จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 06 ก.พ. 2008 09.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6598 ครั้ง

การเรียนการศึกษา


ต้อนบินไปสู่รั้วโรงเรียนอื่น

หนูไปสอบวิชาเฉพาะ-------->บุกโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ^_^

                 วันนี้หนูไปสอบวิชาเฉพาะที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัยมาเจ้าค่ะ.......ผู้ที่เป็นไกท์พาหนูไปก็คือ คุณพ่อ...(แบบว่าไม่อยากให้ลูกสาวนั่งรถเมล์ไปอ่ะเจ้าค่ะ...เป็นห่วง ลูกสาวหน้าตาดี ) 5555++ เอิกๆๆๆ......ไม่ใช่อย่างนั้น....คุณพ่อว่างก็เลยพาไปเจ้าค่ะ.....

                 ผู้โดยสารที่ร่วมทางไปด้วยก็คือ เพื่อนๆอีก 4 คน....(ตอนแรกจะเก็บค่ารถ...แต่กลัวว่าพวกนั้นว่าหนูงกก็เลยไม่เก็บ)..นึกเสียดายในใจ 555++...ประกอบไปด้วย ปรีชา อรรถพร  พงศกร  และพนม....4 หนุ่ม...

                 ออกจากสุพรรณตั้งแต่ตี 5  ไปถึงก็ประมาณ 7 โมงเช้า ไปสำรวจห้องสอบ...พระเจ้า!! แบบว่า ฤกษ์งามยามดีเจ้าค่ะ...หนูเลขที่ 1 สอบห้อง 1 เลยเจ้าค่ะ เอิกๆๆ ..(เห็นชื่อหนูเป็นคนแรก รู้สึกเกร็งๆ คิคิ)....

                สอบตอนเช้า..ความถนัดวิชาชีพครู (39).....ข้อสอบทำไปยิ้มไป เพราะไม่ค่อยยากสักเท่าไหร่....แต่เวลามันไม่พอเจ้าค่ะ  กรรมการคุมสอบบอกว่าเหลืออีก 1 ชั่วโมง หนูพึ่งจะทำไปได้แค่ 48 ข้อ จาก 50 ข้ออ่ะเจ้าค่ะ ..(โจทย์มันยาว ต้องวิเคราะห์เยอะ มันซับซ้อน แต่ไม่ยาก)......ผลสุดท้าย  หมดเวลา หนูพึ่งถึงข้อ 97   เลยจับดินสอสองบีอย่างมั่นใจ  ....ทำใจให้เป็นสมาธิ แล้วกา  ค.ควาย ดิ่งลงมาเลย 3 ข้อ เอิกๆๆ (ไม่รู้ถูกมั่งเปล่า แล้วแต่ดวง) คิคิ

                 สอบตอนเช้า...ความถนัดทางวิศวกรรม (37).....เป็นการวัดความรู้เกี่ยวกับวิชาฟิสิกส์ เคมี...มีทั้งหมด 50 ข้อ  .... ก็ไม่ยากเท่าไหร่เจ้าค่ะ....ทำไปยิ้มไปเหมือนกัน เพราะถ้าจะสูตรได้ ก็ทำได้ ...ส่วนทฤษฏี ก็ตัวใครตัวมัน ...เอิกๆๆๆ.....กรรมการคุมสอบให้เวลา 2 ชั่วโมง หนูทำเสร็จตั้งแต่ยังไม่หมดชั่วโมงแรก...(เหมือนจะเก่งใช่ไหมเจ้าค่ะ...แต่ความจริงไม่ใช่เจ้าค่ะ.....)

                 กรรมการคุมสอบเดินมาถามว่า..." สอบเสร็จแล้วหรอลูก ง่ายไหม"  หนูตอบข่มเพื่อนๆข้างหลังไว้ก่อนว่า "ง่ายค่ะ อาจารย์ ...ทำได้สบายมาก"  แล้วกรรมการถามต่อว่า วิชาเมื่อเช้าทำได้ไหม.. หนูก็เลยตอบไปว่า "วิชาเมื่อเช้า ง่ายกว่านี้อีกค่ะ" 5555++ (โม้ไปตามประสา...แต่ในใจก็คิดจนหัวปั่น) คิคิ ก๊ากๆๆ

                    กรรมการคุมสอบถามว่า มาจากโรงเรียนอะไร หนูก็เลยบอกว่า  โรงเรียนบางลี่วิทยา  จ.สุพรรณบุรี   (งานนี้หนูจะเอาชื่อโรงเรียนมาขายหรือเปล่านะ คิคิ)

                    เมื่อสอบเสร็จแล้วก็รอเพื่อนสอบเสร็จจนครบ แล้วจึงกลับบ้าน ...แบบว่าเวียนหัวสุดๆ  ...ตลอดระยะทาง ฝนตกมากๆ...หนูเป็นห่วงคุณพ่อมากเวลาขับรถ  กลัวคุณพ่อจะหลับ....หนูก็เลยหลับแทนคุณพ่อ ...ตื่นอีกทีก็ถึงบ้านแล้ว คิคิ

                    วันนี้ก็ผ่านไปอีกวัน......ไม่รู้ผลสอบจะเป็นอย่างไร แต่หนูก็ตั้งใจเต็มที่ค่ะ ......เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะเจ้าค่ะ ---------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที