Romeo

ผู้เขียน : Romeo

อัพเดท: 28 พ.ค. 2024 23.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 92 ครั้ง

ปากกาลดน้ำหนัก (Liraglutide) ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบใหม่ทำได้เองที่บ้าน


ปากกาลดน้ำหนัก (Liraglutide) ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบใหม่ทำได้เองที่บ้าน

ปากกาลดน้ำหนัก (Liraglutide) ฉีดลดน้ำหนักง่ายๆ แบบที่ทำได้เองที่บ้าน ตัวช่วยลดน้ำหนักชนิดนี้ดียังไง เหมาะกับใคร มีผลข้างเคียงหรือไม่ ติดตามต่อได้ในบทความนี้

ปากกาลดน้ำหนัก

สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องน้ำหนักตัว ที่ถึงแม้จะคุมอาหารหรือออกกำลังกายเท่าไหร่น้ำหนักตัวก็ไม่ลดลงสักที สำหรับสาว ๆ ที่กำลังเจอเผชิญกับปัญหาเหล่านี้ปากกาลดน้ำหนักสามารถช่วยคุณได้ “ปากกาลดน้ำหนัก” นวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การออกกำลังกายและคุมอาหารของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าปากกาลดน้ำหนักคืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เหมาะกับใคร แล้วการใช้ปากกาลดน้ำหนักมีผลข้างเคียงหรือไม่ สามารถหาคำตอบของทุกคำถามได้ในบทความนี้

 


ปากกาลดน้ำหนักคืออะไร ทำความรู้จักตัวช่วยลดน้ำหนักชนิดนี้ให้ดีขึ้น

ปากกาฉีดลดน้ำหนักหรือปากกาลดน้ำหนัก คือ ยาลดน้ำหนักแบบฉีดที่ภายในบรรจุตัวยาลิรากลูไทด์ (Liraglutide) ที่เป็นตัวยาออกฤทธิ์คุมหิวด้วยการเข้าไปแทนที่น้ำตาลในเลือดด้วยอินซูลิน ช่วยให้น้ำตาลในเลือดลดลง ส่งผลให้ผู้ใช้ปากกาลดน้ำหนักมีความอยากอาหารลดลง ช่วยให้ผู้ใช้คุมอาหารได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้ไวกว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติ

 

นอกจากปากกาลดน้ำหนักจะสามารถลดน้ำหนักได้แล้ว ปากกาคุมหิวยังสามารถใช้งานทางการแพทย์ได้อีกด้วย โดยสามารถใช้คุมน้ำตาลให้เลือดในผู้ป่วยที่มีโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงได้ และในด้านความปลอดภัยปากกาลดน้ำหนักก็มีงานวิจัยรองรับว่าสามารถใช้ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้จริง และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน ปากกาลดน้ำหนักจึงทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและปลอดภัยสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและลดปัญหาจากภาวะโรคประจำตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 


ปากกาลดน้ำหนักมีกลไกการทำงานกับร่างกายอย่าง

ยาฉีดลิรากลูไทด์หรือที่เราเรียกกันในชื่อปากกาลดความอ้วน มีกลไกการทำงานกับร่างกายผ่านการเลียนแบบฮอร์โมน glucagon-like peptide 1 analogue ที่เป็นฮอร์โมนที่จะหลังออกมาจากลำไส้หลังการรับประทานอาหารเสร็จ และส่งขึ้นไปที่สมองทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม การฉีดปากกาลดน้ำหนักเข้าสู่ร่างกายจึงเป็นการหลอกสมองว่าเรารู้สึกอิ่ม ความอยากอาหารในแต่ละมื้อจึงลดลง แต่อย่างไรก็ตามการใช้ยาฉีดลดความอ้วนก็ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ และควรทานอาหารให้พอเหมาะเพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้ตามปกติ ไม่ส่งผลเสียต่อระบบเผาผลาญในระยะยาว

 


ปากกาลดน้ำหนักเหมาะกับใคร? 

ปากกาลดน้ำหนักโรงพยาบาลไหนดี

 

สำหรับท่านที่สนใจอยากใช้ปากกาลดน้ำหนักเพื่อเป็นตัวช่วยในการคุมอาหาร แต่ยังไม่แน่ใจว่าปากกาลดน้ำหนักเหมาะกับตนเองหรือไม่ เราบอกเลยว่าปากกาลดน้ำหนักเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่เหมาะกับคนที่มีพฤติกรรมการทานอาหารจุบจิบ ทานไม่เป็นมื้อ อิ่มยาก มีปัญหาด้านการทานอาหาร และเหมาะกับผู้ที่น้ำหนักลงยาก ลดน้ำหนักมาหลายวิธีแล้วยังไม่เห็นผลลัพธ์ 

 

ในทางการแพทย์ปากกาลดน้ำหนักเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอย่างโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคอ้วนเรื้อรัง โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง ที่มีค่า BMI มากกว่า 27


ปากกาลดน้ำหนักใช้ยังไง แนวทางการใช้งานอย่างถูกวิธี

สำหรับท่านที่สนใจปากกาลดน้ำหนักแต่ยังไม่รู้ว่าปากกาลดน้ำหนักวิธีใช้เป็นอย่างไรหัวข้อนี้มีคำตอบ ท่านสามารถใช้ปากกาลดน้ำหนักได้ง่าย ๆ ผ่านการฉีดปากกาลดน้ำหนักบริเวณหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน หรือบริเวณอื่น ๆ โดยฉีดในเวลาเดินทุกวัน แต่เปลี่ยนตำแหน่งฉีดไปเรื่อย ๆ เพื่อลดอาการช้ำและการเกิดพังผืด

 

แต่อย่างไรก็ตามปากกาลดน้ำหนักก็ยังเป็นยา การใช้งานจึงควรได้รับคำแนะนำและอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพื่อประสิทธิภาพด้านการใช้งาน ความเหมาะสมของปริมาณยาที่ควรได้รับ และลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ปากกาลดน้ำหนักผิดวิธี

 


ปากกาลดน้ำหนักมีผลข้างเคียงหรือไม่ อะไรบ้าง 

สำหรับท่านที่สงสัยว่าปากกาลดน้ำหนักผลข้างเคียงเป็นอย่างไร เราจะมารีวิวผลข้างเคียงของปากกาลดน้ำหนักรีวิวผลข้างเคียงจะเป็นอย่างไรมาดูกัน อย่างที่เราทราบกันดีว่าปากกาลดน้ำหนักมีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด และระบบทางเดินอาหาร ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยจึงเป็นอาการ ปวดท้อง ท้องผูก อาหารไม่ย่อย คลื่นไส้อาเจียน ปวดหัว ความดันต่ำ และในกรณีที่แพ้ยาอาจพบอาการหัวใจเต้นผิดปกติ บวมชาตามใบหน้าลำตัว รวมถึงมีผื่นแพ้ การใช้ปากกาลดน้ำหนักจึงควรอยู่ในการดูแลของแพทย์


สรุปข้อดีของปากกาลดน้ำหนัก

หลังจากอ่านบทความนี้จนจบเพื่อน ๆ คงเห็นกันแล้วว่าปากกาลดน้ำหนักมีข้อดีอยู่มากมายทั้งทางการแพทย์ที่บรรเทาอาการจากโรคประจำตัว และเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่ปัญหาด้านการกินแต่ต้องการคุมน้ำหนัก แต่อย่างไรก็ตามปากกาลดน้ำหนักก็ยังมีผลข้างเคียงอยู่มาก การใช้งานจึงควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที