Romeo

ผู้เขียน : Romeo

อัพเดท: 08 มิ.ย. 2024 08.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 93 ครั้ง

Ulthera คืออะไร มีข้อควรรู้ก่อนทำให้หน้ากลับมาปัง อย่างไรบ้าง


Ulthera คืออะไร สามารถช่วยให้หน้ายกกระชับทั้งปังขึ้นได้อย่างไร

Ulthera (อัลเทอร่า) คือการยกกระชับผิวในบริเวณที่ต้องการให้เกิดการกระตุ้น พร้อมทั้งสร้างคอลลาเจน จึงเป็นการช่วยลดความกังวลสำหรับผู้มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยได้

ทํา Ulthera

 

การทำหัตถการ Ulthera เป็นกระบวนการที่ช่วยยกกระชับสภาพผิวบริเวณใบหน้า หรือบริเวณอื่น ๆ ที่ต้องการซึ่งเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ทั้งยังช่วยลดความกังวลต่อการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหย่อนคล้อย หรือท่านที่มีปัญหาสภาพผิวแก่ก่อนวัยได้ ในบทความนี้จะช่วยให้ท่านสามารถมองเห็นถึงการทำงานเบื้องต้นของการทำ Ulthera เพื่อให้ท่านสามารถตัดสินใจพิจารณาเลือกทำอัลเทอร่าด้วยความสบายใจมากยิ่งขึ้น

 


หัตถการการทำ Ulthera คืออะไร

การทำอัลเทอร่า หรือ Ulthera คือ การนำเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ด้วยการยกกระชับผิวในบริเวณผิวหนัง ลำคอ ด้วยเครื่องมือที่ชื่อว่า Ultherapy (อัลเทอราปี) ซึ่งจะมีกระบวนการการทำงานเฉพาะเจาะจงด้วยการนำคลื่นพลังงานความถี่สูง (คลื่นอัลตราซาวด์) ส่งผ่านเข้าสู่ผิวหนังในชั้นที่ลึกลงไป จนนำไปสู่การกระตุ้น ก่อให้เกิดการหดตัวพร้อมจัดเรียงตัวกันใหม่ เพิ่มการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง 

 

ในระยะเวลาต่อมาจะส่งผลให้สภาพผิวที่ผ่านการทำ Ulthera ได้เกิดการกระชับ ลดความหย่อนคล้อยจากสภาพผิวตามวัยของแต่ละคน เกิดการเต่งตึง อิ่มฟูดูสดใส ทั้งยังช่วยปรับรูปโครงหน้าให้ดูมีมิติชัดเจน ผิวดูเรียบเนียนลดริ้วรอยบนใบหน้าให้น้อยลงได้ ทั้งการทำ Ulthera จะไม่ก่อให้เกิดบาดแผลไม่ต้องพักรักษาตัวอีกด้วย

การทำ Ulthera และ Ulthera SPT ต่างกันอย่างไร

 

Ulthera SPT คือ การทำหัตถการด้วยนวัตกรรมยกกระชับผิวรูปแบบใหม่ของ Ulthera นั้นเอง ด้วยการนำเครื่องมือที่มีความเจาะจงมากกว่าอัลเทอร่า ด้วยการนำเทคโนโลยีที่การแสดงผลที่ชัดเจน เข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น ส่งผ่านคลื่นพลังงานความถี่ลึกลงไปถึงชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนของผิวหน้า (SMAS) ด้วยคุณสมบัติ ดังนี้ 

 

- S (See) - การมองเห็น: การมองเห็นสภาพชั้นผิวผ่านหน้าจอมอนิเตอร์จากเครื่องมือเฉพาะทางแบบ Real Time แบบละเอียดมากขึ้น 

- P (Plan) – วางแผนรักษาตามลักษณะของแต่ละบุคคล: ด้วยเครื่องมือที่ผ่านการพัฒนามากขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้แพทย์ที่ดูแลรักษาได้สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพกับคนไข้แต่ละท่านได้ ทั้งก่อนการทำและระหว่างทำได้ 

- T (Treat) – ดูแลรักษาได้อย่างตรงจุด: ช่วยให้แพทย์มองเห็นสภาพการเปลี่ยนแปลงของชั้นผิวลึกลงไปได้อย่างชัดเจนในขณะที่ทำ ช่วยทำให้ส่งผลให้เกิดความแม่นยำต่อการรักษา และได้ผลลัพธ์ตรงตามที่ต้องการได้นั้นเอง

 


จุดเด่นเมื่อเลือกทำ Ulthera มีอะไรบ้าง

อัลเทอร่า

 

การเลือกทำ Ulthera (อัลเทอร่า) จะสามารถช่วยให้ท่านเพิ่มความมั่นใจในการดำเนินชีวิตได้ดียิ่งขึ้น โดยมีจุดเด่นดังนี้ 

 

- สามารถช่วยลดความหย่อนคล้อย ลดริ้วรอยตามวัยของสภาพผิวให้เกิดการกระชับขึ้น ในบริเวณที่ท่านต้องการ ดังเช่นสภาพผิวบริเวณใบหน้า หางตา ลำคอ คาง แขน หน้าอก เป็นต้น 

- เพิ่มความคมชัด ดูมีมิติของใบหน้าให้ดูชัดขึ้น 

- เป็นวิธีที่ปลอดภัยได้รับการยอมรับทั่วโลก ด้วยการกระตุ้นพร้อมทั้งเพิ่มการสร้างคอลลาเจนให้เกิดการผลิตในชั้นใต้ผิวหนัง ส่งผลให้สภาพผิวเรียบเนียน สดใส ดูอ่อนวัย ริ้วรอยลดลง สภาพผิวดูอิ่มฟูเต่งตึง โดยผลลัพธ์เหล่านี้สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 1 ปี 

- เมื่อทำอัลเทอร่าเสร็จในทุกขั้นตอนแล้ว ท่านสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา ทั้งยังไม่มีรอยแผลให้ต้องกังวล


ตำแหน่งที่สามารถทำ Ulthera จะมีบริเวณไหนบ้าง

การยกกระชับหน้า Ulthera เป็นตัวเลือกหนึ่งซึ่งสามารถช่วยยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอยความหย่อนคล้อยตามวัยให้ดูเต่งตึง โดยสามารถช่วยกระชับในบริเวณอื่น ๆ ที่ท่านต้องการเช่นเดียว ดังเช่น 

- บริเวณรอบดวงตา : ด้วยการทำ Ulthera รอบดวงตา หรือใต้ตา จะช่วยให้ผิวบริเวณดวงตาดูสดใส ตาโตขึ้น ทั้งยังช่วยยกหางตา / หางคิ้วไม่ให้ตกลงมาได้อีกด้วย

- บริเวณผิวหนังบนใบหน้า : สามารถช่วยให้โครงหน้า รวมทั้งกรอบใบหน้าของท่านมองเห็นได้อย่างชัดเจน ลดเลือนริ้วรอย สภาพผิวดูอิ่มฟู

- บริเวณรอบลำคอ : บริเวณเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นลำคอ คาง ใต้คาง จะช่วยให้ผิวหนังเหล่านี้กระชับมากขึ้นความหย่อนคล้อยของเหนียงได้

- บริเวณอื่น ๆ : ซึ่งบริเวณจะเป็นบริเวณที่ท่านสามารถเลือกทำได้ เช่น หน้าอก หน้าท้อง แขนหรือท้องแขน ช่วยให้ยกกระชับมากขึ้น ลดความหย่อนคล้อยของสภาพผิวหนังในบริเวณนี้ให้เกิดการเต่งตึง รูปร่างดูมีน้ำมีความเย้ายวนมากขึ้นนั้นเอง


เลือกทำ Ulthera ราคาเริ่มต้นกี่บาท

หากต้องการทำ Ulthera ราคาเท่าไหร่กันนะ หรือ Ulthera ทั่วหน้า ราคาเท่าไหร่ ? มักจะเป็นข้อสงสัยอันดับต้น ๆ ของผู้สนใจเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเข้ารับบริการทำอัลเทอร่า โดยจะมีราคาเริ่มต้นซึ่งขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังเช่น 

 

- จำนวนไลน์ (Lines) ที่ต้องใช้ทำตามผิวในแต่ละจุด 

- สภาพผิวของผู้เข้าบริการ 

- บริเวณผิวที่ต้องการทำ Ulthera

 

โดยสิ่งเหล่านี้ท่านควรปรึกษาแพทย์ที่ให้การรักษา เพื่อวางแนวทางของการรักษาได้อย่างถูกต้อง รวมถึงโปรโมชันราคา Ulthera ในขณะนั้นของสถานพยาบาลที่ได้จัดขึ้นอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จำนวน 100 ไลน์ จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 9,900 บาท สำหรับ 200  ไลน์ มีราคาเริ่มต้นประมาณ 35,000 บาท และ 350 ไลน์ มีราคาเริ่มต้นประมาณ 39,000 บาท เป็นต้น

 

*ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ละสถานพยาบาลที่มีการจัดแพ็กเกจการทำ Ulthera

 

 


ทำ Ulthera กี่ครั้งถึงจะสามารถเห็นผลได้

หลังทำ Ulthera (อัลเทอร่า) หลายท่านมักมีข้อสงสัยว่าหลังทำ Ulthera หน้าบวมกี่วัน ? ท่านสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ เมื่อท่านทำหัตถการ Ulthera เสร็จสิ้นทุกขั้นตอน เพียงแต่ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้รักษาอย่างเคร่งครัด อาการบวมบริเวณใบหน้าจะลดลงได้ภายใน 2 – 3 วัน พร้อมกับความเจ็บเล็กน้อยจากใต้ผิวหนังที่ทำอัลเทอร่าเริ่มหายเองได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และท่านสามารถเห็นผลลัพธ์ของการทำ Ulthera ด้วยสภาพผิวหน้าที่ดูกระชับขึ้นในครั้งแรกหลังจากที่ทำ เมื่อระยะเวลาผ่านไปจะสามารถมองเห็นภาพรวมของการเปลี่ยนแปลงได้ภายในระยะเวลา 3 เดือน


เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดีถึงจะปลอดภัย

Ulthera ที่ไหนดี

เมื่อท่านได้รับรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำ Ulthera แล้วนั้น สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งซึ่งแน่นอนว่าการเลือกสถานพยาบาลเพื่อลดความเสี่ยงจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็เป็นอีกสิ่งที่ท่านต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเราได้รวบรวมข้อพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ ที่ช่วยให้ท่านสามารถตัดสินใจการเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย มีด้วยกันดังนี้ 

 

- การเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน : จะต้องเป็นสถานพยาบาลที่มาตรฐานความปลอดภัยด้วยการแสดงใบประกอบสถานพยาบาลที่ได้รับอนุญาตและสามารถมองเห็นได้ง่าย ที่ตั้งของสถานพยาบาลชัดเจนไม่เป็นมุมอับ หรือซ่อนอยู่ในสถานที่ลับตาผู้คน มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อได้ตลอดเวลาหากมีข้อสงสัย รวมถึงสภาพสถานพยาบาลมีความปลอดภัย สะอาด ดูน่าเชื่อถือ 

- เครื่องมือทางการแพทย์ : ด้วยเครื่องมือเครื่องใช้  อุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่อง Ulthera ต้องเป็นอุปกรณ์ของแท้ สามารถตรวจสอบที่มาของเครื่องมือได้ ทั้งเครื่องมือในการทำหัตถการต่าง ๆ ต้องสะอาดผ่านการฆ่าเชื้อ

- แพทย์ที่ดูแลรักษา : จะต้องมีใบรับรองประกอบวิชาชีพซึ่งสามารถตรวจสอบความชำนาญเฉพาะด้านจากแพทยสภาได้ ทั้งยังมีประสบการณ์และความชำนาญในด้านนี้โดยตรง

- อื่น ๆ : สามารถตรวจสอบการรีวิว Ulthera จากผู้ที่เคยเข้ารับการรักษาจริงได้ โดยไม่ใช้หน้าม้าในการโปรโมทสถานพยาบาล

 


สรุปเกี่ยวกับ Ulthera

การทำหัตถการ Ulthera ( อัลเทอร่า) จึงเป็นการใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงจากเครื่องมือที่ทันสมัยมีความปลอดภัย เพื่อแผ่ความร้อนเข้าสู่ผิวหนังจนเกิดการกระตุ้นให้เนื้อเยื่อใต้ผิวได้หดตัว พร้อมกับกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ส่งผลให้ผู้ทำ Ulthera ได้สภาพผิวบริเวณที่ทำกระชับขึ้น ผิวหนังดูเรียบเนียน ริ้วรอยความเหี่ยวย่นดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในปัจจุบันการทำ Ulthera ได้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม ทั้งยังสามารถดำเนินชีวิตได้เป็นปกติหลังทำโดยไม่ต้องพักฟื้นนั้นเอง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที