Romeo

ผู้เขียน : Romeo

อัพเดท: 06 มิ.ย. 2024 10.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 118 ครั้ง

แนะนำ 5 แอปกู้เงิน ช่องทางหาเงินด่วนแบบถูกกฎหมาย


แนะนำ 5 แอปกู้เงิน ช่องทางหาเงินด่วนแบบถูกกฎหมาย

แอปกู้เงินด่วน

 

เรื่องเงินทองเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร หากมีเรื่องเร่งด่วนต้องใช้เงินจะให้ไปยืมคนอื่นก็อาจจะมีปัญหากันเสียเปล่า แอปกู้เงินจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้เงินด่วน แต่ไม่อยากเดือดร้อนคนอื่น สามารถทำเรื่องกู้เงินผ่านแอปได้ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังปลอดภัยกว่ากู้เงินนอกระบบเสี่ยงอันตรายและถูกหลอก

 


แอปกู้เงิน คืออะไร ปลอดภัยหรือไม่ ถ้ากู้เงินผ่านออนไลน์ 

เวลาที่จำเป็นต้องใช้เงินแต่ไม่รู้จะไปหาที่ไหน จะให้ไปกู้เงินนอกระบบก็อันตรายแถมยังเจอดอกเบี้ยแพงมหาโหดที่ไม่รู้จะใช้หนี้หมดเมื่อไหร่ จึงจำเป็นต้องมีที่พึ่งอย่างแอปกู้เงิน ซึ่งเป็นการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลแบบออนไลน์ ที่ตามปกติเราจะต้องไปที่ธนาคารเพื่อยื่นเอกสารต่าง ๆ แต่เปลี่ยนเป็นทำธุรกรรมทางออนไลน์แทน แต่ถึงแม้จะทำผ่านออนไลน์ก็ใช่ว่าใครจะกู้ก็ได้ ทางสถาบันการเงินก็ยังคงตรวจสอบประวัติของผู้กู้เหมือนเดิม โดยตรวจสอบประวัติเครดิตบูโร ประวัติการชำระหนี้ที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร ชำระตรงเวลาหรือผิดนัดบ่อยหรือไม่ ซึ่งสถาบันทางการเงินจะนำข้อมูลเหล่านี้มาเป็นตัวประกอบการตัดสินใจในการอนุมัติสินเชื่อ 

 

แต่การใช้แอพกู้เงินด่วนก็มีข้อควรระวัง เนื่องจากปัจจุบันมีมิจฉาชีพเยอะมาก ก่อนจะทำธุรกรรมอะไรก็ควรเช็กก่อนว่าที่เรากู้เงินในแอปนั้นเป็นการกู้เงินถูกกฎหมายหรือไม่ หากไปเจอแอปกู้เงินเถื่อนขึ้นมา อาจจะทำให้ได้รับความเสียหายมากจนรับมือไม่ไหว เสียทั้งเงินทั้งสุขภาพจิต บทความนี้จึงได้รวบรวม 5 แอปกู้เงินถูกกฎหมายที่สามารถตรวจสอบได้ ปลอดภัยทางธุรกรรมการเงินมาให้ทุกคนได้ไว้ศึกษาข้อมูลก่อนจะกู้เงินผ่านออนไลน์

 

แนะนำ 5 แอปกู้เงินที่น่าสนใจ ทางเลือกใหม่สำหรับคนต้องการเงินด่วน 

แอปกู้เงิน

1. Promise

Promise เป็นบริษัทสินเชื่อส่วนบุคคลที่อยู่ในเครือ SMBC Consumer Finance บริษัทสินเชื่อประเทศญี่ปุ่น ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลแบบกู้เงินหมุนเวียน โดยวงเงินจะสามารถกลับมาใช้ได้อีกครั้งถ้าชำระคืนครบ ซึ่งสามารถกู้เงินได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน นอกจากนี้สามารถปิดบัญชีก่อนได้ โดยที่ไม่เสียค่าสัญญา 

 

แอปเงินกู้ Promise เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่อยากกู้เงินถูกกฎหมาย และมีประวัติทางการเงินที่ดีสามารถชำระคืนไหว พร้อมให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท* มีอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 15% - อัตราสูงสุด 25% ต่อปี โดยแบ่งเป็นดอกเบี้ย 15% ต่อปี และค่าธรรมเนียมในการใช้วงเงิน 0-10% ต่อปี  สามารถสมัครได้ทั้ง Android และ iOS โดยผู้ที่ต้องการกู้เงินผ่านแอพจะต้องมีอายุ 20-64 ปี และมีรายได้ต่อเดือน 20,000 บาทขึ้นไปถึงจะสามารถสมัครได้ 

 

กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

ดอกเบี้ย 15%-25% ต่อปี

*กรุณาศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนการสมัครที่ promise.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ และธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด

2. LINE BK

LINE BK เป็นแอปกู้เงินที่อยู่บนโซเชียลแพลตฟอร์มที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวัน เป็นการร่วมมือกันของบริษัท LINE กับธนาคารกสิกรไทย โดยให้บริการในคอนเซปต์ ฝาก-ออม-จ่าย-ยืมเงิน ผ่านช่องทางเดียว เป็นแอปเงินด่วนที่ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือนในการยื่นขอกู้ เพียงใช้ Statement ยื่นกู้เท่านั้น โดยวงเงินสูงสุดที่สามารถกู้ได้คือ 60,000 บาท เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินด่วนในจำนวนที่ไม่มาก และเป็นบุคคลที่มีรายได้ต่อเดือนต่ำ เพราะ LINE BK สามารถยื่นกู้ได้โดยมีรายได้ขั้นต่ำ 6,000 บาทต่อเดือน ในส่วนของดอกเบี้ยอยู่ที่ 32-33% ต่อปี (รวมค่าธรรมเนียมอื่น ๆ) และสามารถผ่อนชำระได้สูงสุด 12 เดือน 

3. เงินเทอร์โบ

เงินเทอร์โบ เป็นอีกหนึ่งแอปกู้เงินออนไลน์ถูกกฎหมายที่มีมายาวนาน เป็นรูปแบบการบริการสินเชื่อประเภทที่ต้องมีหลักค้ำประกันและไม่มีหลักค้ำประกันบนแอปกู้เงินด่วน โดยแบ่งประเภทของเงินกู้ตามแต่ละผลิตภัณฑ์ เช่น สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ สินเชื่อรถยนต์ หรือสินเชื่อโฉนดที่ดิน เป็นต้น ผู้กู้จะต้องศึกษารายละเอียดของเงื่อนไขแต่ละผลิตภัณฑ์ให้ดีเสียก่อน สำหรับดอกเบี้ยต่อเดือนจะอยู่ที่ 0.68%

4. KKP CASH NOW 

แอปกู้เงิน KKP CASH NOW เป็นการร่วมกันระหว่างแอป True Money Wallet กับธนาคารเกียรตินาคิน โดยมีวงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาท เหมาะกับบุคคลที่ต้องการกู้เงินสำหรับทำธุรกิจ หรือเหตุจำเป็นที่จำเป็นใช้เงินจำนวนมาก มีอัตราดอกเบี้ยอยู่ระหว่าง 8.99%-25% ต่อปี และผ่อนได้นานสูงสุด 60 เดือน เงื่อนไขสำหรับการกู้คือต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาทขึ้นไป 

 

ขั้นตอนแรกในการสมัครจะต้องยืนยันตัวตนบัญชีขั้นสูงที่ 7-eleven หรือตู้ True Money ก่อน และเมื่อวงเงินได้รับอนุมัติแล้วสามารถทำธุรกรรมผ่านทาง True Money Wallet ได้เลย และสามารถผ่อนจ่ายได้เป็นงวด โดยที่ไม่ต้องใช้หลักค้ำประกันใด ๆ  

5. เงินติดล้อ

แอปกู้เงิน เงินติดล้อ เป็นแอปกู้เงินถูกกฎหมายที่ใช้ทะเบียนรถเป็นประกัน ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีสินทรัพย์อย่างรถ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือรถบรรทุก เป็นต้น โดยมีอัตราดอกเบี้ย 0.84-1.03% ต่อเดือน (ดอกเบี้ยแบบเงินต้นคงที่) ซึ่งเทียบเคียงจากดอกเบี้ยที่แท้จริงแบบลดต้นลดดอก 18-22% ต่อปี สามารถกู้ได้วงเงินสูงสุด 300,000 บาท และอนุมัติวงเงินได้ทันทีเพียงใช้เล่มทะเบียนรถเป็นประกัน 

สรุป

แอปกู้เงินเป็นหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินด่วน ซึ่งในบทความข้างต้นได้แนะนำ 5 แอปกู้เงินที่ถูกกฎหมาย ปลอดภัย และได้เงินจริง ผู้กู้สามารถตรวจสอบประวัติได้ แต่ทั้งนี้ ก่อนการใช้แอปกู้เงิน ผู้กู้ก็ควรตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเงื่อนไขการชำระ ควรกู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหวเท่านั้น 

 บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที