จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 17.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5330 ครั้ง

ความสามารถเฉพาะตัว คิคิ ได้ที่โหล่เลย ก๊ากๆ


ได้ที่โหล่คราวนี้...กินฟรีอย่างเดียว คิคิ

หนูบุกวัดไผ่โรงวัว -----------> ตอบปัญหาธรรมะได้ที่โหล่ --_--

              เมื่อวานนี้ หลังกลับจากสอบชิงทุนพระเทพฯ ก็นอนหลับไป เพราะรู้ตัวว่า วันนี้ต้องไปแข่งขันตอบปัญหาธรรมะ ที่วัดไผ่โรงวัว  ซึ่งเป็นงานประจำปี ที่จะให้เด็กๆมาแข่งขันในทักษะต่างๆ

             อันตัวของหนูเอง ตั้งแต่ม.๑ ไปแข่งทุกประเภททั้ง สวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ   ศาสนพิธี  เขียนกระทู้  บรรยายธรรม    ส่วนในปีนี้   คุณครูให้หนูรับหน้าที่ในการแข่งขัน ตอบปัญหาธรรมะ ....(ก็นึกในใจ สมองยังไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับธรรมะเลย แล้วจะเอาอะไรไปสู้เขา)....แต่ก็ตัดสินใจ ไปแข่งขัน และแล้ว เมื่อไปถึงวัดไผ่โรงวัว

             อันดับแรก หนูไปรายงานตัวก่อนเลย...เมื่อรายงานตัวแล้ว หาของฟรีกินนิดหน่อย...นั่นก็คือ.....ชาร้อน กับ ปาท่องโก๋...(กินเกือบๆอิ่ม เพราะยังมีของฟรีอีกเยอะ ที่ทางวัดจัดไว้ให้...คิคิ ไม่ได้งกนะเจ้าค่ะ)..... เมื่อกินชาร้อนเสร็จแล้วก็ ไปที่โรงอาหาร....เพราะที่นั่น มีข้าวและก๋วยเตี๋ยวฟรี!!! บริการอยู่......  ไปถึงโรงอาหารก็ซัดก๋วยเตี๋ยว ๑ ชาม ต่อด้วย ข้าวอีก ๑ ชาม ก๊ากๆๆ....แล้วปิดท้ายในช่วงเช้าด้วยผลไม้สุดแสนจะอร่อย นั่นก็คือ  สาลี่ เจ้าค่ะ.....พอกินเสร็จแล้ว คุณครูเลยมาบอกว่า....ทางด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ มีบริการไอติมและน้ำแข็งใสฟรี.....อันตัวข้าพเจ้าก็ไม่รอช้า....เดินไปกินไอติม และ น้ำแข็งใส พอกินเสร็จก็เดินในมันย่อยสักนิด.....(งานนี้อัดเข้าไปเต็มที่ เอิกๆๆๆ).....แล้วก็ไปเข้าห้องแข่งขัน....

              แม้นว่าสมองหนูจะเล็กเพียงน้อยนิด...แต่สติปัญญาหนูก็ไม่ได้มีมากไปกว่าสมองหนูเลย...( พูดง่ายๆ...ค่อนข้างจะโง่ ก๊ากๆ)....ในเรื่องพระพุทธศาสนานั้น ไม่ค่อยถนัดนัก..(พูดให้ดูดี....ไม่ค่อยเชี่ยวชาญสักเท่าไหร่)...แต่ก็พอมีความรู้อยู่บ้าง....(เล็กน้อยถึงปานกลาง)....ปีที่แล้ว  โรงเรียนบางลี่วิทยา  ไปแข่งตอบปัญหาธรรมะได้ที่ ๒ มาเจ้าค่ะ...ปีนี้ให้หนูมาโค่นแชมป์....

              มีคำถามทั้งหมด ๒๐ ข้อเจ้าค่ะ......เริ่มด้วยการเปิดฉาก... ทุกโรงเรียนตอบถูกเหมือนกันหมด เหมือนจะเป็นข้อง่ายๆก่อน.....ต่อมา...อาการมันเริ่มออก.....ข้อต่อไปมันก็เหมือนว่าจะไม่ยากอ่ะเจ้าค่ะ....ทุกโรงเรียน ตอบถูกหมด  ยกเว้น หนู ที่ตอบผิดอยู่คนเดียว.....  ข้อถัดมา....มันยากมากๆ....ทุกโรงเรียนตอบผิดหมดเลย ...ยกเว้น หนูตอบถูกอยู่คนเดียว..... พระอาจารย์ที่คุมสอบบอกว่า...สงสัยบางลี่วิทยา จะตอบได้แต่ปัญหาที่มันยากๆ...(อันตัวหนูก็ ไม่รู้ว่าถูกได้ไง เพราะไอ้ที่ถูก็เดาๆเอา...แต่น่าเจ็บใจไอ้ข้อที่มันผิด...เพราะมันคิดแล้วแต่ไม่ได้ตอบ)....ตอบปัญหามาเรื่อยๆ...ซึ่งหนูก็ตอบไม่ค่อยจะถูกหรอกเจ้าค่ะ.....นั่งกุมสมองเลย.....เพราะข้อที่เขาถูกไอเราก็ไม่ถูก  ข้อที่เขาผิด เราดันถูก....เอิกๆๆ...ทำไปทำมา ก็เริ่มหิวอีกแระ....กะว่าแข่งเสร็จจะไปกินอีก.....(กินแก้เครียด...๕๕๕๕๕๕๕+++)

           สรุปงานนี้ พระอาจารย์เดินมาบอกว่า  ปีที่แล้ว โรงเรียนบางลี่วิทยาได้ที่ ๒  ปีนี้พระอาจารย์ทำแต่ปัญหาง่ายๆ....คิดลึกไปซิถ้า....ไอ้ของ่ายกลับตอบไม่ถูก ไอ้ข้อที่เขาผิดกัน ดันตอบถูก.....ปีหน้ามาใหม่นะ....หนูก็เลยตอบไปว่า  ปีหน้าหนูก็หมดเกณฑ์การแข่งแล้วเจ้าค่ะ...๕๕๕+++.... งานนี้ เป็นงานแรกที่ได้ที่โหล่กลับบ้าน ....แต่ก็ภูมิใจเจ้าค่ะ...เพราะถือว่า แหวกแนวดี คิคิ

           แข่งเสร็จไม่คิดอะไรมากเจ้าค่ะ.....เดินไปโรงอาหารต่อ  ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยว....พอกินเสร็จ ก็เดินไปหยิบปีโป้ มากิน...แล้วก็เดินเที่ยววัดป่า ให้กำลังใจน้องๆที่กำลังแข่งขันทักษะต่างๆทางพระพุทธศาสนา...เดินไปเดินมา อาหารก็เริ่มย่อย...ก็ไปกินก๋วยเตี๋ยวอีก....กินเสร็จก็เดินไปเป็นคนคุมน้องๆที่สวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ....พอติวเรื่องน้ำเสียง ท่าทาง เสร็จก็เดินมาหาคุณครู....แล้วคุณครูก็พากลับบ้าน.....

              งานนี้ กินฟรีอย่างเดียว ไม่ต้องจ่ายเงิน....เขาเรียกว่า  อิ่มจัง ตังส์อยู่ครบ......เอิกๆๆ คิคิ.......คว้าที่โหล่กลับบ้านเลยเจ้าค่ะ.....สงสัยต้องเข้าวัดเข้าวาบ่อยๆ......คิคิ

              เป็นกำลังใจให้ทุกๆท่านนะเจ้าค่ะ -------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที