GG

ผู้เขียน : GG

อัพเดท: 22 ธ.ค. 2023 09.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 517 ครั้ง

ผิวขาวขึ้นกลายเป็นความงามที่หลายๆคนอยากให้ผิวของเรานั้นขาวขึ้น


วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยสครับสมุนไพร

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยสครับสมุนไพร

 

ผิวขาวขึ้นกลายเป็นความงามที่หลายๆคนอยากให้ผิวของเรานั้นขาวขึ้น แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ทำให้ผิวขาว แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะมาพร้อมกับสารเคมีอันตรายที่อาจรุนแรงต่อผิวของเราได้ ในบทความนี้เราเลยอยากแนะนำทางเลือกที่ดีกว่าคือการใช้สมุนไพรขัดผิว วิธีทำให้ผิวขาวด้วยการใช้สมุนไพรขัดผิว เป็นวิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติ และปลอดภัย

 

ขั้นตอน วิธีทำให้ผิวขาว

 

1. เลือกสมุนไพรให้ถูก: มีสมุนไพรหลายชนิดที่ขึ้นชื่อว่าทำให้ผิวขาว สิ่งที่ดีที่สุด ได้แก่ ขมิ้น ไม้จันทน์ และชะเอมเทศ คุณสามารถใช้สมุนไพรเหล่านี้เพียงอย่างเดียวหรือใช้ร่วมกับสมุนไพรอื่นๆ

 

2. การเตรียมสครับ: การทำสครับสมุนไพรเริ่มจากการบดสมุนไพรให้เป็นผงละเอียด จากนั้นผสมแป้งกับมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ เช่น นมหรือน้ำผึ้ง คุณยังสามารถเติมน้ำมันหอมระเหย เช่น ลาเวนเดอร์หรือกุหลาบ 2-3 หยดเพื่อให้สครับของคุณมีกลิ่นที่ผ่อนคลาย

 

3. การใช้สครับ: เมื่อคุณเตรียมสครับแล้ว ให้ทาบนผิวเป็นวงกลม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าครอบคลุมทุกส่วนของผิวที่คุณต้องการให้ขาวขึ้น สครับทิ้งไว้ 15-20 นาที

 

4. ล้างสมุนไพรออก: หลังจาก 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น อย่าลืมใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนเพื่อขจัดสิ่งตกค้างที่เหลืออยู่

 

5. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว: หลังจากล้างสครับออกแล้ว ซับผิวให้แห้งแล้วทามอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าวหรือเจลว่านหางจระเข้ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้ผิวแห้งหรือลอกเป็นขุย

 

บอกเลยว่าวิธีง่ายแบบนี้แหละ เราก็จะได้ผิวที่ขาวใสกลับมาแล้ว แถมยังได้ปรับผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัยด้วยสครับสมุนไพร นอกจากนี้ อย่าลืมทำการทดสอบสครับบนผิวบริเวณเล็ก ๆ ก่อนใช้สครับทั่วร่างกายด้วยนะ เพื่อให้แน่ใจว่าเราไม่แพ้ส่วนผสมใด ๆ ค่า

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที