จะแสดงความน่ารักออกมาได้อย่างดี

ข้อดี : มีสมองปราดเปรื่อง ดังนั้นเมื่อคนเห็นคุณกำลังคุยเรื่องที่เป็นวิชาการก็จะทึ่งและนับถือ
ชอบอะไรที่เนี้ยบ ไร้ที่ติ

ข้อเสีย : เพราะเป็นคนจิงจังไม่ถนัดการปั้นหัวเราะ อาจปล่อยออร่าตึงเครียดออกมาได้ บางทีอาจเย็นชาใส่คนที่ตามเรื่องที่คุณพูดไม่ทัน

คำแนะนำ : เพราะชอบสั่งสอนเทศน์คนอื่นถ้าแสดงออกมากไปจะโดนรำคานได้ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็มักจะใช้หลักการเป็นหลัก ลองปล่อยวางทำตัวสบายๆ บ้างก็ดีนะ

26588_m-ss.jpg“หนุ่มซะซะ”: หนุ่มมีสามัญสำนึกชอบไล่ตามจินตนาการที่วาด เป็นคนมีสามัญสำนึกและจิตใจที่มั่นคง คังนั้นจึงค่อยๆคบไปทีละก้าว เป็นประเภทที่ชอบอ่านหนังสือแนะนำด้านความรัก โดยทั่วไปแล้วไม่เชี่ยวชานเรื่องความรักเท่าไหร่ กว่าเครื่องจะร้อนก็ต้องใช้เวลา ถึงจะเป็นแค่รักข้างเดียวก็ตาม ถ้าปักใจชอบใครแล้วจะมั่นคงรักเดียวเท่านั้น! แต่อีกด้าน เขาวาดภาพผู้หญิงในอุดมคติไว้ซะดิบดี ดังนั้นถ้าความรักไม่เป็นไปตามที่คิดละก็ อาจคิดมากจนเครียดได้ หนุ่มประเภทนี้มักจะวิ่งหนีผู้หญิงธรรมดาบ้านๆทั่วไป

 

เป็นยังไงกันบ้างตรงกับตัวเองกันบ้างมั้ย
ไงก็ช่วยเมนต์กันบ้างนะครับ


Credit : http://www.jatschool.com/newsite/highlight/display.php?id=363


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที