จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 04 ก.พ. 2008 16.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4320 ครั้ง

ข้อคิดจากเนื้อเรื่อง ลองอ่านกันดูนะจ๊ะ


ช่วยกันทำดีเถอะนะจ๊ะ

บางท่านอาจจะเคยท้อแท้ใจ....ในการกระทำต่างๆ ที่เราคิดว่า เป็นสิ่งที่ดี...แต่ผลที่ได้มา..กลับทำให้เราช้ำใจ....หลักการทำดีมีอยู่แค่ 4 ประการเจ้าค่ะ ...มาฟังกันเจ้าค่ะ

                    ประการแรก  ต้องทำดีให้ถูกที่........ต้องรู้จักว่า ตรงไหน ที่ใด  ...เราถึงจะทำดีได้...

                     ประการที่สอง  ต้องทำดีให้ถูกเวลา....ต้องรู้ว่า เวลาไหน ควรทำดี หรือให้การช่วยเหลือ

                    ประการที่สาม  ต้องทำดีให้รู้คน .....ต้องรู้ว่า คนที่เราจะให้ความช่วยเหลือ ต้องการอะไร ไม่ใช่  เขาชอบกินก๋วยเตี๋ยว  ไปซื้อข้าวมันไก่มาให้ ..แล้วเขาจะกินไหมค่ะนั่น 55555555555++

                   ประการสุดท้าย สำคัญมากๆ  คือ  ทำดีเสมอต้นเสมอปลาย........ถึงแม้เราจะปฏิบัติ ถูกที่  ถูกเวลา ถูกคน  แต่ทำแค่ ครั้ง สองครั้ง   ก็คงไม่ประทับใจคนได้หรอกเจ้าค่ะ......เราต้องดีอย่างสม่ำเสมอ

                  อาจารย์ธวัช  เล้าภาษิต  (รองผู้อำนวยการโรงเรียนบางลี่วิทยา )  .....เป็นผู้สอน..และเล่าให้หนูฟัง...วันที่นั่งรับประทานอาหารโต๊ะจีน...งานรับปริญญาพี่สาวของหนู

                 บันทึกนี้ ครูพิสูจน์ตามมาเผาอะไรอีกหรือเปล่าเนี่ย ..5555555+++

                 หนูอยากเห็นคนไทยยิ้มได้----------> -^____^-

   ทำดีต้องได้ดี........คนไทยไม่เครียด  อะมิโน  OK!!!


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที