จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 06 ก.พ. 2008 10.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5234 ครั้ง

กฏหมายเด็กๆค่ะ


กฏหมายเด็ก

กฏหมายเด็กๆ....มันน่ากลั๊ว..น่ากลัว ๐_๐ !!

         น้องๆ..อยากจะกินฟรี นอนฟรีไหมค่ะ...  เสียงใสๆ จากคุณป้า..จากสถานพินิจ จังหวัดสุพรรณ  แว่วมากระทบหัวใจของเด็กบางลี่  พากันตื่นเต้น...(ส่วนใหญ่เด็กบางลี่งก...ถ้าได้กินฟรีละก็ เป็นไม่ปฏิเสธ)

        ที่ไหนหรือครับ...แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะได้กินฟรีอยู่ฟรีหรือครับ........เสียงใหญ่ๆ..ของน้องหนุ่ม ถามคุณป้า ด้วยความอยากรู้...(ความจริงแกงกนั่นเอง)..เริ่มสนใจแล้วอะดิไอน้อง 55555++

          ที่หนูเกริ่นคำพูดมาข้างต้นนั้น...เราไม่ได้มาแจกแพ็คเก็ตทัวร์..ให้ใครนะเจ้าค่ะ...แต่เราได้รับโอกาสดีๆ จากทางสถานพินิจ จังหวัดสุพรรณบุรี  นำเอากฏหมายของเด็กและเยาวชนมาชี้แจงให้ฟัง  ก่อนที่เด็กๆจะกระทำความผิดเจ้าค่ะ

          คุณยุพิน  กิตติวรภัทร  ประธานคณะกรรมการสงเคราะห์  สถานพินิจ และแรกรับเด็กและเยาวชน จังหวัดสุพรรณบุรี  ร่วมกับคณะวิทยากรอีกประมาณ 15 คน  มาบุกโรงเรียนบางลี่วิทยา...(งานนี้น่ากลัวเจ้าค่ะ...แต่ก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด)...

          ท่านมาทำโครงการเชิงรุก  นำความรู้เกี่ยวกับกฏหมายเยาวชน มาให้น้องๆ ..เรียนรู้กฏหมาย เพื่อเป็นการป้องกันการกระทำความผิด  โดยจะเลือกนำเอาเด็กนักเรียนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง...(นั่นก็คือ น้อง ม.2 จำนวนประมาณ 101 คน..) ถ้าเอานักเรียนม.6 เป็นกลุ่มเสี่ยง....น้องจิคงจะไม่รอดอะนะเจ้าค่ะ...เพราะเสี่ยงอยู่ทุกวัน....555555+++

            น้องๆ ได้รับความรู้จากท่านวิทยากร..(รุ่นๆ พี่ๆ.. ... ของคุณแม่อะเจ้าค่ะ).....มีทั้งกิจกรรมสนุกสนาน.....พาเอาเด็กบางลี่ไม่กล้าทำความผิดไปเลย...เมื่อเห็นภาพในจอ...บทลงโทษโหดสุดๆๆๆๆๆๆๆ.......พระเจ้าช่วย......ตัวกระเปี๊ยกเดี๋ยว...วิ่งตีกันซะแล้ว....(คือแบบว่า...นึกว่านักรบย้อนยุค...บางระจันบุกประมาณนั้น) 55555+++.....รับโทษกันตามความผิดนะจ๊ะ...

          เป็นไงค่ะ..ยังอยากจะกินฟรีนอนฟรีอีกหรือเปล่า......เสียงใสๆถามก่อนจะปิดโครงการ....

         ไม่เป็นไรครับ   ผมเกรงใจ........น้องหนุ่มตอบด้วยความมั่นใจ.......เสียงสั่นนะนั่น...ทำความผิดอะไรมาหรือเปล่า....(บอกมาเดี๋ยวนี้นะ) 5555+++

          ขอขอบพระคุณ สถานพินิจ จังหวัดสุพรรณบุรี มากเจ้าค่ะ ที่ให้ความสำคัญกับเยาวชน เพราะเยาวชนเป็นกำลังที่สำคัญต่อการพัฒนาประเทศชาติ.....และนำความรู้ทางกฏหมายสำหรับเด็กและเยาวชนมาให้ความรู้กับพวกเราในวันนี้

          พ่อประจักษ์จะนำรูปมาใส่ให้ต่อไปเจ้าค่ะ -------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที