จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 17.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4964 ครั้ง

เรื่องราวน่ารักของหัวใจดวงน้อย


อ่านแล้ว ...ห้ามน้ำตาไหลนะค่ะ

ความทรงจำจากหัวใจ

นิทานเรื่องนี้ กล่าวว่า มีคน 2 คน เป็นเพื่อนกัน แล้วได้เดินเข้าไปในทะเลทราย ณ จุดหนึ่งของการเดินทาง ทั้งสองคนมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเพื่อนคนหนึ่งได้ตบหน้าเพื่อนอีกคน หนึ่ง ชายผู้ที่ถูกตบหน้า เสียใจเป็นอย่างมาก แต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไร เขาได้เขียนข้อความลงบนผืนทรายว่า "วันนี้ เพื่อนที่ดีที่สุดของฉันได้ตบหน้าฉัน"พวกเขาได้ออกเดินทางอีกครั้งหนึ่ง จนกระทั่ง พวกเขาพบ OASIS (หนองน้ำกลางทะเลทราย)พวกเขาตัดสินใจที่จะอาบน้ำ ชายคนหนึ่งซึ่งถูกตบหน้า
ยังมีความเสียใจอยู่แล้วเขาได้เริ่มจมน้ำ เพื่อนอีกคนได้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้เมื่อเขาได้แก้ไขเหตุการณ์อันน่าตกใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาได้เขียนข้อความลงบนหินว่าน่า
"วันนี้เพื่อนที่ดีที่สุดของฉันได้ช่วยชีวิตฉันไว้"
ชายคนที่ช่วยชีวิตและได้ตบหน้าเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ได้ถามว่า
“ทำไม หลังจากฉันตบคุณ คุณถึงได้เขียนข้อความลงบนทราย และตอนนี้ทำไมถึงเขียนลงบนหิน”
ชายอีกคนได้ยิ้ม แล้วตอบว่า เมื่อเราเสียใจต่อเพื่อน เราควรที่จะเขียนมันลงบนผืนทราย เวลาที่ซึ่งลมแห่งการให้อภัยจะทำการลบมันออกไป และเมื่อบังเกิดสิ่งที่มีความสุข เราควรจะจารึกมันลงบนหินแห่งความทรงจำจากหัวใจ ที่ซึ่งลมไม่สามารถลบมันออกไปได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที