Romeo

ผู้เขียน : Romeo

อัพเดท: 08 มิ.ย. 2024 08.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 93 ครั้ง

บัตรผ่อนสินค้าตัวช่วยทางการเงิน พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย


บัตรผ่อนสินค้าตัวช่วยในการช็อปปิ้ง ใช้ยังไงให้ถูกวิธี

บัตรผ่อนสินค้า เครื่องมือทางการเงินที่ช่วยให้สามารถชำระสินค้าได้โดยที่ไม่ต้องใช้เงินก้อน และสามารถผ่อนจ่ายเป็นงวดรายเดือนได้ มาพร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย

บัตรผ่อนสินค้า

 

ณ ปัจจุบันการช็อปปิ้งกลายมาเป็นกิจกรรมผ่อนคลายของผู้คนสมัยใหม่ บัตรผ่อนสินค้าได้กลายมาเป็นเครื่องมือทางการเงินที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของสินค้าได้โดยที่ไม่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ถึงแม้ว่าบัตรผ่อนสินค้าจะช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมากแต่ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนใช้งาน 

 

ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับบัตรผ่อนสินค้าอย่างละเอียด พร้อมเผยเทคนิคที่ควรรู้ก่อนเริ่มต้นใช้บัตรผ่อนสินค้าเพื่อช่วยให้สามารถบริหารเงินได้ดียิ่งขึ้น

 


ทำความรู้จักกับบัตรผ่อนสินค้า

บัตรผ่อนสินค้าเป็นบัตรที่ออกโดยธนาคารหรือสถาบันทางการเงินให้ผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้าหรือบริการได้โดยไม่ต้องชำระค่าสินค้าทั้งหมดในครั้งเดียว แต่จะผ่อนชำระเป็นงวดรายเดือนแทน

 

โดยบัตรผ่อนสินค้าจะมีลักษณะคล้ายคลึงกับบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดอย่าง “บัตรกดเงินสด KTC PROUD” ที่ให้ผู้ถือบัตรสามารถซื้อสินค้าและบริการได้ก่อน แล้วจึงค่อยชำระเงินภายหลัง อย่างไรก็ตาม บัตรผ่อนสินค้ามีข้อจำกัดในการใช้งาน คือสามารถใช้ได้เฉพาะกับร้านค้าหรือผู้ให้บริการรายนั้น ๆ เท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้ที่อื่นได้

 

ซึ่งจุดเด่นของบัตรผ่อนสินค้าคือ มีเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมสำหรับการผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการ ทำให้ผู้บริโภคสามารถวางแผนการจ่ายคืนล่วงหน้าได้ แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องการใช้จ่ายไม่หลากหลายเหมือนบัตรประเภทอื่น

 


ผ่อนสินค้าหรือจ่ายสดดีกว่ากัน?

ใช้บัตรผ่อนสินค้าดีไหม

 

สำหรับการเลือกซื้อและผ่อนชำระค่าสินค้าด้วยบัตรผ่อนสินค้านับเป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดในการบริหารการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการซื้อสินค้าที่มีราคาค่อนข้างสูง เช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ หรือยานพาหนะ ด้วยบัตรผ่อนสินค้าผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของสิ่งที่ต้องการได้ทันทีโดยไม่ต้องรวบรวมเงินก้อนใหญ่ทั้งหมด ทำให้สามารถบริหารกระแสเงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

นอกจากความสะดวกสบายนี้แล้ว บัตรผ่อนสินค้ายังมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์และโปรโมชันพิเศษต่าง ๆ อาทิ ระยะเวลาผ่อนชำระที่สามารถปรับเลือกได้ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ส่วนลดค่าสินค้าหรือบริการ รวมไปถึงสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่ทางผู้ให้บริการบัตรผ่อนสินค้ามอบให้

 


 

รู้ก่อนใช้! เผยเทคนิคใช้บัตรผ่อนสินค้ายังไงให้บริหารเงินได้ดียิ่งขึ้น

สมัครบัตรผ่อนสินค้า

 

การใช้บัตรผ่อนสินค้าอย่างชาญฉลาดจะช่วยให้สามารถบริหารการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้สามารถใช้บัตรผ่อนสินค้าได้อย่างคุ้มค่าและได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุด

เลือกบัตรผ่อนสินค้าที่เหมาะกับตัวเอง

เทคนิคแรกในการใช้บัตรผ่อนสินค้าคือการเลือกบัตรผ่อนสินค้าที่เหมาะกับความต้องการและรูปแบบการใช้จ่ายของตัวเอง โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ระยะเวลาในการผ่อนชำระ อัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากการถือครองบัตร เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากบัตรได้คุ้มค่าที่สุด 

 

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการผ่อนชำระสินค้าในระยะเวลานาน อีกทั้งยังมีเงินหมุนเวียนจากรายได้ประจำที่ค่อนข้างคงที่ การเลือกใช้บัตรเครดิตอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า เพราะจะได้รับเครดิตจากการใช้งานบัตรอีกด้วย

ศึกษาการจ่ายหนี้ และอัตราดอกเบี้ย

เทคนิคถัดมาของการใช้บัตรผ่อนสินค้าคือ การศึกษาการชำระหนี้และอัตราดอกเบี้ยอย่างรอบคอบ เพื่อวางแผนการจ่ายชำระคืนให้เหมาะสมและเป็นไปได้จริง เพื่อหลีกเลี่ยงการค้างชำระเพราะจะทำให้เสียดอกเบี้ยและค่าปรับเพิ่มขึ้น

จ่ายหนี้ตามรอบบิลสม่ำเสมอ

อีกหนึ่งเทคนิคสำคัญของการใช้บัตรผ่อนสินค้าคือ การชำระหนี้ตามรอบบิลอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรพลาดการจ่าย เพื่อเป็นการสร้างเครดิตทางการเงินที่ดี เพราะไม่เช่นนั้นนอกจากจะเสียเครดิตทางการเงินแล้ว ยังอาจส่งผลให้มีภาระหนี้สะสมมากขึ้นและอาจถูกปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยได้

ใช้สิทธิประโยชน์จากการสะสมแต้ม

 เทคนิคสุดท้ายของการใช้งานบัตรผ่อนสินค้าคือ การใช้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จากการถือครองบัตร อย่างการใช้ประโยชน์จากระบบสะสมแต้มหรือคะแนนกับร้านค้าที่เป็นพาทเนอร์กับบัตรผ่อนสินค้า นอกจากนี้ยังมีส่วนของโปรโมชั่นอื่น ๆ เพิ่มเติมเช่น ส่วนลดพิเศษ คะแนนสะสม หรือของรางวัล ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

 


 

บัตรผ่อนสินค้า ตัวช่วยบริหารเงินแบบไร้ความกังวล 

สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะใช้บัตรผ่อนดีไหม ต้องบอกเลยว่าหากมีการวางแผนทางการเงินที่เป็นระเบียบรอบคอบแล้วละก็ การตัดสินใจเลือกสมัครบัตรผ่อนสินค้าจะเป็นตัวช่วยทางการเงินที่ดีที่จะมาพร้อมสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายอย่างการใช้บัตรผ่อนสินค้า 0% โดยไม่เสียดอกเบี้ย ซึ่งในปัจจุบันจะมีบัตรผ่อนสินค้าออกมาให้เลือกใช้งานมากมาย มีทั้งบัตรผ่อนสินค้าที่สมัครง่าย เงินเดือน 12,000 ก็สามารถสมัครได้ หลังจากที่สมัครเสร็จสิ้นและได้รับบัตรก็สามารถใช้ผ่อนจ่ายสินค้าได้ในทันที

 

??การบริหารการใช้บัตรผ่อนสินค้าอย่างชาญฉลาด จะช่วยให้คุณสามารถซื้อหาสิ่งของตามที่ต้องการได้ง่ายขึ้น โดยไม่กระทบกระเทือนสภาพคล่องทางการเงิน เนื่องจากสามารถวางแผนการจ่ายชำระล่วงหน้า พร้อมได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที