จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 04 ก.พ. 2008 16.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3995 ครั้ง

นี่ก็เป็นอีกวันหนึ่ง ที่ได้มีโอกาส อยู่กับนักเขียนรางวัลซีไรต์


ประทับใจสุดๆ คุณลุงนักเขียน

วันนี้ที่โรงเรียนหนูมีการจัดกิจกรรมสัปดาห์รักการอ่านการเรียนรู้ขึ้น โดยจะจัดทั้งสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 3-7 ก.ย.2550  โดยหนูทำหน้าที่เป็นพิธีกร...

                    ตลอดสัปดาห์จะมีนักเรียนที่ได้รับรางวัลซีไรท์มาให้ความรู้เกี่ยวกับการเขียน...โดยวันนี้ คุณเรวัตร์   พันธุ์พิพัฒน์   เป็นผู้มาให้ความรู้เจ้าค่ะ....ท่านได้รับรางวัลกวีซีไรท์เมื่อปี พ.ศ.2547 เรื่อง แม่น้ำรำลึก เจ้าค่ะ .....

                   เมื่อพ่อประจักษ์กล่าวพิธีเปิดเสร็จ...ท่านก็มานั่ง...(ขรึมมากๆ..น่ากลัวเจ้าค่ะ)...ท่านเปิดโอกาสให้นักเรียนทุกคนได้ถาม...(แบบว่าอยากรู้อะไรก็ถามได้)...แต่ขณะนั้น ท่านนั่งอยู่เพียงคนเดียว ซึ่งเก้าอี้มันเหลืออยู่ 3 ตัว ..ท่านก็เลยบอกว่า( ไปเป็นวิทยากรที่ไหน..เก้าอี้เต็มทุกที่ มาโรงเรียนนี้เก้าอี้เหลือเต็ม ..ให้นั่งคนเดียวเอง)...อาจารย์พิสูจน์เลยเรียกหนูไปนั่งเป็นเพื่อนคุณน้าเรวัตร์..(ทำเอาหนูเขิน...เมื่อมองท่าน...เพราะท่านน่ากลัว) 55555+++

                    ท่านให้ความรู้และแนวคิดมากมายเลยเจ้าค่ะ เกี่ยวกับการเขียน...ท่านบอกว่าการเขียนของท่านออกมาจากความรู้สึก....โดยสถานที่เขียนของท่าน ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านสวน..นอนเปล....(ซึ่งท่านก็บอกว่า.....ท่านใช้ชีวิตอย่างสมถะ).....ท่านจบแค่ ม.6  แต่ความรู้ล้ำลึกยิ่งนัก....

                 ซึ่งหนูประทับใจสุดๆ ตรงที่ท่าน...ตอบปัญหาเหมือนขวานผ่าซาก....( ท่านตอบตรงไปตรงมาเจ้าค่ะ...นี่คือเอกลักษณ์ของท่าน ...ท่านบอกหนูมา)...ท่านให้หนังสือหนูเล่มหนึ่งด้วยเจ้าค่ะ ..ชื่อว่า นกชีวิต..ตอนนี้ก็อ่านไปได้ประมาณครึ่งเล่มแล้ว สนุกเจ้าค่ะ....ได้ลายเซ็นต์ด้วย คิคิ..

                 เสียดายที่วันนี้หนูไม่ได้เอากล้องไปโรงเรียน...แต่คาดว่า เดี๋ยวพ่อประจักษ์ก็คงเอารูปมาลงไว้ให้ทุกท่านได้ดูเจ้าค่ะ ...ส่วนวันพรุ่งนี้ คุณกุ๊ดจี่ จะมาเจ้าค่ะ ...คงสนุกแน่ๆ เพราะท่านเป็นทั้งนักเขียนและนักร้อง.....เดี๋ยวพรุ่งนี้หนูจะเข้ามาเล่านะเจ้าค่ะ..ว่าภาพบรรยากาศของนักเรียนที่มีฉายานามว่า กุ๊ดจี่ จะเป็นอย่างไร

                 วันนี้เป็นวันที่น้องจิประทับใจมากๆ ..ตื่นเต้น...------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที