จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 06 ก.พ. 2008 08.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4079 ครั้ง

เรื่องราวการศึกษาจ๊ะ


บุกม.ธรรมศาสตร์ เอิกๆๆ

 เมื่อวันที่ ๒๕ พฤศจิกายน  พ.ศ.๒๕๕๐  หนูมีภารกิจไปสอบโควตา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์.......ซึ่งเป็นที่มาของการหายหน้าหายตาของหนูไปด้วยเช่นกัน..เอิกๆๆ

                    สอบช่วงเวลา ๐๙.๐๐-๑๒.๐๐ น. หนูสอบวิชา ความถนัดทางกฏหมาย   ย่อความ  และเรียงความ ซึ่ง ข้อสอบในเรื่องของความถนัดทางกฏหมายนั้น ไม่ค่อยยากเท่าไหร่ค่ะ เพราะหนูอ่านไปเยอะพอสมควร......ก็เลยพอจะรู้เรื่องทางกฏหมายบ้าง.....พอมาถึงการย่อความ......เขาให้เนื้อหาเกี่ยวกับ หน้าที่ของนักศึกษาวิชากฏหมาย  มาประมาณ ๕ หน้ากระดาษ...ให้เราอ่าน และให้ย่อความไม่เกิน ๑๕ บรรทัด...(โห....หนูก็เลยย่อความทั้งหมด ๕ หน้ากระดาษโดยนำเนื้อหาทั้งหมดมาสรุปไม่ถึง ๑๒ บรรทัด  โดยสรุปเป็นคำกลอน) ...หนูก็ทำจนเต็มความสามารถในการย่อความ ....(พยายามเขียนตัวให้เล็กๆเข้าไว้ จะได้ไม่เปลืองพื้นที่.....ย่อออกมาได้ ๓ ประการ หลักๆ ด้วยกัน ) ๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕++++ขอหัวเราะแบบไทยๆหน่อย ...........พอมาถึงการเรียงความ  หัวข้อ   สังคม นักกฏหมาย จริยธรรม  สัมพันธ์กันอย่างไร....อันนี้ให้เรียง ๑ หน้ากระดาษ ก็พอเอาหลักการไว้ก่อน ต้องมี  ๓ ย่อหน้า เอิกๆๆๆๆ ....เนื้อหาก็เขียนตามความคิดตอนนั้น แบบเบลอๆ คิคิ

              พักเที่ยงรับประทานอาหาร...ออกมาเจออากาศร้อนจัด...จากห้องแอร์ที่หนาวมากๆ.....พอทานข้าวเสร็จ ก็กลับเข้าไปสอบต่อในช่วงบ่าย...

              สอบวิชาภาษาอังกฤษ...ความถนัดทางการเรียน...............ในเรื่องวิชาภาษาอังกฤษ.......ก็เป็นเนื้อเรื่องหมดเลยเจ้าค่ะ........ก็พออ่านๆตอบๆไปได้บ้าง 55555555+++........พอมาถึงความถนัดทางการเรียน.....หนูนั่งงงเลยเจ้าค่ะ  ...ความจริงก็ไม่ยากนะเจ้าค่ะ แต่ต้องใช้ความไวในการคิดมากๆเจ้าค่ะ .... อ่านแล้วสับสน  เช่น

             มีบ้านหลังสีเขียวอยู่หน้าหลังสีฟ้า  บ้านหลังสีชมพูอยู่หลังสีแดง  บ้านหลังสีเหลืองอยู่หน้าหลังสีม่วง  บ้านหลังสีม่วงอยู่หน้าหลังสีฟ้า  บ้านหลังสีฟ้า อยู่หน้าหลังสีดำ  บ้านหลังสีเขียวอยู่ถัดจากที่ชมพู  บ้านหลังไหน อยู่หลังสุด..?  โจทย์ก็ประมาณนี้อ่ะเจ้าค่ะ...แบบว่า อ่านโจทย์ก็งงแล้วเจ้าค่ะ .....(ให้ทำข้อละ ๑ นาที  แค่นั่งงงก็เกินนาทีแล้วเจ้าค่ะ )......มึนๆๆๆ

            สอบเสร็จประมาณ ๑๗.๓๐น. เจ้าค่ะ สอบตั้งแต่ ๑๓.๐๐-๑๗.๓๐ น. แบบไม่ได้พักเลยเจ้าค่ะ ......ก็เลยน็อคไปเลยเจ้าค่ะ

              หลังกลับมาจากการสอบ....ก็ป่วยไม่สบายมาโรงเรียนไม่ได้ไป ๒ วัน เอิกๆๆ ขณะนี้ยังไม่หายเลยเจ้าค่ะ...แต่ก็พอจะมาไหว....ก็เลยมาเรียน...(เพราะวันนี้มีสอบวิชา ชีววิทยา  คณิตศาสตร์ และ สุขศึกษา)  ...จำเป็นต้องมา.....เพื่อการสอบ....

               รักษาสุขภาพด้วยนะเจ้าค่ะ ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวแล้ว ----------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที